Uống thuốc cảm cúm có tiêm được vaccine covid không

     

Các công ty Đề trên Trang Này


Năm nay sẽ có loại tình tiết của bệnh cúm nào?

Không thể dự đoán trước tình tiết của bệnh cúm. Thời điểm, nút độ nghiêm trọng và thời gian tình tiết của căn bệnh cúm có thể chuyển đổi từ năm này sang trọng năm khác. Hãy nhấp vào đường truyền này nhằm biết những thông tin update thường xuyên về cảm cúm tiểu bang dolotgiare.vnshington. (chỉ có bởi tiếng Anh)


Bệnh cảm cúm (hay còn gọi là "cúm") là gì?

Cúm là căn bệnh gây viêm nhiễm sinh hoạt mũi, họng với phổi. Nó rất có thể gây bệnh từ mức độ trung bình đến nghiêm trọng, bao hàm cả tử vong.

Bạn đang xem: Uống thuốc cảm cúm có tiêm được vaccine covid không

Cúm lây lan như thế nào?

Cúm dễ ợt lây lan từ tín đồ sang fan qua ho với hắt hơi. Quý vị rất có thể lây bệnh cúm cho tất cả những người khác trước cả lúc quý vị biết bản thân bị cúm. Người lớn rất có thể lây cúm cho những người khác một ngày trước khi họ xuất hiện thêm các triệu triệu chứng và tới năm ngày sau thời điểm họ bị ốm. Trẻ con em hoàn toàn có thể làm lan truyền vi-rút trong từ 10 ngày trở lên.

Khi nào thì mọi tín đồ bị lây nhiễm bệnh cúm?

Quý vị hoàn toàn có thể bị cúm bất kể lúc làm sao trong năm, nhưng thường là vào những tháng ngày thu và mùa đông.

Các triệu triệu chứng của cảm cúm là gì?

Những fan mắc ốm thường bị:

SốtHoĐau họngChảy nước mũi hoặc nghẹt mũiĐau ngườiỐm yếu đuối (mệt mỏi)Đau đầuÓi mửa hoặc tiêu rã (thường xẩy ra ở trẻ nhỏ hơn người lớn)

Nếu khách hàng hoặc ai đó mà quý vị biết có các triệu chứng này và bọn chúng nghiêm trọng, hãy contact với chưng sĩ, y tá hoặc phòng mạch của quý vị nhanh nhất có thể có thể. Cách cực tốt để biết liệu quý vị có bị cúm hay không là để nhà cung ứng dịch vụ chăm lo sức khỏe lấy chủng loại dịch tự họng của khách hàng và tiến hành xét nghiệm để xác nhận chẩn đoán.

Tôi đã từng có lần bị cúm. Tôi rất có thể bị lại không?

Có. Vi-rút gây dịch cúm thường xuyên thay đổi. Nếu như quý vị đã biết thành cúm hoặc đang tiêm vắc-xin phòng cúm trước đây, quý vị vẫn hoàn toàn có thể bị lây lan một chủng ốm mới. Đó là tại sao tại sao câu hỏi tiêm vắc-xin phòng cúm thường niên là vô cùng quan trọng.

Làm nạm nào nhằm phòng đề phòng nhiễm bệnh dịch cúm?

Cách cực tốt để phòng phòng ngừa nhiễm bệnh cúm là tiêm vắc-xin phòng ốm mỗi năm.

Quý vị hoàn toàn có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của cúm và các bệnh con đường hô hấp khác bằng phương pháp che mũi cùng miệng lúc ho với hắt hơi, rửa sạch tay trong 20 giây bởi xà phòng và nước, treo tấm che mặt phẳng vải và ở nhà khi khách hàng bị ốm.

Mức độ cực kỳ nghiêm trọng của dịch cúm?

Không thể dự kiến trước có bị nhiễm bệnh cúm và bệnh rất có thể rất nghiêm trọng, đặc trưng với bạn cao tuổi, trẻ em nhỏ, thanh nữ mang thai và những người có những tình trạng bệnh tật nhất định. Phần nhiều nhóm tín đồ đó có nguy cơ cao gặp phải các biến bệnh nghiêm trọng tương quan đến dịch cúm, bao gồm:

Viêm phổiViêm taiViêm xoangMất dịch khung hình (mất nước)Bệnh lý mạn tính nghiêm trọng hơn (hen suyễn, suy tim sung máu hoặc tè đường)

Nếu quý vị bị bệnh cúm khi đang với thai, khách hàng có nguy hại cao gặp gỡ phải những biến hội chứng như gửi dạ sớm và sinh non. Quý vị cũng có công dụng phải nằm viện và gặp phải nguy hại tử vong cao hơn nữa nếu quý vị bị cúm khi đang mang thai. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy truy vấn trang cúm và kỳ mang thai của American College of Obstetricians & Gynecologists (Đại học tập Sản Phụ Khoa Hoa Kỳ) (chỉ có bằng Tiếng Anh).


Vắc-xin phòng ốm (cho tất cả mọi bạn từ 6 mon tuổi trở lên)

Vắc-xin phòng ốm hay vắc-xin phòng cúm bất hoạt (PDF), đựng vi-rút bất hoạt (đã bị tiêu diệt).

Trong mùa này, những mũi tiêm phòng ốm mùa này sẽ sở hữu ở dạng bốn đích (chống lại tư chủng vi-rút cúm).

Xịt mặt đường mũi

Vắc-xin phòng ốm sống sút động lực (LAIV) (PDF) còn gọi là vắc-xin phòng ốm "xịt đường mũi", được phê săn sóc để sử dụng cho tất cả những người không có thai, tự 2 tuổi mang đến 49 tuổi. Những người dân có một vài bệnh lý tuyệt nhất định tránh việc sử dụng vắc-xin phòng cúm xịt mặt đường mũi. Bài viết liên quan bằng cách truy cập trang các thắc mắc Thường gặp gỡ về vắc-xin phòng cảm cúm xịt đường mũi của Centers for Disease Control & Prevention (CDC, Trung Tâm điều hành và kiểm soát và Phòng phòng ngừa Dịch Bệnh) (chỉ có bởi Tiếng Anh và Tiếng Tây Ban Nha).

Vắc-xin phòng cúm bằng mũi tiêm trong da (dành cho những người lớn trường đoản cú 18 tuổi đến 64 tuổi)

Vắc-xin phòng cúm bởi mũi tiêm trong da được tiêm vào da thay bởi bắp và áp dụng mũi kim tiêm nhỏ dại hơn so với tiêm vắc-xin phòng cảm cúm thông thường.

Có vắc-xin phòng cúm liều cao cho những người từ 65 tuổi trở lên trên không?

Có. Có các loại vắc-xin phòng ốm đặc biệt cho người từ 65 tuổi trở lên. Những một số loại vắc-xin này được tạo ra để mang lại phản ứng miễn dịch to gan lớn mật hơn và bảo đảm tốt rộng so cùng với vắc-xin phòng ốm tiêu chuẩn. Hãy hỏi nhà cung cấp hoặc dược sĩ của quý khách xem loại vắc-xin nào phù hợp với quý vị.

Có loại vắc-xin phòng cảm cúm nào dành cho những người bị dị ứng trứng không?

Có. FluBlok là vắc-xin phòng ốm tái tổ hợp dành cho những người lớn từ bỏ 18 tuổi trở lên bị không phù hợp trứng nghiêm trọng.

Những người có tiền sử dị ứng rất lớn với trứng hoặc cùng với vắc-xin phòng cúm đề nghị tiêm vắc-xin tại cơ sở y tế nội trú hoặc nước ngoài trú sau sự giám sát ở trong phòng cung cấp cho dịch vụ âu yếm sức khỏe mạnh được huấn luyện và đào tạo để nhận ra và xử lý những tình trạng không phù hợp nghiêm trọng. Tìm hiểu thêm bằng cách truy vấn trang Vắc-xin Phòng ốm Tái tổ hợp của CDC (chỉ có bởi Tiếng Anh với Tiếng Tây Ban Nha).

Vắc-xin phòng cúm có khiến cho tôi bị ốm không?

Không. Vắc-xin phòng cúm không thể khiến quý vị bị cúm. Vắc-xin phòng cảm cúm được chế tạo từ vi-rút bất hoạt (đã bị tiêu diệt), vi-rút đã trở nên suy yếu hèn (giảm độc lực) hoặc thông qua các phương pháp hoàn toàn không sử dụng vi-rút ốm (vắc-xin phòng ốm tái tổ hợp).

Vắc-xin phòng cúm có bảo đảm an toàn chống lại cảm ổm hoặc những vi-rút khác không?

Không. Vắc-xin phòng ốm không đảm bảo quý vị khỏi vi-rút corona, cảm lạnh hoặc những vi-rút khác. Vắc-xin phòng cúm gồm chứa các chủng vi-rút cúm mà nghiên cứu cho rằng sẽ thông dụng nhất vào năm đó.

Vắc-xin phòng cảm cúm sẽ bảo vệ tôi trong bao lâu?

Tiêm vắc-xin phòng cúm mỗi ngày thu sẽ đảm bảo an toàn quý vị xuyên suốt mùa thu, mùa đông và mùa xuân. Trừ trẻ nhỏ tiêm vắc-xin phòng cảm cúm lần đầu tiên, quý khách sẽ chỉ việc tiêm vắc-xin phòng cảm cúm một lần mỗi năm.

Những người đã tiêm vắc-xin phòng cúm thỉnh thoảng vẫn có thể bị cúm, nhưng bệnh dịch cúm của mình thường ít rất lớn hơn. Các nghiên cứu cho biết thêm rằng vắc-xin phòng cúm có các lợi ích khác như góp giảm nguy cơ tử vong, giảm năng lực phải nhập Intensive Care Unit (ICU, Khoa chăm lo Tích Cực) và giảm thời gian nằm viện.

Mất bao lâu để vắc-xin bao gồm thể đảm bảo tôi khỏi căn bệnh cúm?

Phải mất khoảng chừng tám mang lại mười ngày sau khi tiêm một lần uống vắc-xin để khung người tạo ra bội nghịch ứng miễn dịch mạnh mẽ ở phần lớn người lớn khỏe mạnh. Trường hợp quý vị định đi du lịch, hãy chắc chắn là là quý vị tiêm chống cúm ít nhất hai tuần trước khi đi.

Chi tầm giá tiêm vắc-xin phòng cảm cúm cho trẻ nhỏ từ 18 tuổi trở xuống là bao nhiêu?

Tất cả trẻ em tại dolotgiare.vnshington đều có thể được tiêm miễn chi phí vắc-xin phòng cảm cúm được khuyến cáo cho tới năm 18 tuổi. Nhà cung cấp dịch vụ chăm lo sức khỏe rất có thể tính một khoản phí hành bao gồm để tiêm vắc-xin. Quý vị hoàn toàn có thể đề nghị họ miễn trừ khoản chi phí đó trường hợp quý vị ko thể bỏ ra trả chúng.

Chi giá thành tiêm vắc-xin phòng cúm cho tất cả những người lớn là bao nhiêu?

Hầu hết các chương trình bảo hiểm, bao gồm Medicaid với Medicare phần B, phần nhiều bao trả giá thành tiêm vắc-xin phòng cúm hàng năm cho người lớn.

Năm nay, những người dân lớn không có bảo hiểm hoặc bảo hiểm của mình không bao trả ngân sách tiêm vắc-xin phòng cúm hoàn toàn có thể được tiêm miễn phí. Hãy bàn bạc với sở y tế địa phương của quý vị để tìm hiểu thông tin về tính chất sẵn có và địa điểm tiêm vắc-xin phòng cúm.

Xem thêm: Uống Nước Dừa Có Béo Không, Và Nước Cốt Dừa Thì Sao? Nước Dừa Bao Nhiêu Calo

Khả năng đảm bảo an toàn của vắc-xin phòng cúm là như vậy nào?

Tính hiệu quả của vắc-xin phòng cúm thay đổi từ năm này sang năm khác nhờ vào vào:

Sự tương xứng giữa những chủng ốm trong vắc-xin và những chủng ốm đang giữ hànhĐộ tuổi và sức khỏe của fan được tiêm vắc-xin

Không một số loại vắc-xin phòng cúm nào đạt hiệu quả 100 phần trăm, dẫu vậy chúng gồm thể đảm bảo ở mức độ trung bình trong vòng một năm, và hoàn toàn có thể giúp bớt mức độ cực kỳ nghiêm trọng của cảm cúm nếu quý vị bị ốm.

Để hiểu thêm thông tin, hãy truy cập Tính kết quả của Vắc-xin--Vắc-xin chống Cúm công dụng Ở nấc Độ Nào? của CDC (chỉ có bởi Tiếng Anh cùng Tiếng Tây Ban Nha)


Tôi hoàn toàn có thể tiêm vắc-xin phòng cảm cúm ở đâu?Hãy call cho bác bỏ sĩ, y tá hoặc cơ sở y tế của quý vịĐến công ty thuốc trên địa phương của quý vịGọi mang đến Đường Dây lạnh Help Me Grow dolotgiare.vnshington theo số 1-800-322-2588.Tôi cảm giác không an ninh nếu tiêm vắc-xin tại phòng mạch trong đại dịch COVID-19 này. Tôi hoàn toàn có thể làm gì?

Các cơ sở y tế và nhà thuốc có những hướng dẫn về bình yên đặc biệt nhằm tiêm vắc-xin trong đại dịch COVID-19 này. Một số phòng đi khám yêu mong quý vị chờ bên phía ngoài hoặc trong xe cho đến giờ hẹn của quý vị để giới hạn số fan ở trong tòa nhà. Năm nay, rất có thể có các lựa chọn như phòng khám tiêm vắc-xin tài xế qua. Hãy call đến phòng mạch hoặc bên thuốc của quý vị và hỏi loại quy trình bình an mà họ tuân theo là gì.

Một số siêu thị tạp hóa bao gồm các khung giờ mua hàng đặc biệt quan trọng dành cho những người trên 65 tuổi và người có hệ miễn kháng suy yếu. Những khung giờ đó rất có thể là lựa chọn phù hợp để cho nhà thuốc tiêm vắc-xin.


Ai bắt buộc tiêm vắc-xin phòng cúm?

Department of Health (Bộ Y Tế) khuyến nghị tiêm vắc-xin phòng cúm thường niên cho tất cả mọi bạn từ 6 tháng tuổi trở lên, bao gồm phụ cô gái mang thai cùng điều dưỡng (chỉ có bởi Tiếng Anh với Tiếng Tây Ban Nha).

Một số bạn có nguy hại cao hơn và được đặc biệt khuyến nghị cần tiêm vắc-xin chống cúm, bao gồm:

Người tự 65 tuổi trở lênTrẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổiTrẻ nhỏ và bạn lớn ở bất kỳ độ tuổi nào có tình trạng bệnh tật mạn tính nhất mực hoặc gồm nhu cầu âu yếm sức khỏe quan trọng đặc biệt như hen suyễn, tiểu con đường (tuýp 1 với 2), căn bệnh tim, chứng trạng thần gớm và một vài tình trạng bệnh lý dài hạn khácPhụ cô gái mang thaiCác siêng gia chăm lo sức khỏe với người chăm lo cho những người thuộc một trong số nhóm trênNgười Mỹ Thổ Dân và người Alaska bản Xứ

Để hiểu biết thêm thông tin, hãy truy cập trang những người dân Có nguy hại Cao Mắc Biến chứng Từ cúm của CDC (chỉ có bởi Tiếng Anh cùng Tiếng Tây Ban Nha).

Việc gạn lọc vi-rút mang đến vắc-xin phòng cảm cúm được thực hiện như thế nào? Ai đưa ra lựa chọn đó?

Các chuyên viên từ Food and Drug Administration (FDA, Cơ Quan thống trị Thực Phẩm cùng Dược Phẩm), World Health Organization (WHO, tổ chức triển khai Y Tế nạm Giới) với CDC xác định chủng vi-rút cúm có khả năng gây bệnh cao nhất trong năm tới. Các chuyên viên đó thành lập và hoạt động Advisory Committee on Immunization Practices (ACIP, Ủy Ban hỗ trợ tư vấn về thực hành Chủng Ngừa) với họp mặt hàng năm để lấy ra đề xuất liên quan tới việc sử dụng vắc-xin phòng ốm tại Hoa Kỳ.

Tôi hoàn toàn có thể tìm phát âm về những lựa lựa chọn vắc-xin phòng cảm cúm cho năm nay ở đâu?

Quý vị bao gồm thể bài viết liên quan bằng cách truy cập trang web của Food và Drug Administration (FDA, Cục quản lý Thực Phẩm với Dược Phẩm) (chỉ có bởi tiếng Anh) cùng Tóm Tắt lời khuyên cho mùa ốm 2021-2022 của Centers for Disease Control & Prevention (CDC, Trung Tâm kiểm soát và điều hành và Phòng phòng ngừa Dịch Bệnh) (chỉ có bằng tiếng Anh).


Vắc-xin phòng ốm có an ninh không?

Có. Vắc-xin phòng ốm được thừa nhận là bao gồm tính an toàn rất cao trong rộng 50 năm qua. Vắc-xin được sản xuất và thử nghiệm ngặt nghèo mỗi năm.

Vắc-xin cũng hoàn toàn có thể có các chức năng phụ giống như như bất kỳ loại thuốc nào. Hàng năm, CDC phối hợp chặt chẽ với FDA, các nhà cung cấp dịch vụ chăm lo sức khỏe, những sở y tế tiểu bang cùng địa phương cùng những công ty đối tác khác để đảm bảo an toàn tiêu chuẩn chỉnh về bình an cao nhất đến vắc-xin chống cúm. CDC cũng phối hợp nghiêm ngặt với FDA để đo lường các vấn đề về sức khỏe không dự tính sau thời điểm tiêm vắc-xin.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang Tính an toàn của Vắc-xin Phòng cảm cúm của CDC (chỉ có bằng Tiếng Anh và Tiếng Tây Ban Nha).

Việc đo lường và tính toán vắc-xin phòng cảm cúm để đảm bảo bình an được thực hiện như thế nào?

CDC cùng FDA (cùng với các sở y tế tè bang cùng địa phương, các nhà hỗ trợ dịch vụ chăm lo sức khỏe thuộc những công ty đối tác khác) theo dõi chặt chẽ ngẫu nhiên dấu hiệu nào cho thấy vắc-xin phòng cúm gây ra những vụ việc không dự trù và nhanh chóng điều tra các tác dụng phụ bất thường. Các công dụng phụ (còn được gọi là việc kiện bất lợi) rất có thể không tương quan đến câu hỏi tiêm vắc-xin mà lại chỉ dễ dàng là xẩy ra cùng thời gian tiêm. Bài toán theo dõi và khảo sát giúp công ty chúng tôi xác định những tác dụng phụ làm sao thực sự là do tiêm vắc-xin và những tác dụng phụ làm sao là không phải.

Để biết thêm tin tức về tính bình an của vắc-xin:

Vắc-xin phòng cúm có gây nên ra tác dụng phụ không?

Một số fan không chạm chán phải ngẫu nhiên tác dụng phụ nào từ vắc-xin, nhưng một trong những người thì có. Hầu hết các công dụng phụ trường đoản cú vắc-xin chống cúm đầy đủ nhẹ. Các công dụng phụ thịnh hành nhất là:

Đau nhức, mẩn đỏ, khó tính hoặc sưng tấy tại địa điểm tiêm vắc-xinNgất ngất xỉu (chủ yếu sinh sống thanh thiếu niên)Đau đầuĐau cơSốtÓi nôn (đau bụng)

Nếu những vấn đề này xảy ra, bọn chúng thường lộ diện ngay khi được tiêm vắc-xin và kéo dãn một mang lại hai ngày. Thảng hoặc khi xảy ra những phản ứng dị ứng đe dọa đến tính mạng. Nếu các phản ứng kia xảy ra, chúng thường lộ diện trong vòng vài ba phút đến vài giờ sau thời điểm tiêm vắc-xin. Nếu bác bỏ sĩ hoặc dược sĩ của quý vị thấp thỏm rằng quý vị rất có thể có bội phản ứng không phù hợp hoặc chạm mặt phải chức năng phụ như chết giả xỉu, họ rất có thể đề nghị quý vị đợi ở bệnh viện hoặc đơn vị thuốc vào 15 phút sau thời điểm quý vị tiêm vắc-xin.

Tại thời điểm tiêm vắc-xin, quý vị sẽ được cung cấp bản thông tin về vắc-xin bao hàm các tiện ích và không may ro, các chức năng phụ cần chú ý sau lúc tiêm vắc-xin và cách báo cáo các tác dụng phụ.

Tôi rất có thể làm gì trường hợp tôi chạm mặt phải chức năng phụ từ bỏ vắc-xin?

Nếu quý vị nhận định rằng quý vị hoặc con em của mình quý vị có thể đã gặp phải tính năng phụ trường đoản cú vắc-xin, hãy hiệp thương với nhà hỗ trợ dịch vụ quan tâm sức khỏe của quý vị và:

Yêu ước nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khoắn của quý vị nộp báo cáo cho Vaccine Adverse event Reporting System (VAERS, Hệ Thống báo cáo Sự Cố bất lợi Từ Vắc-xin), hoặcTôi rất có thể tiêm vắc-xin phòng ốm không đựng thủy ngân không?

Có. Vắc-xin phòng ốm không cất thủy ngân bao gồm sẵn và đáp ứng nhu cầu các yêu mong của luật giảm bớt thủy ngân có hiệu lực tại tè bang dolotgiare.vnshington từ ngày 1 mon 7 năm 2007. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy truy vấn trang phép tắc về Thimerosal của shop chúng tôi (chỉ có bằng Tiếng Anh).


Bảo vệ phiên bản thân và fan khác--thực hành các thói quen giỏi cho mức độ khỏe

Cách ngăn chặn sự lan truyền của dịch cúm:

Tiêm vắc-xin phòng cúm hàng nămRửa tay tiếp tục với xà phòng với nướcSử dụng dung dịch rửa tay hoặc giấy lau cần sử dụng một lần cội cồnChe miệng cùng mũi lúc ho và hắt hơi bởi khăn giấy hoặc ống tay, không hẳn bàn tay trầnSử dụng khăn giấy để lau mũi, kế tiếp bỏ tờ khăn giấy đó đi cùng rửa tayỞ nhà và tránh giảm xa những người khác khi quý vị hoặc các thành viên trong mái ấm gia đình quý vị bị ốmĐeo tấm che mặt bằng vải trường hợp quý vị bắt buộc ra ngoài khoanh vùng công cộngCó biện pháp điều trị cảm cúm không?

Có. Rất có thể sử dụng các loại dung dịch được hotline là thuốc kháng vi-rút nhằm điều trị bệnh cúm. Những loại thuốc đó cần do nhà cung cấp dịch vụ y tế kê toa.

Ai nên thực hiện thuốc kháng vi-rút?

Các thuốc chống vi-rút buộc phải được thực hiện sớm để điều trị cho phần đa người:

Bị tí hon nặng do bệnh cúm (ví dụ: những người dân đang ở viện)Bị nhỏ do ốm và có nguy cơ cao gặp mặt phải các biến chứng nghiêm trọng vị cúm (vì tuổi tác của mình hoặc vày họ tất cả tình trạng bệnh tật có nguy cơ tiềm ẩn cao)

Những người trẻ khỏe bị cúm không cần phải điều trị bởi thuốc chống vi-rút.

Tôi có thể tìm thêm thông tin về thuốc phòng vi-rút sống đâu?

Quý vị rất có thể tìm thêm thông tin trên website "Những điều quý vị cần phải biết về thuốc chống vi-rút cúm" của CDC (chỉ có bằng Tiếng Anh và Tiếng Tây Ban Nha).

Tôi nên làm gì nếu tôi nghĩ là mình đã trở nên cúm?

Nếu khách hàng có những triệu bệnh nghiêm trọng của bệnh cúm, hãy contact với chưng sĩ, y tá hoặc phòng khám của quý vị nhanh nhất có thể có thể, đặc biệt là nếu quý vị có nguy cơ tiềm ẩn cao cách tân và phát triển các phát triển thành chứng liên quan đến cúm (CDC) (chỉ có bằng Tiếng Anh với Tiếng Tây Ban Nha). Cách cực tốt để biết liệu quý vị bao gồm bị cúm hay là không là nhằm nhà cung cấp dịch vụ quan tâm sức khỏe mạnh lấy mẫu dịch từ họng của khách hàng và tiến hành xét nghiệm để xác thực chẩn đoán. Nếu quý vị bị cúm, nhà cung cấp của quý vị hoàn toàn có thể kê toa thuốc chống vi-rút để điều trị.

Tôi nên ở nhà bao lâu giả dụ tôi bị ốm?

CDC khuyến nghị quý vị yêu cầu ở nhà, không đi làm, đi học, đi du lịch, download sắm, đến những sự khiếu nại xã hội và tụ tập chỗ đông người trong tối thiểu 24 giờ sau khoản thời gian quý vị hết sốt (mà không dùng thuốc giảm sốt), trừ khi đi dìm dịch vụ chăm sóc y tế hoặc tiến hành các chuyến hành trình thiết yếu ớt khác.

Năm bước nên làm ví như quý vị bị cúmỞ nhà và nghỉ ngơiTránh tiếp xúc gần với người khác trong nhà quý vị để không làm họ bị ốmUống nhiều nước và hóa học lỏng trong nhằm tránh mất nướcHỏi nhà hỗ trợ của quý khách liệu quý vị bao gồm nên khám chữa cơn sốt cùng ho bằng các loại thuốc nhưng mà quý vị có thể mua tại shop hay khôngNếu quý vị bị ốm nặng hoặc có nguy cơ tiềm ẩn cao gặp mặt phải các biến chứng từ cúm, hãy call cho bác bỏ sĩ của quý vị

Để biết thêm tin tức về những việc cần làm cho nếu khách hàng bị cúm, hãy truy cập trang web của CDC, quan tâm Cho fan Ốm (chỉ có bởi Tiếng Anh và Tiếng Tây Ban Nha).


Các thông tin đặc trưng về kháng sinh

Kháng sinh chỉ có tính năng đối với các bệnh lan truyền trùng do vi trùng gây ra. Bọn chúng không có chức năng với các loại vi-rút như cảm ổm hoặc cúm. Trường hợp quý vị áp dụng kháng sinh mang đến một bệnh do vi-rút gây ra, quý vị hoàn toàn có thể phát triển vi khuẩn kháng thuốc giỏi "siêu vi trùng". Sau đó, khi quý vị thực sự yêu cầu kháng sinh để chữa bệnh nhiễm trùng do vi trùng thì phòng sinh lại không có công dụng nữa.

Xem thêm: Tháng 12 Ngày Nào Đẹp? Xem Ngày Tốt Xấu Tháng 12 Xem Ngày Tốt Tháng 12 Năm 2021 Âm Lịch

Tìm thêm tin tức về phòng sinh trên trang của shop chúng tôi (chỉ có bởi Tiếng Anh).