TRỊ BỎNG KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO

     

Bỏng nước sôi là yêu đương tích rất phổ biến trong những gia đình, xảy ra ở hầu hết lứa tuổi đặc biệt là trẻ nhỏ dại và các cô gái nội trợ. Rộp gây tổn thương bề mặt da với những mức độ khác biệt nhưng nếu âu yếm đúng bí quyết sẽ đóng góp thêm phần ngăn phòng ngừa nhiễm trùng với không còn lại sẹo.

Bạn đang xem: Trị bỏng không để lại sẹo

Dưới đây là gợi ý 5 cách trị rộp nước sôi giúp hạn chế hình thành sẹo.

Bước 1: Xả vết bỏng dưới nước non (không yêu cầu nước lạnh)

*

Xả vết bỏng dưới nước mát tối thiểu 15-20 phút ngay sau thời điểm bị bỏng

Bỏng hoàn toàn có thể làm hỏng da bạn nếu bạn không kịp làm mát vết bỏng ngay lập tức. Điều đặc trưng nhất là chúng ta phải sử dụng nước mát, không bao giờ được sử dụng nước đá lạnh do nó sẽ khiến bạn bị tổn hại thêm. Bạn cũng có thể xả nước mát hoặc đắp vải mát tuy nhiên không khi nào được đắp đá.

Bước 2: minh bạch độ bỏng nước sôi

*

Bỏng nước sôi thường gây ra bỏng độ 1 hoặc độ 2 (phân biệt những cấp độ bỏng). Bỏng độ 1 thường tạo nên mẩn đỏ, rát cùng đau, khi nhấp vào da sẽ đưa sang white color và từ bỏ lành sau khoảng chừng 3-6 ngày. Phỏng độ 1 hầu lỗi không nhằm lại sẹo, bởi nó chỉ làm cho nóng mặt phẳng da.

Bỏng độ 2 sâu hơn, tạo nên mụn nước, phồng rộp và đau khi va nhẹ hoặc đổi khác nhiệt độ. Nếu rất có thể giữ vết rộp sạch thì sau khoảng 1-4 tuần cũng có thể lành cơ mà không giữ lại sẹo. Phỏng độ 2 có thể được điều trị tận nhà và rất có thể gây ra sẹo nếu như không được điều trị bỏng đúng cách.

Bước 3: gần cạnh trùng và băng bó vết bỏng

*

Rửa vệt bỏng bằng xà phòng với nước.

Xem thêm: Thuốc Bôi Bỏng Bô Xe Máy - Bị Bỏng Bô Nên Bôi Thuốc Gì Cho Mau Lành

Nếu không tồn tại mụn nước, vệt bỏng rất có thể là độ 1 và chúng ta cũng có thể sử dụng kem dưỡng ẩm với lô hội nhằm thoa lên dấu bỏng.

Nếu vết rộp hình thành mụn nước cùng bị vỡ lẽ ra khi chúng ta quấn băng, bạn phải thay băng sản phẩm ngày. Giả dụ băng bị dính, bạn có thể gỡ băng bằng phương pháp thoa nước nóng cho mượt ra. Tiếp nối rửa sạch vệt bỏng bởi xà phòng cùng nước rồi lau khô bằng khăn sạch. Vào 3-5 ngày tiếp theo, chúng ta nên thoa kem phòng sinh hoặc thuốc mỡ vào vết phỏng để phòng ngừa lan truyền trùng cùng giữ băng không trở nên dính.

Mụn nước sẽ từ từ ké xuống hoặc trường đoản cú phá vỡ lẽ trong vài ba ngày. Nếu chỗ phồng rộp này tan vỡ ra, một chất dịch lỏng đã chảy ra tự vết bỏng trong 1-2 ngày và vị trí vết bỏng rộp không hề cảm giác. Bạn có thể dùng kéo sạch, nhỏ tuổi sắc để cắt cho phần da này. Chúng ta nên khử trùng kéo bằng cách ngâm qua đụng trước. Thường xuyên thoa kem chống sinh hoặc thuốc mỡ sẽ giúp đỡ ngăn phòng ngừa nhiễm trùng.

Lưu ý không quấn dây bao phủ vết bỏng vì hoàn toàn có thể làm giảm lưu thông máu, nhất là lúc vết bỏng bị sưng lên.

Bước 4: bảo đảm an toàn vết rộp khi ra ngoài

Bạn phải đội mũ, thoa kem ngăn ngừa nắng hoặc mang áo nhiều năm tay khi ra bên ngoài ánh phương diện trời. Không mặc quần áo bó sát vị nó hoàn toàn có thể khiến dấu thương vỡ ra mang tới nhiễm trùng và hình thành sẹo.

Nếu sau 1-2 tuần vệt bỏng không tồn tại dấu hiệu liền bạn phải tới gặp bác sĩ để được khám cùng chữa trị lốt bỏng kịp thời

Bước 5: chế độ dinh dưỡng

Bạn nên ăn uống bổ sung thêm protein vào cơ chế ăn tính đến khi vệt thương lành lại với uống những nước.

Xem thêm: Cách Trị Mụn Lâu Năm Không Khỏi, Vì Sao Bị Mụn Viêm Lâu Năm

Nấu nướng, phục vụ, uống đồ dùng nóng xuất xắc tắm vòi vĩnh hoa sen...là gần như công việc chúng ta làm mỗi ngày. Phòng đề phòng là cách tốt nhất nhưng chỉ cần một giây sơ sẩy bọn họ đã rất có thể bị tai nạn bỏng. Sơ cứu vãn kịp thời và tuân thủ những bước lưu ý trên để giúp đỡ bạn tránh nguy cơ tiềm ẩn nhiễm trùng nhất là không còn lại sẹo khi bị phỏng nước sôi.