PHẦN MỀM KIỂM TRA HÀNG THẬT

     

Công nghệ có tác dụng giả, làm nháibao bìsản phẩm,nhãn mácngày càng tinh vi ở phần nhiều các mặt hàng, từ đồ dùng ăn, thức uống, vật liệu xây dựng tới cả các sản phẩm thời trang, thuốc trị bệnh, mỹ phẩm… Nhìn bên ngoài, những vỏ hộp nhãn mác này có màu sắc, kích cỡ, fonts chữ không không giống gì so với bao bì thật nên rất khó để phân biệt. Không chỉ vậy, nhằm qua mặt tín đồ tiêu dùng, những kẻ gian thương còn giúp nhái cả tem kháng giả, mã vạch thành phầm (barcode).Để giúp dễ dàng phân biệt được hàng chính hãng - giả, bạn mua có thể xemmã vun in trênbao tị nạnh sản phẩm.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra hàng thật

*

1.Mã vạch - Barcodetrên vỏ hộp sản phẩm là gì?

Các loại sản phẩm & hàng hóa lưu thông trên thị trường cần phải có mã vun (barcode) in trên vỏ hộp sản phẩm. Mã vạch tương tự như là “chứng minh nhân dân” giúp người tiêu dùng phân biệt được nhanh lẹ và đúng chuẩn các loại hàng hóa khác nhau.Mã số mã vạch là 1 trong trong các công nghệ nhận dạng nhằm mục tiêu thu thập dữ liệu tự động hóa từ các sản phẩm, dịch vụ, tổ chức triển khai hoặc địa điểm… dựa trên việc ấn định một mã số (hoặc chữ số) cho từng đối tượng. Hồ hết mã đó sẽ có dạng các vạch khoảng chừng trống song song xen kẽ, được bố trí theo một phép tắc mã hóa nhất định để thiết bị sản phẩm quét rất có thể đọc được.

2. Phương pháp kiểm tra mã gạch trên bao bì bằng áp dụng smartphone

Cách thức hoạt động của ứng dụng cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng camera trên năng lượng điện thoại của bản thân mình để quét mã vạch, mã QR Code đã làm được trang bị trên bao bì hoặc nhãn dán sản phẩm. Khi quý khách hàng thực hiện thao tác quét mã sản phẩm, ứng dụng sẽ hiển thị toàn bộ thông tin mà doanh nghiệp vẫn cung cấp, như:

Tên sản phẩm đầy đủLoại thành phầm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)Tên công ty, mến hiệuNơi sản xuất, showroom công ty sản xuất, quốc giaMô tả sản phẩmCác trang thương mại dịch vụ điện tử đang xuất hiện bán sản phẩm (có thể kèm link)Hình ảnh demo của sản phẩmThành phần sản phẩmNgày sản xuất, hạn sử dụng…

*
Sau khi quét mã vạch, chúng ta cũng có thể tra cứucác thông tin chi tiết về sản phẩm

Gợi ý các phần mềm quét mã vun trên bao bìtốt độc nhất vô nhị hiện nay

iCheck

iCheck cung cấp cho người dùng không ít thông tin hưu ích về thành phầm như: cập nhật giá liên tục, tin tức về đơn vị sản xuất, add sản xuất, số smartphone liên hệ, các reviews của người tiêu dùng khác về sản phẩm,...

*

Barcode Việt

Barcode Việt mang đến dữ liệu tàng trữ thông tin thành phầm của việt nam sẽ tương đối đầy đủ hơn so với sản phẩm nhập khẩu. Phiên bản mới nhất đã nâng cao các tính năng như:quétbarcode, mã vạch, QR code siêu nhanh ngay cảtrên camera có quality thấp,nhận dạngđượchầu hết những loại mã vạchcủa nước ta mà không phần mềm nào nước ngoài có thể đạt được, hiển thị thông tin nhà sản xuất, add liên hệ, số điện thoại thông minh liên hệ, ngày cập nhật thông tin của sản phẩm...

*
 

QR Barcode Scanner TeaCapps

Nếu ai đang tìm một vận dụng kiểm tra thông tin những sản phẩm quốc tế thì QR Barcode Scanner là gạn lọc số một hiện nay. Ứng dụng có thể quét toàn bộ các định dạng mã vạch thông dụng như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39,... ứng dụng không những hỗ trợ tốt những sản phẩm nước ngoài mà tin tức các thành phầm Việt Nam cũng tương đối đầy đủ. Đây là một trong ứng dụng rất thông dụng trên bảng xếp hạng android ở thời điểm hiện tại.

*

3. ứng dụng quét mã vạch có kiểm tra được mặt hàng thật, giả?

Nên thực hiện mã vạch để kiểm tra, đối chiếu độ đúng mực các thông tin ghi trên vỏ hộp sản phẩm lúc cảm thấy không tin tưởng tưởng. Với các thành phầm không ghi “Made in..., Made by...” hoặc ghi bằng ngôn ngữ giang sơn không hiểu được, việc dùng mã gạch để xác minh thông tin là rất bắt buộc thiết.Đa số sản phẩm nhái, hàng nhái thường ít chú ý đếnbao bì, mã vạch nên việc kiểm tra bằng ứng dụng quét mã thì luôn luôn hữu ích để phân biệt. Tuy nhiên, bây chừ khi ứng dụng này trở nên thịnh hành hơn điều ấy đồng nghĩa cùng với việc những gian yêu quý cũng thâu tóm được tình trạng thị trường. Họ vẫn dùng các thủ thuật làm hàng giả, sản phẩm nhái càng ngày tinh vi, hoàn toàn có thể sao chép tương tự 100% mã vén của thành phầm chính hãng.

*
 

Trong một trong những trường hợp, các món đồ dù sở hữu tại shop uy tín nhưng các bạn sẽ không thấy thông tin sản phẩm khi quét mã. Nguyên nhân hoàn toàn có thể thời điểm đó sản phẩm mới trình làng nên đơn vị phát hành phần mềm chưa kịp cập nhật thông tin sản phẩm. Vày thế, lúc không thấy thông tin thành phầm khi quét mã vén thì không đồng nghĩa tương quan với việc đó là mặt hàng kém chất lượng.Một xem xét nữa bạn cần biết, phần mềm quét mã vạch thực hiện dữ liệu đối chiếu từ các công ty, với nếu như một công ty nào kia không tin báo sản phẩm cho phần mềm quét mã vun thì chắc hẳn rằng rằng người tiêu dùng khi sử dụng ứng dụng quét mã vạch để quét sẽ không còn ra thông tin.Do đó ngoài mã vạch khi kiểm tra hàng hóa ta cần chú ý đến những yếu tố khác ví như kiểm tra hóa đối kháng chứng từ, tem nhãn kháng hàng giả, thông tin nhãn phụ bằng tiếng việt đối với hàng hóa nhập khẩu, vẻ ngoài sản phẩm, độ bóng, đẹp, dung nhan cạnh của các đường viền, logo, vỏ bao bì, nội dung, tía cục, thông tin thành phầm phải được ghi đưa ra tiết, rõ ràng.

*

4. Số mã vén các nước nhà như thay nào?

Số mã vạch của việt nam là 893Sau đó là danh sách số barcode của một số tổ quốc trên thay giới:

*

*
Bạn có thể biết được nguồn gốc của thành phầm nhờ vào 3 chữ số trước tiên của mã vạch

5. Chú ý khi gặp lỗi quét mã vun trên bao bì

Có muôn vàn nguyên nhân để mã vạch của người tiêu dùng không quét được, chúng hoàn toàn có thể bị sai tài liệu hoặc đơn giản dễ dàng là in lên trên những chất liệu không đạt chuẩn chỉnh chất lượng. Dưới đó là một số vì sao thường chạm mặt phải:- lắp thêm đọc mã không cân xứng với mã vạchMã vạch sản phẩm trên bao bì có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ sở hữu được một mã barcode tương ứng, vày được mã hóa khác biệt nên hình dạng kích thước cũng cần yếu y hệt. Rất có thể máy quét mã vạch của người tiêu dùng không cân xứng với một số loại mã bạn muốn quét.

*
- Lỗi in ấn mã vạchHiện tượng không gọi được mã vén do một số lỗi đến từ việc in ấn mã gạch trên những sản phẩm. Đa số những mã vén trên sản phẩm đều được nhà cung ứng in sẵn. Mỗi công ty sản xuất gần như in mã trên một hóa học liệu vỏ hộp khác nhau thậm chí còn màu của mã gạch cũng khác nhau. Một trong những khác thì in ở đông đảo vị trí không tồn tại một mặt phẳng phẳng khiến cho việc đọc chúng trở nên khó khăn hơn.- màu sắc mã gạch trên bao bìMàu mã gạch cũng ảnh hưởng rất những tới câu hỏi có hiểu được mã tốt không, sản phẩm công nghệ quét chỉ rất có thể đọc mã vạch khi có các thanh màu về tối được áp dụng trên nền sáng, tương bội phản với mã vạch được in ấn ra.

Xem thêm: Vải Nhiệt, Dây Nhiệt Máy Hàn Miệng Túi Giá Tốt Tháng 4, 2022

*

- địa điểm dán mã gạch chưa bao gồm xácKiểm tra mã vạch của công ty có phải đặt ở góc cong hay cạnh của bao bì sản phẩm không, bao gồm bị khuất, mất góc không. Mặt phẳng cong để cho máy quét bắt buộc đọc mã vạch một giải pháp dễ dàng.- bề mặt sản phẩm in mã vạchNếu sản phẩm có màu sắc là trong veo hoặc mờ, vấn đề đó sẽ tạo ra vấn đề với độ tương phản màu. đồ vật quét hoàn toàn có thể không hiểu được mã vạch. Không tính ra, trong khi in ấn mã gạch trên sắt kẽm kim loại hay các mặt phẳng sáng bóng cũng khá dễ xảy ra trường vừa lòng bị phản nghịch chiếu với lỗi mã vạch, từ này cũng không thể đọc.

*
- Mã gạch bị mờ, đứt gãyKiểm tra xem tất cả các mặt đường mã vạch gồm đều và cụ thể hay không. Kiếm tìm kiếm bất kỳ điểm mực thừa, bị đứt, nếu bao gồm máy quét mã vạch sẽ rất khó để đọc được vào trường hòa hợp này.

*

- Chiều lâu năm mã vun không phù hợpMột lỗi khá thông dụng trong quá trình kiến thiết in ấn. Nếu như bạn để ý bạn có thể nhận ra mã vạch bao gồm thể biến hóa chiều dài. Chiều nhiều năm mã vén ở đây là chiều ngang của mã vạch, có thể quá dài hoặc vượt ngắn. Nếu như quá dài hoàn toàn có thể vượt qua độ quét của dòng sản phẩm đọc. Giả dụ quá ngắn thì bây giờ mật độ của mã vạch quá ngay cạnh nhau khiến việc dìm diện mã trở nên trở ngại hơn.

*

Ngoài ra, quá trình vận gửi sản phẩm rất có thể khiến nhãn mã vén bị bong, xước, mờ. Hãy bảo đảm mã vạch luôn ổn định khi vận chuyển. Đặc biệt, một vài nhãn mã vạch vô cùng nhạy cảm với môi trường, nên chú ý sử dụng vật liệu nhãn giấy hoặc bao bì sản phẩm trong khi in ấn mã vạch.

6. Vậy ýnghĩa thật sự của mã vun trên bao bì sản phẩm?

- Mã vạch chúng ta thường thấy trênbao bìgồm nhì phần:

Mã số của hàng hóa để con người nhận diệnMã vạch dành cho các một số loại máy tính, lắp thêm quét đọc gửi vào cai quản hệ thống

- Mã vạch bao gồm 2 chuẩn thông dụng:UPC-A cùng EAN

Chuẩn UPC-A là hàng Mỹ 100%:chuẩn này giành riêng cho thị trường Canada và MỹChuẩn EAN: được sử dụng cho thị phần châu Âu, châu Á với nhiều giang sơn khác

Bạn rất có thể tham khảo những quy định in ấn và sử dụng mã vun tại trang tin tức củaGS1 Việt Nam.Ở Việt Nam, hàng hóa trên thị trường phần nhiều áp dụngchuẩn mã vạch EANvới 13 bé số, chia làm 4 nhóm:

Nhóm 1: tự trái sang phải, ba chữ số đầu là mã số về giang sơn (vùng lãnh thổ)Nhóm 2: tiếp theo gồm bốn chữ số là mã số về doanh nghiệpNhóm 3: tiếp theo gồm năm chữ số là mã số về mặt hàng hóaNhóm 4: Số ở đầu cuối (bên phải) là số kiểm tra

*
Ý nghĩa của những con số vào mãvạch EAN-13 in trên bao bì sản phẩm 

- Mã vạch không hẳn do doanh nghiệp lớn tự nghĩ ra mà phải đk và được cấp phép vị GS1. Doanh nghiệp không đăng ký mã vạch có nghĩa là kinh doanh ko minh bạch.- chất lượng mã vun tốt có nghĩa là mã vạch đó đượcin bên trên bao bìdễ nhận biết, đọc nhanh. Mã vun là hình tượng của sản phẩm đó, sản phẩm xuất sắc thì có nhãn mác tốt, đầy đủ.Một sản phẩm an toàn và tin cậy thì tin tức sản phẩm, tin tức doanh nghiệp phải đầy đủ và rõ ràng.

*
 

*
Không chỉ minh chứng tính chính xác của sản phẩm, nhiều thương hiệu còn sử dụng mã vén như một biện pháp thể hiện tại sự sáng tạo

7. Bí quyết kiểm tra cấp tốc tính bảo đảm của mã vén trên bao bì

Mã vạch gồm 2 loại: mã 8 số lượng và mã 13 con số, cả 2 mã đều có cách phân biệt giống nhau.Có thể kiểm tra bằng phương pháp tính thủ công hoặc sử dụng các ứng dụng đánh giá barcode trên năng lượng điện thoại.

Cách kiểm tra thủ công mã vạch in trên bao bì

Bước 1:Để biết nguồn gốc của khía cạnh hàng chỉ việc xem 3 chữ số thứ nhất của mã vạch.Ví dụ: 3 chữ số đầu là 893 món đồ này được chế tạo ở Việt Nam; ví như mã vạch bắt đầu là 690, 691, 692, 693 là sản phẩm Trung quốc; 880 là của sản phẩm Hàn Quốc; 885 là của Thái Lan...Bước 2:Cách ghi nhớ dễ dàng và đơn giản là"chẵn nhân cha cộng lẻ”sau đó cộng với số cuối cùng,nếu tổng có đuôi là số 0 là mặt hàng thật, còn nếu khác 0 là giả.

Xem thêm: Top 20 Các Hãng Mỹ Phẩm Nổi Tiếng Của Anh, Các Thương Hiệu Mỹ Phẩm Của Anh

Ví dụ: phương pháp tính mã vun của nước hàn (880) vận dụng công thức"chẵn nhân cha cộng lẻ”Tổng những con số mặt hàng chẵn: A = 8+9+1+3+0+2 = 23Tổng các con số mặt hàng lẻ (trừ số cuối cùng): B = 8+0+0+3+5+4 = 20Tổng giá trị hàng chẵn cùng hàng lẻ: C = A*3 + B = 23*3 + trăng tròn = 109

*

Bước 3:Sau đó mang số này cộng với số lượng thứ 13, nếu số này có đuôi bằng 0 chính vậy hàng thật, nếu đuôi của tổng này khác 0 chắc chắn là đây là mặt hàng giả, hàng nhái.D = C + 1 ( bé số ở trong phần cuối cùng) = 109+1 = 120, nhỏ số này còn có đuôi bằng 0 mình hoàn toàn có thể kết luận đấy là hàng thật.