THUỐC NGỪA THAI TRỊ MỤN

     
Mụn là chứng trạng về da phổ cập ở vị thành niên. Hầu hết các bạn nam và nàng bị nổi mụn tại mức độ nào đó trong suốt quy trình dậy thì. Chứng trạng mụn kéo dài rất có thể khiến bọn họ mất sáng sủa trước đám đông. Vì vậy, các bạn trẻ kiếm tìm nhiều cách để thoát ngoài mụn.

Bạn đang xem: Thuốc ngừa thai trị mụn


Mụn trứng cá có thể khiến phụ nữ cảm thấy xấu hổ, sống tách bóc biệt, sẹo lâu dài trên da, thậm chí còn giảm cơ hội việc làm ở một số ngành nghề.


Các bác bỏ sĩ domain authority liễu đã thực hiện thuốc kị thai để điều trị mụn vào vài thập kỷ. Mặc dù chỉ gồm 3 thuốc được FDA phê duyệt.


Thuốc đề phòng thai trong điều trị mụn thường được khuyên cần sử dụng cho thiếu nữ khỏe khỏe khoắn và đang dần cần giải pháp tránh thai. Liệu pháp này ban đầu được áp dụng khi chiến bại điều trị mụn với thuốc bôi và phòng sinh con đường uống. Dưới đây là thông tin về nguy cơ và công dụng khi thực hiện thuốc kị thai để khám chữa mụn.


Hormon với mụn bao gồm quan hệ trực tiếp với nhau. Ở một vài phụ nữ, nhọt thường bùng nổ tiền tởm nguyệt bởi sự biến hóa nồng độ hormon trong chu kỳ. Ở một số người khác, mụn hoàn toàn có thể tồn tại trong tương đối nhiều năm, kể cả sau mãn kinh.


Mụn trứng cá lộ diện khi gồm sự sản xuất buồn bực nhờn quá mức. Buồn chán nhờn là một loại dầu được tạo nên bởi các tuyến bên trên da. Cùng với những tế bào da, buồn phiền nhờn rất có thể làm ùn tắc lỗ chân lông, can hệ sự cải cách và phát triển của vi khuẩn và xuất hiện mụn. Vào đó, androgen – 1 đội hormon bao hàm testosterone, kích thích domain authority sản xuất buồn chán nhờn.


Buồng trứng và tuyến đường thượng thận ở đàn bà thường cung ứng lượng thấp androgen. Mật độ androgen cao hoàn toàn có thể dẫn đến buồn chán nhờn thừa mức. áp dụng thuốc kị thai có chứa estrogen với progesterone làm bớt lượng androgen trong cơ thể, dẫn đến bớt sản xuất buồn chán nhờn và giảm hình thành mụn.


Những thập kỷ qua đã chứng kiến sự ra đời hàng loạt những thuốc kiêng thai. Nhưng cho tới lúc này chỉ gồm 3 dung dịch được FDA phê chu đáo trong chữa bệnh mụn. Cả 3 phần lớn là thuốc kiêng thai mặt đường uống đựng estrogen và progesterone kết hợp. Thuốc thành phần chỉ tất cả progesteron hoàn toàn có thể làm chứng trạng mụn tồi tệ hơn.


Mỗi phương thuốc tránh thai áp dụng cho điều trị mụn những chứa hàm lượng nhỏ cùng dạng estrogen, tuy nhiên khác dạng progesterone.


• Ortho Tri-Cyclen: bao gồm estrogen với 1 loại progestin tên là norgestimat. Progestin là một trong dạng progesterone tổng hợp. Thuốc tất cả sẵn với các liều progestin khác nhau.

Xem thêm: Giải Đáp Thuốc Contractubex Có Tác Dụng Gì ? Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi


• Estrostep: bao hàm estrogen là một trong những loại progestin tên là norethindron. Thuốc tất cả sẵn với những liều estrogen khác nhau.


• YAZ: bao gồm estrogen và một dạng progestin tổng vừa lòng tên là drospirenone. FDA đã khuyến cáo thuốc tránh thai cất drospirenone rất có thể làm tăng nguy cơ tiềm ẩn tạo viên máu đông đối với thuốc có chứa progestin khác. Các nhãn hiệu khác bao gồm chứa drospirenone bao hàm Beyaz, Gianvi, Loryna, Ocella, Safyral, Syeda, Yasmin với Zarah.


Trên thực tế, bác bỏ sĩ thường xuyên kê thuốc ngừa thai nhằm điều trị toàn bộ tình trạng mụn từ nhẹ mang đến nặng. Trong những số ấy có cả hầu hết thuốc né thai mặt đường uống như Yasmin và Alesse, đã cho thấy vai trò nâng cấp mụn bên trên lâm sàng, tuy nhiên không được phê duyệt vị FDA.


Nếu nhiều người đang sử dụng thuốc tránh thai đường uống nhưng mà có tác dụng điều trị mụn, không cần thiết phải thay đổi sang thương hiệu khác. Tuy vậy nếu bạn áp dụng lần đầu thì nên dùng một trong 3 thuốc đã có phê duyệt.


Thuốc rất cần được uống vài ba tháng trước lúc da bắt đầu làm không bẩn mụn. Khi bắt đầu đầu thực hiện thuốc thường tạo ra một đợt bùng phát mụn.


Thuốc né thai chỉ vận động trên một yếu hèn tố tương quan đến nhọt trứng cá - buồn chán nhờn dư thừa. Những bác sĩ thường xuyên kê những thuốc điều trị mụn trứng cá khác sử dụng cùng như thuốc thoa hoặc chống sinh để có công dụng tốt tuyệt nhất trong việc làm sạch mát da.


Nếu chúng ta bị mụn trứng cá nghiêm trọng cùng với chu kỳ luân hồi không đều, lông mặt các hoặc lớn phì, bác sĩ rất có thể làm thêm xét nghiệm để xác minh hội bệnh buồng trứng đa nang hoặc tình trạng nội huyết tố khác.


Nhiều thanh nữ bị mụn trứng cá nặng thường uống thuốc né thai tuy vậy song với những biện pháp chữa bệnh mụn khác. Ở những người dân đang cần biện pháp ngừa thai, áp dụng thuốc này là cách tin cẩn nhất nhằm tránh thai, miễn là thuốc được uống đúng thời điểm.


Hiện nay, thuốc tránh thai vẫn được giảm liều estrogen với progesteron so với trước kia. Tuy nhiên, thanh nữ sử dụng thuốc tránh thai đường uống vẫn có nguy cơ cao mắc phải các tính năng không mong mỏi muốn, bao hàm đột quỵ, đau tim, viên máu đông nguy khốn ở chân hoặc phổi.

Xem thêm: Review Mỹ Phẩm Hàn Quốc Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay, Blog Mỹ Phẩm Hàn Quốc


Quyết định thực hiện thuốc né thai giỏi không phụ thuộc vào vào tiểu sử từ trước của tín đồ bệnh. Một trong những tình trạng bệnh hoàn toàn có thể trở nên tồi tệ hơn sau khoản thời gian uống thuốc tránh thai. Không nên sử dụng dung dịch cho bệnh nhân bao gồm tiền sử:


· thường xuyên điều trị theo chỉ định và hướng dẫn của bác bỏ sĩ. Uống thuốc né thai chỉ góp cải thiện một trong những phần tình trạng mụn


· hội đàm với bác sĩ về chức năng phụ tạo ra bởi thuốc kị thai bao hàm đau ngực, đau đầu, rã máu bất ngờ đột ngột hoặc bùng phát mụn tạm bợ thời.


Một vài ba thuốc hoàn toàn có thể làm giảm công dụng của thuốc tránh thai với dẫn đến mang thai quanh đó ý muốn. Ví dụ khi uống phòng sinh tetracyclin cần có biện pháp kị thai dự phòng.


*

*

Why We are doing Healthcare book?

VSHR created this Healthcare book project to lớn provide the right health education to lớn Vietnamese people so they can take care of themselves, their family và also other people into the community