Thuốc Tránh Thai Nào Trị Mụn Tốt Nhất

     

Khi mang lại tuổi dậy thì, cơ thể phát triển, cùng với quy trình bài tiết hooc môn sinh dục làm tuyến buồn chán nhờn bên trên da chuyển động quá mức khiến cho da nổi mụn. Có sử dụng thuốc hooc môn sinh dục con gái điều trị mụn nội tiết. Mặc dù nhiên, không phải người nào cũng có thể áp dụng cách này. Để đảm bảo bình an và tránh rủi ro khủng hoảng nên chạm chán bác sĩ bốn vấn trước khi sử dụng thuốc tránh thai khám chữa mụn trứng cá.

Bạn đang xem: Thuốc tránh thai nào trị mụn tốt nhất


Đối với phụ nữ, mụn trứng cá nhất là mụn trứng cá nghiêm trọng, hoàn toàn có thể dẫn đến cho những người phụ nữ chạm chán phải sự bối rối, lo lắng, cô lập với xóm hội và vướng lại sẹo domain authority vĩnh viễn. Mụn trứng cá rất lớn thậm chí rất có thể làm giảm thời cơ việc làm trong một trong những ngành công nghiệp.

Các bác bỏ sĩ domain authority liễu đã sử dụng thuốc tránh thai trị mụn nội tiết ở thanh nữ trong những thập kỷ. Mặc dù nhiên, chỉ có bố loại thuốc thực sự đã được cơ quan cai quản Thực phẩm và chế phẩm (FDA) chấp thuận để điều điều trị mụn trứng cá trứng cá.

Nhìn chung, phương pháp kiểm soát tạo để chữa bệnh mụn nội tiết hay được khuyên cần sử dụng cho những thanh nữ khoẻ bạo phổi đồng thời cũng cần tránh thai. Nó thường được ban đầu sau tiến hành khi các phương thức điều trị mụn trứng cá khác, ví dụ như kem bôi cùng kháng sinh mặt đường uống...

Tuy nhiên, bài toán uống thuốc tránh thai trị mụn nội tiết cũng hoàn toàn có thể gây ra một vài rủi ro cùng lợi ích. Vị vậy, trước khi áp dụng phương án này, chúng ta hãy xem xét cẩn thận và nên chạm chán bác sĩ để rất có thể tìm ra lựa chọn cân xứng với mình.


Ngưng uống thuốc kiêng thai
Việc uống thuốc kiêng thai trị mụn nội tiết cũng hoàn toàn có thể gây ra một vài rủi ro và lợi ích

2. Phương thức kiểm soát tạo nên làm rứa nào để rất có thể điều tiêu diệt mụn trứng cá


Hầu không còn ở thanh thiếu niên đều biết gồm một mọt quan hệ ví dụ giữa hormone và mụn trứng cá. Một số thiếu phụ bị nhọt trứng cá tiền kinh nguyệt nở rộ khi nồng độ hormone chuyển đổi trong chu kỳ. Dẫu vậy với một số trong những người khác, nhọt trứng cá có thể tồn tại qua không ít năm, trong cả sau mãn kinh.

Mụn mụn nhọt được kích hoạt vị sự phân phối quá nhiều buồn chán nhờn. Buồn bực nhờn là một loại dầu được tạo ra bởi các tuyến bên trên da. Thuộc với các tế bào da, buồn chán nhờn rất có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đóng góp thêm phần gây ra mụn trứng cá. Androgens là một trong những nhóm hormon bao gồm testosterone, kích thích domain authority sản xuất buồn bực nhờn.

Buồng trứng và tuyến đường thượng thận của phụ nữ thường tiếp tế ra một lượng androgen thấp. Nhưng, khi mức độ androgen cao hơn hoàn toàn có thể dẫn đến buồn bực nhờn dư thừa. đến nên, uống thuốc kị thai bao gồm chứa cả estrogen với progesterone hoàn toàn có thể làm bớt lượng androgen trong cơ thể. Điều này dẫn mang đến ít bã nhờn và mụn trứng cá ít nghiêm trọng hơn.


3. Những loại thuốc tránh thai rất có thể điều tiêu diệt mụn trứng cá nghỉ ngơi phụ nữ


Những thập kỷ cách đây không lâu đã tận mắt chứng kiến sự bùng phát về các phương pháp mới trong điều hành và kiểm soát sinh sản. Nhưng cho tới nay, chỉ có bố loại thuốc kiêng thai đã có Cơ quan thống trị Thực phẩm với Dược phẩm thuận tình để điều trị mụn trứng cá. Cả tía loại thuốc kiêng thai này gần như là kết hợp có chứa cả estrogen với progesterone. Nhưng lại thực tế, những phương thuốc tránh bầu chỉ chứa progesterone thực sự hoàn toàn có thể làm mang đến mụn trứng cá trở buộc phải tồi tệ hơn.

Mỗi bài thuốc tránh thai được thực hiện cho điều trị mụn trứng cá mọi chứa một lần uống thấp các chất estrogen. Nhưng lại với mọi người sẽ áp dụng dạng progesterone không giống nhau.

Cơ quan thống trị Thực phẩm và chế tác sinh học FDA đã phê duyệt các loại thuốc tránh thai có tác dụng điều điều trị mụn trứng cá trứng cá:

Ortho Tri-Cyclen thực hiện estrogen kết phù hợp với progestin hotline là norgestimate. Progestin là một trong những loại progesterone tổng hợp, hoặc nhân tạo. Thuốc thường sẽ có sẵn với các liều progestin khác nhau.Estrostep sử dụng estrogen kết hợp với progestin có tên là norethindrone. Thuốc thường sẽ có sẵn cùng với liều estrogen không giống nhau.YAZ sử dụng estrogen kết hợp với một dạng progestin nhân tạo-là drospirenone. Mặc dù nhiên, cơ quan cai quản Thực phẩm và chế phẩm (FDA) đã kết luận rằng thuốc kị thai tất cả chứa drospirenone hoàn toàn có thể làm tăng nguy cơ bị cục máu đông so với những loại thuốc gồm chứa progestin khác. Các nhãn hiệu khác tất cả chứa drospirenone bao gồm Beyaz, Gianvi, Loryna, Ocella, Safyral, Syeda, Yasmin và Zarah.

Xem thêm: Cách Đắp Mặt Nạ Bằng Nha Đam Lên Mặt Có Tác Dụng Gì? Đắp Nha Đam Lên Mặt Có Tác Dụng Gì

Các nghiên cứu đã không chỉ là ra được sự biệt lập lớn giữa cha loại dung dịch này về nút độ chữa bệnh mụn trứng cá của chúng.


mụn trứng cá
Mỗi bài thuốc tránh bầu được thực hiện cho chữa bệnh mụn trứng cá số đông chứa một thang thấp các chất estrogen

4. Điều trị mụn trứng cá trứng cá từ nhẹ mang đến nặng


Ba phương thuốc tránh thai trên được phê chú tâm để khám chữa mụn trứng cá với mức độ vừa đề nghị ở phụ nữ:

Có độ tuổi ít nhất là 14 hoặc 15 tuổiĐã bước đầu có kinh nguyệtCần kiêng thai

Trong thực tế, các bác sĩ kê toa thuốc tránh thai cho toàn thể mụn trứng cá, từ nhẹ cho nặng. Ngoài ra, các bác sĩ rất có thể kê toa các thành phầm ngừa thai bổ sung cập nhật cho mụn trứng cá. Ví dụ, những biện pháp tránh thai con đường uống Yasmin cùng Allie rất nhiều được minh chứng trên lâm sàng rất có thể giúp nâng cấp mụn trứng cá. Cơ mà không được FDA đồng ý cho sử dụng.

Nếu chúng ta đã thực hiện một giải pháp tránh thai mặt đường uống có tính năng tốt trong chữa bệnh mụn trứng cá, thì không cần phải đổi khác phương pháp khác. Nhưng nếu khách hàng lần thứ nhất sử dụng thuốc kị thai nhằm trị mụn trứng cá, rất tốt bạn buộc phải sử dụng 1 trong các ba các loại đã được phê duyệt để khám chữa mụn trứng cá.

Bạn rất có thể cần đề xuất uống thuốc tránh thai trong vài tháng trước khi da bạn ban đầu có vết hiệu cải thiện về độ sáng. Và mụn trứng cá bùng phát lúc đầu là phổ biến khi trước tiên tiên ban đầu dùng thuốc kị thai.

Thuốc né thai chỉ hoạt động trên một yếu đuối tố tương quan đến mụn trứng cá - kia là buồn phiền nhờn dư thừa. Những bác sĩ thường xuyên kê toa cùng với các hình thức điều trị mụn trứng cá không giống nhau như thuốc bôi hoặc phòng sinh. Mục tiêu sử dụng kết hợp để có kết quả tốt tuyệt nhất trong việc làm sạch mát da.

Nếu các bạn bị mụn trứng cá nghiêm trọng cùng với chu kỳ kinh nguyệt ko đều, lông phương diện nhiều trên mức cần thiết hoặc to phì, bác sĩ rất có thể làm thêm xét nghiệm để xác định xem có tương quan đến hội chứng buồng trứng nhiều nang hoặc chứng trạng nội ngày tiết tố khác.


Điều trị mụn trứng cá trứng cá tự thuốc tránh thai
Các bác bỏ sĩ hay kê toa với các vẻ ngoài điều tiêu diệt mụn trứng cá khác biệt như thuốc quẹt hoặc phòng sinh

5. ích lợi của bài toán tránh thai so với mụn trứng cá


Một số thể nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng rằng sử dụng thuốc tránh thai kết hợp có thể dẫn đến:

Giảm mụn trứng cá bùng phátNổi mụn ít hơnÍt viêmMụn trứng cá ít nghiêm trọng

Nhiều phụ nữ bị mụn trứng cá nghiêm trọng cần sử dụng thuốc tránh thai như các phương thức điều trị mụn khác. Đối với rất nhiều phụ nữ có muốn tránh thai, dùng thuốc né thai nhằm trị nhọt trứng cá cũng cung cấp cho họ một trong những bề ngoài tránh thai an toàn và tin cậy nhất, miễn là thuốc được họ uống đúng kế hoạch theo chỉ định.


6. Một số trong những rủi ro khi áp dụng thuốc kị thai mặt đường uống


Thuốc kị thai ngày này có đựng liều estrogen cùng progesterone thấp rộng so với trước đây. Điều này vẫn làm bớt đáng nói những khủng hoảng rủi ro y tế của chúng. Mặc dù nhiên, thiếu phụ dùng thuốc kị thai tất cả nguy cơ tính năng phụ cao hơn, bao gồm đau tim, bỗng nhiên quỵ và cục máu đông nguy khốn ở chân hoặc phổi.

Ngoài ra, còn tồn tại các rủi ro khác bao gồm:

Bệnh gan với túi mậtTrầm cảm và biến đổi tâm trạng

Những người nên tránh thực hiện thuốc tránh thai:

Tiền sử bệnh tim, cao ngày tiết áp, viên máu đông ngơi nghỉ chân hoặc phổiTiền sử ung thư, đặc biệt là ung thư vú, tử cung hoặc ung thư ganBệnh gan, tiểu đường hoặc đau nửa đầuNhững bạn trên 30 tuổi có hút thuốcPhụ cô gái đang mai thai hoặc cho nhỏ bú

7. Một trong những lời khuyên răn trong việc điều trị mụn trứng cá trứng cá


Tiếp tục dùng thuốc điều trị mụn mụn nhọt theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Thực hiện thuốc kiêng thai bởi đường uống chỉ giải quyết và xử lý được một phần vấn đề mụn trứng cá.Hãy vâng lệnh nghiêm ngặt định kỳ uống thuốc, như vậy mới phát huy về tối đa tác dụng của thuốc.Hãy thì thầm với bác sĩ về những tính năng phụ của thuốc. Chúng hoàn toàn có thể là đau vú, đau đầu, ra máu hoặc nổi mụn nhất thời thời.

Xem thêm: Mách Nhỏ Bé 8 Tháng Tuổi Nặng Bao Nhiêu Kg, Mách Nhỏ Bé 8 Tháng Bao Nhiêu Kg Là Đạt Chuẩn

Bệnh viện Đa khoa nước ngoài dolotgiare.vn với hệ thống cơ sở đồ dùng chất, trang vật dụng y tế hiện đại cùng nhóm ngũ chuyên gia, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong khám chữa bệnh bệnh, fan bệnh hoàn toàn có thể yên tâm thăm đi khám và chữa bệnh tại căn bệnh viện.


Để được tư vấn trực tiếp, người tiêu dùng vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để điện thoại tư vấn dolotgiare.vn) hoặc đăng ký lịch đi khám tại viện TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn sức mạnh từ xa cùng bác bỏ sĩ dolotgiare.vn, quý khách đặt lịch hỗ trợ tư vấn TẠI ĐÂY. Tải vận dụng độc quyền Mydolotgiare.vn để tại vị lịch cấp tốc hơn, theo dõi lịch thuận lợi hơn