Propylene glycol là chất gì

     
Mục lụcPROPYLENE GLYCOL LÀ GÌ? CẤU TRÚC PHÂN TỬ CỦA PROPYLENE GLYCOLĐIỀU CHẾ PROPYLENE GLYCOLCÔNG DỤNG CỦA PROPYLENE GLYCOL

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã có lần sử dụng qua kem dưỡng ẩm, chăm sóc da, các loại dầu thơm, dâu gội, … chúng ta nghe người ta bảo rằng nó sẽ giúp đỡ dưỡng ẩm, nâng cấp tình khô da hay xơ rối của tóc. Vậy các bạn có thắc mắc vì đâu chúng có chức năng này không? Để vấn đáp được câu hỏi này thì bạn phải ghi nhận đến propylene glycol – chính là chất tạo nên điều thần hiệu đó.

Bạn đang xem: Propylene glycol là chất gì

Propylene glycol là chất khá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên đây lại là trong những chất được dùng phổ biến nhất với nhiều tính năng vượt trội. Đặc biệt là trong lĩnh vực mỹ phẩm.

Propylene glycol là gì? có tính chất như thế nào, được ứng dụng ví dụ trong rất nhiều ngành nào tốt Propylene glycol gồm mang độc tố hay không? toàn bộ những thắc mắc này sẽ tiến hành Trung Sơn câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

PROPYLENE GLYCOL LÀ GÌ? CẤU TRÚC PHÂN TỬ CỦA PROPYLENE GLYCOL

Khái niệm của Propylene glycol

Propylene glycol là 1 trong phân tử tương đối nhỏ dại với hai rượu (hydroxyl) nhóm (-OH). Nó là 1 trong những chất lỏng ko màu với không mùi hương và hoàn toàn hòa rã trong nước. PG là một sản phẩm tổng hòa hợp thu được từ quá trình hydrat oxit propylen, có bắt đầu từ các sản phẩm dầu mỏ.

Cơ quan cai quản Thuốc với Thực phẩm (FDA) vẫn phân nhiều loại Propylene glycol là một hóa học phụ gia được “công nhận là an toàn” để sử dụng trong thực phẩm.

Ngoài cái tên Propylene glycol thì nó còn tồn tại những tên khác như 1,2-propanediol; propane-1,2-diol; 1,2-Propylene glycol; Methylethylene glycol; 2-Hydroxypropanol; Methylethyl glycol; Monopropylene glycol.

Cấu trúc phân tử của Propylene glycol

Tên hoá học: Propylene glycol, 1,2-Propanediol

Cas no: 57-55-6

Công thức: CH3-CH(OH)-CH2OH; C3H8O2

*
Cấu trúc phân tử của Propylene glycol

TÍNH CHẤT HÓA LÝ CỦA PROPYLENE GLYCOL

Khả năng bốc hơi: độ bay hơi thấp.

Màu: hóa học lỏng ko màu.

Mùi: gần như là không mùi.

Trạng thái: lỏng.

Tan vào nước: tan trong nước.

Tan vào dung môi cơ học khác: tan trong đa số các dung môi hữu cơ.

Trọng lượng phân tử: 76.10

Độ tinh khiết: >99.8% trọng lượng

Nước:

Nhiệt độ sôi, 760mmHg: 187.4oC (369.3oF)

Giới hạn nhiệt độ sôi: 186-189oC (367-372oF)

Nhiệt độ đông:

Trọng lượng riêng,20/200C:1.038

Độ nhớt 250C: 48.6 centipoise

Sức căng bề mặt,250C: 36mN/m

Flash point: 104oC (220oF)

Nhiệt độ trường đoản cú bốc cháy: 371oC

Đặc biệt, những phân tử chất hóa học propylene glycol gồm tính hóa học trung tính hóa học, tức là nó thường xuyên không bội phản ứng với các chất khác

Tìm hiểu thêm bài viết khác: Tổng quan Những Điều Bạn Cần Biết Về Natri Benzoat

ĐIỀU CHẾ PROPYLENE GLYCOL

Trong công nghiệp

*
ĐIỀU CHẾ PROPYLENE GLYCOL trong CÔNG NGHIỆP

Về phương diện công nghiệp, propylene glycol được cung ứng từ propylene oxide (để thực hiện ở cung cấp thực phẩm). Các nhà sản xuất khác biệt sử dụng tiến trình nhiệt độ cao không xúc tác sống 200 ° C (392 ° F) đến 220 ° C (428 ° F) hoặc phương pháp xúc tác, triển khai ở 150 ° C (302 ° F) 180 ° C (356 ° F) với sự hiện hữu của nhựa hội đàm ion hoặc một lượng bé dại axit sulfuric hoặc kiềm.

Sản phẩm cuối cùng chứa 20% propylene glycol, 1,5% dipropylene glycol cùng một lượng nhỏ dại glycols polypropylen không giống .

Xem thêm: Phiếu Tự Đánh Giá Xếp Loại Đảng Viên Năm 2021, Phiếu Tự Đánh Giá, Xếp Loại Đảng Viên Năm 2021

Phòng thí nghiệm

S- Propanediol có thể được tổng hòa hợp từ D -mannitol, thông qua sơ thứ sau:

*
ĐIỀU CHẾ PROPYLENE GLYCOL vào PHÒNG LAB

CÔNG DỤNG CỦA PROPYLENE GLYCOL

Propylene glycol trong mỹ phẩm

*
CÔNG DỤNG PROPYLENE GLYCOL vào NGHÀNH MỸ PHẨM

Propylene Glycol là một yếu tắc được sử dụng rất rộng rãi trong hơn 4.000 sản phẩm và công thức mỹ phẩm. Các thành phầm thường sử dụng nó như kem chăm sóc ẩm, chăm sóc da, những loại dầu thơm, dung môi.

Propylene Glycol được thực hiện như là một trong chất giữ nhiệt độ và sút độ nhớt trong mỹ phẩm. Nó là một trong dung môi và là 1 trong những cầu nối để nâng cấp sự định hình nhũ tương hoá của mỹ phẩm. Đây là một sản phẩm rất an toàn để thực hiện trong các sản phẩm mỹ phẩm và nồng độ có thể lên mang đến 50%.

Propylene Glycol còn rất có thể tạo độ bọt bong bóng của dầu gội đầu, giúp giữ lại hương thọ hơn. Propylene Glycol thực hiện trong sản phẩm chăm sóc da với tóc nó có khả năng giữ lại nhiệt độ cho da, ngăn chặn sự mất nước. Dường như chất này còn có tính năng làm chất bảo vệ và hóa học chống đông trong thành phầm son nước.

Trong công nghiệp

*
CÔNG DỤNG PROPYLENE GLYCOL trong CÔNG NGHIỆP

Propylene glycol được thực hiện thay thế phổ biến cho ethylene glycol trong vô số nhiều công thức hóa học chống đông dịch vụ thương mại có sẵn bởi nó là an ninh hơn nhiều so cùng với ethylene glycol. Đặc biệt là trong những ứng dụng như ngành hàng quán triệt cánh có tác dụng tan băng và con đường băng.

Bốn mươi lăm tỷ lệ propylene glycol được cung ứng được áp dụng làm nguyên liệu hóa học để tiếp tế nhựa polyester ko bão hòa.

Propylene glycol được thực hiện làm hóa học giữ ẩm, dung môi, cùng phụ gia vào thực phẩm, chế phẩm và mang đến các thành phầm thuốc lá. Nó cũng là một trong những thành phần thiết yếu (

Hóa hóa học trong công nghiệp hình hình ảnh (thành phần của dung dịch tráng phim).

Là thành phần nằm trong chất phân tán dầu Corexit, được sử dụng nhiều trong những vụ tràn dầu.

Trong thực phẩm

Propylene glycol – PG còn có công dụng ức chế sự trở nên tân tiến của nấm mèo mốc với vi khuẩn. Kế bên ra, đây còn là dung môi hòa tan các loại gia vị, hương thơm và màu mang lại thực phẩm với nước giải khát.

Propylene glycol – PG được dùng trong các thành phầm bánh kẹo, thịt, phô mai, đóng hộp và các loại lương thực khác. Chức năng Propylene glycol là chất bảo quản, hóa học làm ẩm, làm cho mềm với tạo cấu tạo cho thực phẩm.

Trong dược phẩm

Là dung môi trong dược phẩm, cả dùng để uống, tiêm.

Propylene glycol được thực hiện trong thú y như thể một phương thức điều trị bằng đường uống đối với chứng tăng huyết áp ở động vật hoang dã nhai lại.

Có thể bạn quan liêu tâm: Methanol là gì? Tính chất, công dụng, tác hại & để ý khi sử dụng

PROPYLENE GLYCOL CÓ GÂY HẠI hay KHÔNG?

FDA đã phân nhiều loại propylene glycol là “công dìm là an toàn”. Tất cả rất không nhiều để không khiến kích ứng domain authority nhạy cảm hoặc thậm chí còn có xúc tiếp trực tiếp kéo dài với hóa chất không trộn loãng. Kích thích mắt hoặc đường hô hấp trong trường phù hợp tiếp xúc trực tiếp là nhẹ với tạm thời, nghĩa là nó giảm xuống một giải pháp nhanh chóng.

Propylene glycol rất có thể dễ dàng gửi hóa sống gan thành những sản phẩm thông thường của chu trình chuyển hóa acid citric, đó là hoàn toàn không ô nhiễm cho cơ thể. Khoảng tầm 45 tỷ lệ của bất kỳ PG ăn uống được bài trừ trực tiếp từ cơ thể và không khi nào tiếp xúc với gan.

Xem thêm: Bao Nhiêu Lâu Bán Được 1 Tỷ Gói Mè Có Bao Nhiêu Hạt, Bao Nhiêu Lâu Bán Được 1 Tỷ Gói Mè

LƯU Ý khi SỬ DỤNG PROPYLENE GLYCOL

Propylene Glycol hoàn toàn có thể gây ô nhiễm nhưng trường hợp được áp dụng đúng liều lượng có thể chấp nhận được của các tổ chức nhân loại thì các bạn vẫn rất có thể dùng để phục vụ công việc của mình. Do vậy, bạn nên xem thêm các chuyên viên để tránh những tình huống xấu như: khiến kích ứng domain authority như viêm da, nổi vạc ban eczema hoặc gây thêm phần đông triệu chứng trầm trọng rộng về da.

Hi vọng qua nội dung bài viết này, Trung tô có thể giúp cho bạn hiểu thêm về chất hóa học PROPYLENE GLYCOL là gì? tương tự như những thắc mắc đặt ra ở đầu bài. Với việc nhìn nhận đúng chất lượng PROPYLENE GLYCOL bạn sẽ không còn còn băn khoăn lo lắng gì nếu sản phẩm mỹ phẩm các bạn dùng mỗi ngày chứa hóa học này nhé!