Quét mã vạch bằng điện thoại

     

kiểm tra mã vạch để giúp bạn kiểm tra thông tin về sản phẩm bất kỳ trước khi đưa ra quyết định mua, ví dụ như bắt đầu xuất xứ, đơn vị cung cấp, bảo hành.


Mã vạch là gì?

Mã vén (Barcode) là một dạng thông tin xuất hiện trên các mặt phẳng của sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa mà chỉ có các máy móc hoặc thiết bị chuyên dụng có thể phát âm được. Mã vun sẽ lưu trữ dữ liệu theo bề rộng của các vạch được in song song với các khoảng trống giữa chúng.

Bạn đang xem: Quét mã vạch bằng điện thoại

*

Nội dung nhưng mã vạch tàng trữ thường là là thông tin về thành phầm như: xuất phát xuất xứ, công ty sản xuất, tiêu chuẩn quality áp dụng, kích thước, trọng lượng sản phẩm, số lô, giá, hạn sử dụng…

Để hiểu được các ký hiệu mã vạch, chúng ta sẽ phải áp dụng một các loại thiết bị chuyên dụng gọi là trang bị quét mã vun (barcode scanner). Thực tế thì đó đó là một một số loại đầu hiểu quang học cần sử dụng chùm tia sáng hoặc tia laser để quét qua mã vạch.

Cách check mã vạch sản phẩm bằng điện thoại

Người dùng điện thoại cảm ứng thông minh di đụng hoặc máy tính xách tay bảng chạy android hoặc game ios đều có thể thông qua những ứng dụng chuyên được dùng để quét mã vạch thành phầm trực tiếp từ camera của thiết bị. Cách quét mã vạch sản phẩm như sau:

Bước 1: cài đặt và cài đặt ứng dụng có tính năng quét mã vạch thành phầm cho thiết bị.

Bước 2: Kích hoạt ứng dụng lên, gật đầu đồng ý để ứng dụng truy vấn vào camera của thiết bị.

*

Bước 3: Sang hành lang cửa số mới, bạn sẽ thấy một cơ thể vuông với dấu cùng ở giữa. Hiện thời hướng camera của lắp thêm về phía mã vạch sản phẩm cần chất vấn thông tin, trong đó bảo đảm khung hình vuông vắn với dấu cộng ở giữa rất có thể quét được không thiếu thốn mã vạch sản phẩm.

Xem thêm: Lá Cờ Của Ả Rập Xê Út Một Loạt Lá Cờ Của Thế Giới Hình Ảnh Sẵn Có

Khi quét xong, áp dụng đó sẽ thông báo bằng âm thanh hoặc rung nhẹ nhằm báo cho người dùng biết. Tiếp đến mới hiển thị bảng tin tức của sản phẩm. Tùy vào từng ứng dụng người dùng ngoài việc biết được những thông tin có liên quan đến sản phẩm còn biết được showroom nơi bán sớm nhất vị trí của khách hàng (yêu cầu được cho phép ứng dụng truy cập vị trí), hiểu được số đông đánh giá, dấn xét của không ít người đã sử dụng sản phẩm.

Hiện nay trên game android và iOS có khá nhiều ứng dụng có tính năng quét mã vạch sản phẩm, tuy nhiên phổ phát triển thành nhất là 3 vận dụng miễn chi phí sau đây:

Check mã vạch bởi iCheck (Android, iOS)

Đây là một trong những công cụ xuất sắc nhất hiện nay và được áp dụng rất phổ cập trong vấn đề quét những loại mã vạch với mã QR để truy xuất thông tin, bắt đầu sản phẩm. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng chính là hỗ trợ hầu như các loại hàng hóa tại Việt Nam.

Ngoài tin tức về giá, nguồn gốc sản phẩm, iCheck còn cung cấp địa chỉ mua sản phẩm cũng như xem chi tiết những review của người dùng đã áp dụng về thành phầm đó.

Check mã vạch bằngBarcode Việt (Android, iOS)

Tương từ như iCheck làm việc trên, Barcode Việt cũng hỗ trợ người sử dụng truy xuất xuất phát và nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, giá sản phẩm và khám nghiệm xem có đó buộc phải là hàng giả hay không. Mặc dù kho tài liệu và công dụng thì không bởi iCheck.

Xem thêm: Bà Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Măng Được Không ? Lưu Ý Khi Cho Bà Bầu Ăn Măng

Check mã vạch bằngBarcode Scanner (Android)

Barcode Scanner là một giải pháp khác giúp fan dung tra cứu, rành mạch hàng thật, giả cùng đặc biệt hỗ trợ tạo mã QR cho sản phẩm của riêng biệt mình.

Trên đây là những thông tin cần thiết về mã vạch cùng hướng dẫn phương pháp kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng năng lượng điện thoại, bạn hãy thử ngay lập tức và cho thấy ý kiến dưới nhé. Chúc chúng ta thành công!