Uống Nước Ép Bưởi Có Tác Dụng Gì

     

Bưởi là 1 trong những loại trái cây tất cả múi, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó có thể tương tác với một số trong những loại thuốc thông thường, làm biến hóa tác dụng trong khung người người dịch khi uống thuốc.

Bạn đang xem: Uống nước ép bưởi có tác dụng gì


Mặc mặc dù nước ép bưởi và bòng là một trong những phần của chính sách ăn mạnh khỏe nhưng ít nhiều bệnh nhân yêu mến loại hoa quả này tỏ ra thấp thỏm về kỹ năng tương tác của chúng với đa số thuốc họ sẽ dùng.

Theo Shiew Mei Huang, Tiến sĩ, Cục thống trị Thực phẩm và chế tác sinh học Hoa Kỳ, nước nghiền bưởi có thể khiến lượng hoạt chất fexofenadine (ví dụ như Allegra thường được sử dụng để gia công giảm các triệu triệu chứng của dị ứng theo mùa) bước vào máu không nhiều hơn, làm sút hiệu quả buổi giao lưu của thuốc. Núm vì đổi khác sự hiệp thương chất, nước ép bưởi gồm thể ảnh hưởng đến các protein trong khung người (còn được call là chất vận đưa thuốc. Các protein này giúp di chuyển một loại thuốc vào tế bào của chúng ta để hấp thụ), khiến cho lượng thuốc bước vào máu thấp hơn và thuốc rất có thể không vận động tốt.

lý do của những cửa hàng đó là do thuốc thường xuyên được chuyển hóa sinh hoạt gan cùng ruột non bởi một nhóm protein chăm biệt được điện thoại tư vấn là cytochrome (CYP3A4 ). Nước xay bưởi gồm chứa một loại hóa chất điện thoại tư vấn là furanocoumarins ngăn chặn hoạt động của CYP3A4, vì chưng vậy thay vì được gửi hóa, nhiều thuốc lấn sân vào máu và bảo quản trong cơ thể lâu hơn. Hiệu quả là làm không ít thuốc trong cơ thể của bạn. Tiến sĩ Huang mang lại biế, lượng enzyme CYP3A4 trong ruột khác nhau ở từng người. Một trong những người có không ít enzym và những người dân khác duy nhất ít. Bởi vì vậy, nước bưởi gồm thể tác động đến hầu như người khác biệt ngay cả khi họ dùng cùng một các loại thuốc.Dưới đây là nguyên nhân của rất nhiều tương tác đó:


Bưởi
Bưởi là một trong loại trái cây bao gồm múi, hỗ trợ nhiều vitamin cùng khoáng chất hữu ích cho sức khỏe

2. Những chức năng phụ có thể xảy ra


Các tác dụng phụ hoàn toàn có thể xảy ra khi sử dụng thuốc liên tưởng với bưởi gồm những: Nhịp tim bất thường, chảy máu dạ dày, nhức cơ, suy cơ, tổn hại thận, áp suất máu thấp, cực nhọc thở, chóng mặt.

Các làm phản ứng khác rất có thể xảy ra tùy thuộc vào bài thuốc và nồng độ thuốc vào máu..


3. Những loại thuốc thông dụng có số đông tương tác nguy hiểm với bưởi


3.1. Một vài loại thuốc điều trị cholesterol (thường được điện thoại tư vấn là statin)

Statin hoạt động bằng cách hạn chế sản xuất tự nhiên của cholesterol. Giúp nâng cấp nồng độ lipoprotein trong máu và giảm xác suất tử vong do bệnh về tim ở những người bị bệnh có nguy cơ mắc bệnh mỡ thừa máu.

Statin rất có thể gây tiêu cơ vân cùng phân bỏ mô cơ. Dẫn cho yếu cơ, đau và đôi khi tổn yêu đương thận. Nước xay bưởi làm tăng đáng chú ý nồng độ 3 loại statin thịnh hành làm tiêu cơ vân là:

Atorvastatin (Lipitor);Lovastatin (Mevacor);Simvastatin (Zocor).

Một nghiên cứu cho thấy thêm rằng, uống một ly nước bòng với simvastatin hoặc lovastatin có tác dụng tăng mật độ statin trong huyết lên 260%.

Các chế phẩm sửa chữa thay thế cho một số trong những loại thuốc chữa bệnh cholesterol liên quan với bưởi bao gồm: Pravastatin (Pravachol), rosuvastatin (Crestor) với fluvastatin (Lescol).

3.2. Một trong những loại thuốc máu áp

Đa phần những loại thuốc tiết áp ko bị tác động bởi nước ép bòng trừ 4 bài thuốc sau:

Thuốc Felodipine;Thuốc Nifedipine (Procardia);Thuốc Losartan (Cozaar);Thuốc Eplerenone (Inspra).

2 một số loại thuốc trước tiên trong danh sách này được call là thuốc chẹn kênh canxi. Chúng hoạt động bằng cách thay thay đổi cách các mạch máu áp dụng canxi, có tác dụng giãn mạch và bớt huyết áp.

2 nhiều loại thuốc ở đầu cuối trong list này hoạt động bằng phương pháp làm giảm hoạt động của một một số loại hormone hotline là angiotensin 2, hóa học này làm tăng áp suất máu một giải pháp tự nhiên.

Một nghiên cứu cho thấy, độ đậm đặc nifedipine trong huyết tăng đáng chú ý khi uống khoảng chừng 2 cốc (500ml) nước xay bưởi. Bài toán này dẫn đến bớt huyết áp cấp tốc chóng, có thể nguy hiểm nếu không được giám sát. Losartan (Cozaar) bị tác động bởi nước ép bòng dẫn đến giảm tác dụng, ko còn kỹ năng hạn chế khả năng điều hành và kiểm soát huyết áp. Eplerenone hoạt động tương tự như losartan, dẫu vậy mức độ của nó tăng lên khi dùng chung cùng với bưởi. độ đậm đặc eplerenone quá cao rất có thể gây ra rất nhiều kali vào máu, rất có thể cản trở nhịp tim.

Các chế phẩm thay thế sửa chữa cho một số loại thuốc máu áp liên hệ với bưởi bao gồm: Spironolactone (Aldactone), một loại thuốc tựa như như losartan cùng eplerenone. Amlodipine (Norvasc) là một chất chẹn kênh canxi như felodipine cùng nifedipine.

3.3. Team thuốc điều trị nhịp tim

Nước xay bưởi ảnh hưởng tới 2 loại thuốc điều trị nhịp tim sau, tương tác rất có thể đặc biệt nguy nan gồm:

Thuốc Amiodarone;Thuốc Dronedarone (Multaq).

Một nghiên cứu đã đến 11 người bầy ông đang rất được sử dụng amiodarone uống một ly nước bưởi (khoảng 300 mL). Nút độ liên tưởng thuốc tăng lên đến mức 84%, so với những người dân không uống.

Mặc cho dù 2 phương thuốc này đóng một vai trò quan trọng đặc biệt trong việc quản lý sức khỏe của người bệnh rối loàn nhịp tim, dẫu vậy những thay đổi liên quan mang đến bưởi can hệ với những phương thuốc này đôi khi gây ra những biến hóa nhịp tim nguy hiểm.


Nước xay bưởi

3.4. Nhóm thuốc kháng nhiễm trùng

Các bài thuốc chống lây lan trùng khác biệt về chuyển động và sự phân diệt của chúng trong cơ thể.

Mặc mặc dù thuốc kháng nhiễm trùng là trong số những loại thuốc đa dạng mẫu mã nhất về chủng loại, tuy nhiên chỉ có một số trong những loại thuốc có những tương tác quan trọng với bòng gồm:

Thuốc Erythromycin;Thuốc Primaquine và thuốc phòng sốt lạnh liên quan;

Erythromycin được sử dụng để điều trị một số loại lây lan trùng do vi khuẩn gây ra. Một nghiên cứu và phân tích so sánh nước ép bưởi với nước sống những người mắc bệnh dùng erythromycin cho thấy thêm nước ép làm tăng nồng độ thuốc trong máu lên 84%. Nấc độ quá cao của dung dịch này hoàn toàn có thể gây loạn nhịp tim.

Nước ép bưởi cũng có tác dụng tăng mật độ thuốc điều trị HIV rilpivirine và maraviroc, ngoài các thuốc trị nóng rét tương quan đến primaquine. Tác động có thể ảnh hưởng đến nhịp tim với chức năng buổi giao lưu của cơ thể fan bệnh.

Bởi vì sao các thuốc chống sinh thường được áp dụng trong khoảng thời hạn giới hạn buộc phải tránh ăn bưởi khi đang sử dụng những bài thuốc này.

Xem thêm: Hình Xăm Hoa Sen Cá Chép, 40+ Mẫu Hình Xăm Cá Chép Đẹp, Hình Xăm Cá Chép Hoa Sen 16

Các chế phẩm núm thế một số loại thuốc phòng nhiễm trùng liên can với bưởi gồm những: Clarithromycin là thuốc cùng nhóm cùng với erythromycin không liên hệ với bưởi. Doxycycline vừa là thuốc chống sinh vừa là dung dịch trị sốt giá cũng không liên can với bưởi.

3.5. đội thuốc điều trị trọng tâm trạng

Hầu hết các loại thuốc chống trầm cảm cùng chống lo ngại đều bình an khi sử dụng với bưởi. Tuy nhiên, có một trong những loại can dự bao gồm:

Thuốc Quetiapine;Thuốc Lurasidone (Latuda);Thuốc Ziprasidone (Geodon);Thuốc Buspirone (Buspar);Thuốc Diazepam (Valium);Thuốc Midazolam (Versed);Thuốc Triazolam (Halcion).

Các phương thuốc như quetiapine cùng lurasidone được sử dụng để điều trị những rối loạn tâm trạng và náo loạn hành vi. Mức độ tăng của các loại dung dịch này có thể gây ra chuyển đổi nhịp tim hoặc ai oán ngủ.

Diazepam, midazolam, triazolam là phần lớn thuốc an thần nhiều lúc được sử dụng cho những cơn hoảng sợ hoặc những dạng lo lắng. Một phân tích đã so sánh một trong những loại dung dịch này ở chín bệnh nhân, một vài ba người trong những họ đã ăn uống bưởi. Nó chỉ ra rằng rằng, bưởi có thể làm tăng công dụng của các loại dung dịch này, dẫn đến bi thiết ngủ quá mức.

3.6. Team thuốc chống đông máu

Thuốc có tác dụng loãng huyết được thực hiện để điều trị hoặc phòng ngừa viên máu đông. Một vài trong số họ bị tác động bởi bưởi, bao gồm:

Thuốc Apixaban (Eliquis);Thuốc Rivaroxaban (Xarelto);Thuốc Clopidogrel (Plavix);Thuốc Ticagrelor (Brilinta).

Clopidogrel nhờ vào vào CYPs - protein nhưng bưởi số lượng giới hạn - hoạt động. Do vậy, nó trở đề nghị kém vận động hơn lúc trộn cùng với bưởi.

Một nghiên cứu trên 7 bệnh nhân dùng clopidogrel cùng với 200ml nước ép bòng hoặc nước cho thấy sự hoạt hóa của dung dịch với nước ép bưởi thấp hơn. Mặc dù nhiên, kĩ năng chống đông máu của thuốc ko bị ảnh hưởng. Ngược lại, bưởi làm tăng nồng độ trong máu của những loại thuốc không giống trong list này, rất có thể dẫn mang đến chảy máu.

Các chế phẩm thay thế sửa chữa cho một số loại thuốc phòng đông máu liên tưởng với bưởi gồm những: Warfarin (Coumadin) được sử dụng cho các mục đích tương tự như như apixaban cùng rivaroxaban. Trong những lúc warfarin nhạy cảm với thực phẩm bao gồm chứa vitamin K, sự hoạt hóa của chính nó không bị ảnh hưởng bởi bưởi

3.7. Nhóm thuốc bớt đau

3 bài thuốc giảm nhức bị tác động bởi nước ép bòng bao gồm:

Thuốc Fentanyl;Thuốc Oxycodone;Thuốc Colchicine.

Fentanyl và oxycodone là thuốc giảm đau tạo mê. Mặc dù nồng độ trong máu của họ chỉ bị tác động nhẹ vày một lượng bé dại bưởi, tuy thế nó gồm thể biến đổi thời gian chúng tồn tại trong cơ thể.

Colchicine là 1 trong loại dung dịch cũ được sử dụng để điều trị bệnh gút. Nó được xử lý vì chưng CYPs và hoàn toàn có thể tương tác cùng với bưởi. Tuy nhiên, một nghiên cứu và phân tích năm 2012 cho rằng uống 240mL nước bòng chỉ có tác động ảnh hưởng tối thiểu tới cả độ hoạt động vui chơi của thuốc.

Các chế phẩm sửa chữa cho một số loại thuốc giảm đau can hệ với bưởi bao gồm : Morphine với Dilaudid.


3.8. đội thuốc điều trị rối loạn cương dương và tuyến tiền liệt

Một số nhóm thuốc điều trị rối loạn cương dương và đường tiền liệt đáng được chú ý liên quan liêu đến can hệ với quả bòng là:

Thuốc Sildenafil (Viagra);Thuốc Tadalafil (Cialis);Thuốc Tamsulosin (Cây lanh);Thuốc Silodosin (Rapaflo).

Các phương thuốc điều trị rối loạn cương dương như sildenafil và tadalafil hoạt động bằng phương pháp làm giãn mạch máu, làm cho tăng giữ lượng máu đến cương cứng. Cũng chính vì các mạch máu khác cũng giãn nở ra với những loại dung dịch này, độ đậm đặc trong máu của các loại thuốc này bởi vì bưởi tạo ra tăng lên rất có thể làm giảm huyết áp.

Hơn nữa thuốc chữa bệnh tuyến tiền liệt như tamsulosin cúng rất có thể làm tăng hoa mắt và huyết áp thấp khi sử dụng chung với bưởi.

Các chế phẩm thay thế sửa chữa cho một số trong những loại dung dịch điều trị rối loạn cương dương và tuyến tiền liệt liên tưởng với bưởi bao gồm: một tổ thuốc khám chữa u xơ con đường tiền liệt khác, bao gồm Finasteride với dutasteride, ko bị tác động đáng kể vì chưng bưởi.


Uống thuốc vào thời gian khác với khi uống nước bưởi sẽ không còn ngăn được sự tương tác. Tác dụng của nước ép bưởi đối với một số các loại thuốc rất có thể kéo dài thêm hơn 24 giờ. Do vậy, ngay cả khi chúng ta dùng thuốc chỉ uống một lần mỗi ngày, vẫn nên tránh uống bưởi và nước ép bưởi trong suốt thời hạn điều trị.

Trong một số trường hợp, chúng ta có thể uống nước bưởi với con số ít hơn, bởi vậy các bạn nên làm theo hướng dẫn cho từng bài thuốc riêng lẻ hoặc hỏi bác bỏ sĩ âu yếm sức khỏe khoắn của bạn.

Điều quan trọng bạn cần hãy nhờ rằng dù bạn chỉ ăn 1 vài múi bưởi và khoảng chừng 1 ly nước ép bưởi cùng cũng đủ để biến đổi nồng độ thuốc trong máu. Và một trong những loại thuốc này còn có thể tác động hoặc có chức năng phụ lúc tiếp xúc với bưởi.

Xem thêm: Diễn Viên Nữ Nam Thư Sinh Năm Bao Nhiêu, Thông Tin Tiểu Sử Diễn Viên Nam Thư

Nếu ai đang dùng thuốc có địa chỉ với bưởi, hãy chuyển sang chế phẩm thay thế sửa chữa hay kết thúc tiêu thụ bưởi. Vào trường hợp gặp mặt phải những tính năng phụ nguy khốn khi thuốc liên hệ với bươi, hãy thông báo cho bác bỏ sĩ ngay.


Để được support trực tiếp, quý khách vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để call dolotgiare.vn) hoặc đk lịch khám tại viện TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn sức mạnh từ xa cùng bác bỏ sĩ dolotgiare.vn, quý khách hàng đặt lịch support TẠI ĐÂY. Tải vận dụng độc quyền Mydolotgiare.vn để tại vị lịch nhanh hơn, theo dõi và quan sát lịch thuận lợi hơn