TRA CỨU MÃ VẠCH SẢN PHẨM

     

Nội dung chính


Mã số mãvạch của sản phẩm & hàng hóa là gì? vì sao công cụ check mã vạch được nhiều người tindùng?

Mã số mã vén của sản phẩm & hàng hóa được biếtđến như một dãy những con số và gạch dọc tương xứng với những con số ấy. Mục đíchngười ta áp dụng bộ mã này đó là để phân định các loại thành phầm trong quátrình chuyên chở từ đơn vị sản xuất – đơn vị kho – đơn vị chức năng phân phối, chào bán lẻtrước lúc tới tay bạn tiêu dùng. Nói một cách đối kháng giản, đông đảo dãy số này đượcví như “bộ dìm diện” của từng mặt hàng hóa, giúp tách biệt chúng với nhau.

Bạn đang xem: Tra cứu mã vạch sản phẩmMã số mã vén của sản phẩm & hàng hóa là gì?

Hiện nay, các công nắm tra cứu giúp mã số mã vạch được rất nhiều người tin dùng chính vì chỉ đề xuất đưa hàng số này vào sản phẩm công nghệ là những thông tin của thành phầm sẽ theo lần lượt hiển thị: chủng loại, mẫu mã mã, màu sắc, mến hiệu, địa điểm sản xuất, tế bào tả thông số kỹ thuật, ngày sản xuất, hạn sử dụng,... Thông qua đó, người tiêu dùng có thể suy nghĩ chọn đến mình mọi sản phẩm chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tinh giảm tình trạng download nhầm hàng giả, mặt hàng nhái, tác động đến quy trình quản lý kho bằng mã vạch.

Một số loạimã 1D thường dùng trên quả đât hiện nay

Dưới đấy là một số các loại mã vén 1Dđược sử dụng rộng rãi hiện nay trên thế giới mà công ty chúng tôi đã tổng hợp. Thôngthường, nếu buộc phải tra cứu vớt mã số mã vạchnày thì hoàn toàn có thể dùng trang bị quét mã vạch. Cụ thể như sau:

UPC(Universal hàng hóa Code)

Hệ thống tra cứu giúp mã số mã vạch UPC được áp dụng chính thức từ năm 1970, hiệnvẫn còn tồn tại hiệu lực tại Mỹ và Canada. Nó bao hàm 12 số, không bao gồm ký tự,nếu cần sử dụng máy rất có thể tra cứu mã vén sảnphẩm một bí quyết dễ dàng. Đồng thời cũng có thể có phần số để cho người tiêu dùng cóthể đọc được.

EAN(European Article Number)

Dãy mã số 1D EAN được sáng lập bởicác thành viên trực thuộc 12 nước châu Âu vào khoảng thời gian 1974, tiếp đến phát triển nhanhchóng cùng được áp dụng trên toàn thế giới. Nó thể hiện những con số trường đoản cú 0 cho 9 vớichiều dài cố định và thắt chặt (8 hoặc 13 số), chính là EAN-13 cùng EAN-8.

EAN-13

Theo lắp thêm tự từ trái sang trọng phải, mãvạch EAN-13 bao gồm 13 chữ số được cấu trúc từ:

- nhị hoặc tía số đầu: Mã quốcgia.

- Bốn, năm hoặc sáu số lượng tiếp theo: Mã doanhnghiệp.

- Năm, bốn, tía con số tiếp theo (tùy doanh nghiệpđặt số): Mã sản phẩm.

- Số ở đầu cuối trong dãy: Số kiểmtra.

EAN-8

Dãy mã số EAN-8 bao gồm 8 con số cócấu tạo như sau:

- ba số đầu: Mã quốcgia.

- tứ số tiếp theo: Mã doanhnghiệp.

- Số ở đầu cuối trong dãy: Số kiểmtra.

Trên thực tế, hàng EAN-8 thường chỉđược thực hiện trên các sản phẩm nhỏ tuổi (không đầy đủ vị trí nhằm in mã gạch mã số củaEAN-13), chẳng hạn như bút bi tốt son môi.Một số các loại mã vén 1D được sử dụng rộng rãi hiện giờ trênthế giới

Làm cầm nàotra cứu mã số mã vạch trên sản phẩm?

Theo tổ chức triển khai Mã số Mã vạch Việt Nam,để đã đạt được những dãy mã số mã vun trên hàng hóa và rất có thể lưu hành vừa lòng pháp ởthị trường trong, bên cạnh nước, những doanh nghiệp nên gia nhập EANViệt nam giới (có phí dự vào và phí thường niên). Tiếp đến, công ty lớn sẽ đượcEAN Việt Nam cung cấp mã M cho bạn và phía dẫn giải pháp lập mã I đến từngmặt mặt hàng sản phẩm. Biện pháp lập mã I cần vâng lệnh nguyên tắc đúng như cách thức vàđảm bảo hoàn toàn có thể truy cập được bằng những công vậy tra cứu vớt mã số mã vạch.

Tại sao cácdoanh nghiệp cần đk mã số mã vạch?

- tôn trọng pháp luật: nhà nước có thể quản lýchặt chẽ việc sản xuất và cung cấp sản phẩm.

- tránh nhầm lẫn về tin tức hàng hóa: tiết kiệm thời hạn và công sức.

Xem thêm: 10 Kem Dưỡng Trắng Của Nhật Cho Bạn Làn Da Như Em Bé, Sản Phẩm Chăm Sóc, Dưỡng Trắng Da Nhật Bản

- giảm bớt tối đa hiện tượng kỳ lạ gian thương trong giaolưu thương mại.

- tạo niềm tin từ việc bảo vệquyền lợi quý khách khi họ có thể tự tramã vun sản phẩm để kiểm tra unique sản phẩm trước khi mua.

Mã số mãvạch các nước

Khi tra cứu vãn mã số mã vạch của sản phẩm & hàng hóa quốc tế, khách hàng rất có thể truyxuất được xuất phát của thành phầm từ ba số trước tiên trong hàng số. đương nhiên 3 sốnày làm việc mỗi đất nước đều khác nhau, lấy ví dụ như vn là 893, TrungQuốc là 690, Singapore là 888,...


*

Mã số mã vén của mỗi đất nước trên quả đât đều khác nhau

5+ Websitecheck mã vạch thành phầm online chính xác nhất

Check mã vạch online trên năng lượng điện thoạihay còn được gọi là quét mã code sản phẩm bằng hệ thống trực tuyến đó là phươngpháp tra cứu vãn mã số mã vạch hoặc mãQR (đã được mã hóa từ mã số mã vạch).

Công cụcheck mã vạch GS1

Website truy tìm cập: gepir.gs1.org.vnhoặc tiện ích iGepir bên trên AppStore/CH Play.

Sau lúc đã truy vấn vào trang webtrên, khách hàng hoàn toàn có thể tra cứu mã số mãvạch sản phẩm bằng cách điền những tin tức mà trang web yêu cầu theo cácbước:

Bước 1: chọn “Tìm tìm bằngGTIN”.

Bước 2: Nhập ô “Số đồ dùng phẩm” (mãsố mã gạch sản phẩm).

Bước 3: Nhập ô “Yêu cầu thôngtin về”.

Bước 4: dấn “Tìm kiếm”.*

Trang chủ của trang web UPC Index

Công cụcheck mã vun Barcode Database

Website truy nã cập:https://barcodesdatabase.org.

Dữ liệu của chế độ tra cứu vãn mã số mã vạch Barcode Databasechủ yếu được đem từ các thương mại điện tử thịnh hành và có hệ thống cơ sở dữliệu mã gạch lớn. Vì chưng đó, nhiều người tiêu dùng thường review cao độ đúng đắn củanó. Cạnh bên đó, website này cũng có thể có giao diện đơn giản dễ dàng giúp người sử dụng dễ thaotác tra cứu vớt mã số mã vun bất kỳ.

Công cụcheck mã vén Barcode Lookup

Websitetruy cập: https://www.barcodelookup.com.

Cơ sở dữ liệu mà Barcode Lookup sửdụng là nguồn tài liệu có sẵn từ tổng quan đến đưa ra tiết. Một điều mà các kháchhàng ưa thích khi sử dụng công cầm này chính là có hiển thị cả kinh nghiệm sử dụngsản phẩm.

Công cụcheck mã vạch EANdata

Websitetruy cập: https://eandata.com.

Xem thêm: 7+ Màu Tóc Hợp Với Học Sinh Nữ Cấp 2, Nhuộm Tóc Màu Gì Đi Học

EANdata là công cụ kiểm tra mã gạch cóđộ đúng đắn cao, đáng tin yêu vì các thông tin đó đều dựa trên những mẫuthông tin mà doanh nghiệp cài đã đăng ký để cài nó.