Những Đồ Được Mang Lên Máy Bay

     

Mỗi một chuyến cất cánh và một hành trình nội địa hoặc Quốc tế, những hãng hàng không sẽ gồm những quy định khác nhau về các loại tư trang khác nhau được phép cùng không được phép với lên đồ vật bay. Đối với nhữngngườilần đầu đi thứ bay, quý khách sẽ đặt r các câu hỏi về những quy định về tư trang bị cấm như: không được mang gì lên đồ vật bay?

Bài viết này dolotgiare.vn sẽ đề cập đến quý khách những thứ không được đemlên máy cất cánh mà mỗi quý khách đều cần phải lưu ý để tất cả chuyến bay an toàn và thoải mái nhất.

Bạn đang xem: Những đồ được mang lên máy bay

1. Đồ ăn nặng mùi

Những đồ ăn nặng mùi như sầu riêng, mắm tôm tốt tương tự là một vào những đồ vật bị cấm sở hữu lên sản phẩm công nghệ bay. Bạn có thể tách múi bỏ hộp rồi dán kín trong hộp xốp, hộp nhựa,… không thấy được bên trong và ko ngửi thấy mùi. Tốt nhất, bạn phải đựng trong 1 hộp nhựa rồi bỏ vào 1 hộp xốp hoặc hộp giấy là trọn vẹn có thể yên trọng tâm cầm theo.Cácloại đồ ăn bao gồm món khô, không ngâm nước hoàn toàn có thể có lên vật dụng bay.

*

Mách nhỏ bạn: khi làm thủ tục đừng phải nói rằng mình có đồ ăn sở hữu lên trang bị bay, bạn chỉ đưa tư trang xách tay (chuẩn 7kg) để nhân viênkiểm tra, đồ ăn thì nhờ người công ty cầm. Khi làm ngừng thủ tục thì hãy mang đồ ăn vào quần thể vực soi an ninh.

Lưu ý:trên chuyến bay gồm yêu cầu thêm cùng hạn chế đối với đồ hải sản, thịt và những sản phẩm đông lạnh. Tôi sẽ chia sẻ với bạn tin tức này ở phần cuối bài viết.

2. Chất lỏng, bình xịt và chất keodung tích lớn hơn 100ml

Các giới hạn màChính Phủ quy định đối với một số lượng chất lỏng, bình xịt với chất keo bao gồm thể có trong tư trang hành lý xách tay của bạn lúc bạn khởi hành từ một đơn vị ga quốc tế cũng được áp dụng cho các chuyến cất cánh nội địa.

Sản phẩm phải được để vào bình chứa không nhiều hơn hoặc bằng 100ml (tương đương với ít hơn hoặc bằng 100 gram) được mang theo vào một túi nilon vào suốt bọc kín.

Diện tích túi được bọc kín đáo không được phép vượt thừa 80 centimet (ví dụ, đôi mươi x 20 cm hoặc 15 x 25 cm).

*

Lưu ý:Một số mặt hàng có thể ko được ví dụ hoặc đồ chơi với chất lỏng mặt trong. Nếu bạn ko chắc chắn bạn phải đóng gói nó trong tư trang hành lý ký gửi của bạn.

*

Chuyến bay quốc tế:sản phẩm chất lỏng cho phép một số lượng hợp lý của chất lỏng, bình xịt tốt chất keo dán nhưng ko bị giới hạn mang đến một chuyến cất cánh cùng với em nhỏ bé hoặc trẻ sơ sinh như: Sữa cho bé bỏng và mẹ, nước tiệt trùng, nước ép, thức ăn trẻ em ở dạng lỏng, gel hoặc dạng bột nhão.

3. Ko phải dược phẩm như thế nào cũng được với lên đồ vật bay

Dược phẩm cũng là một trong những vật dụng không được với lên đồ vật bay, vì chưng vậy, bạn đề xuất đóng gói những dược phẩm thiết yếu trong tư trang hành lý xách tay, hoặc không nhiều nhất là số thuốc đủ sử dụng trong một tuần để để chống trường hợp bạnkhông thể tiếp cận tư trang ký gửi của mình tại bất kỳ điểm như thế nào trong chuyến đi.

Chú ý với chuyến cất cánh quốc tế

Một số loại thuốc sẽ đượchỗ trợ tài liệu kiểm tra chẳng hạn như là một thẻ nhận dạng y tế hoặc một lá thư từ một bác bỏ sĩ. Thư cần làm cho rõbất kỳ loại thuốc lỏng, bình xịt hoặc thuốc gel, quy định các thiết bị y tế, …

*

Ví dụ, nước đá hoặc túi gel sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ, hoặc cần thiết đến kim tiêm dưới da.

Đối với thuốc theo toa, bạn chắc chắn rằng thương hiệu người trên đơn thuốc phù hợp với thương hiệu trên thẻ lên máy bay của bạn hoặc tên của người đi cùng chăm sóc của bạn.

4. Dao, kéo…

Tiếp tục trả lời cho câu hỏi lên máy bay không được mang những gì, Thủ Thuật Du Lịch tiếp tục liệt kê những danh sách những vật dụng bị cấm. Bất kỳ vật dụng làm sao sắc nhọn có thể tạo nguy hiểm mang lại chuyến cất cánh như: dao, kéo, bật lửa,… đều bị cấm tuyệt đối.

Xem thêm: Đắp Mặt Nạ Sữa Chua Có Công Dụng Gì? Top 10 Cách Đắp Sữa Chua Lên Mặt

Tuy nhiênmột số đồ vật quen thuộc không giống như chiếc bấm móng tay, những loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá… lại được thoải mái cầm lên sản phẩm bay.

*

*

*

5. Tiền mặt cầm lên chuyến bay

Nếu là chuyến bay quốc tế bạn mang theo từng nào tiền thì phải khai báo đầy đủ.

Đối với chuyến bay nội địa chưa thấy gồm quy định được giới hạn bạn được cầm bao nhiêu tiền. Mặc dù để đảm bảo an toàn, bạn bắt buộc mang theo thẻ ATM.

6. Đồ điện tử

Với đồ điện tử :Đồ điện, lắp thêm xay sinh tố, nồi cơm điện… ko được cầm xách tay lên chuyến bay. Tuy nhiên bạn hãy gọi cho tổng đài hãng nhưng bạn đi để biết rõ hơn.

7. Mặt hàng hóa

Bộ phận sản phẩm & hàng hóa hỗ trợ nhiều tùy chọn vận chuyển sản phẩm hóa cho những các chuyến cất cánh nội địa cùng quốc tế.

Nếu bạn cần vận chuyển bất kỳ hành lý nào theo đường sản phẩm hóa, bạn yêu cầu liên hệ với hãng cơ mà bạn đi không nhiều nhất 5 ngày trước ngày khởi hành.

8. Hải sản, thịt và những sản phẩm đông lạnh

Bạn bao gồm trách nhiệm tuân thủ mọi quy định kiểm dịch nếu bạn đang vận chuyển hải sản, thịt hoặc những sản phẩm đông lạnh. Lượng sản phẩm bạn tất cả thể với theo không giống nhau ở từng nước. Bạn tất cả thể hỏi các cơ quan lại chức năng để biết yêu thương cầu cụ thể trước lúc bay.

*

Lưu ý:Bạn phải đóng gói hải sản, thịt hoặc các sản phẩm đông lạnh theo những yêu thương cầu sau:

Hải sản, thịt hoặc các sản phẩm đông lạnh phải được cấp đông hoàn toàn và đặt trong vỏ hộp được duyệt, có khả năng hỗ trợ cho sản phẩm giữ được đông lạnh.Bao tị nạnh được duyệt bao gồm vỏ hộp nhựa cứng hoặc Eskies sợi thủy tinh, thùng làm lạnh hoặc thùng giữ lạnh hoặc chất dẻo xốp cứng hoặc hộp polystyrene gồm nắp.Tổng trọng lượng của từng vỏ hộp cứng phải không được vượt quá 32kg, trọng lượng tối đa của bất kỳ món đồ hành lý ký gửi riêng rẽ lẻ nào.Đối với chất dẻo xốp cứng hoặc hộp polystyrene có nắp, tổng trọng lượng ko được vượt vượt 20kg.Bạn ko được sử dụng đá lạnh vào bất kỳ trường hợp nào, bao gồm cả tấm đá bằng chất dẻo.Có thể sử dụng những gói làm mát bằng gel thương mại để giữ cho các sản phẩm được đông lạnh.Toàn bộ hải sản, thịt hoặc những sản phẩm đông lạnh phải được niêm phong và bao gói nhị lớp bằng nhựa để chống ngừa rò rỉ tiềm ẩn vào chuyến bay.Có thể sử dung đá thô miễn là bạn đáp ứng được những yêu cầu bổ sung này – bao bì phải được thông hơi và bạn cũng phải được phép sử dụng đá thô trước khi bay.Không được vật chuyển hải sản còn tươi sông áp dụng trên mọi chuyến bay quốc tế cùng nội địa do thiết yếu Phủ đưa ra.

9. Ghế trẻ em lắp bên trên ôtô, xe cộ máy

Nếu bạn đã mua chỗ ngồi cho em bé xíu hoặc con nhỏ của bạn thì bạn có thể có theo ghế gắn trên ô tô đã được phê duyệt để ngồi trên thứ bay. Ghế gắn trên ô tô không bị tính vào hạn mức tư trang xách tay.

Bạn phải liên hệ với bộ phận người tiêu dùng qua điện thoại để bổ sung dịch vụ ghế ngồi ô tô trên máy bay vào hồ sơ đặt chỗ, bởi do mỗi chuyến cất cánh chỉ chấp nhận số lượng giới hạn ghế ngồi ô tô.

*

Ghế ngồi xe hơi phải đáp ứng các yêu cầu theo quy định coi dưới đây:

Nếu nhỏ của bạn nặng hơn 18kg, trẻ ko thể ngồi ở ghế ngồi ô tô được. Bạn cần phải thiết lập một chỗ ngồi được phân bổ đến trẻ.Ghế ngồi ô tô không được chấp thuận sẽ được chăm chở theo đường hành lý ký gửi cùng mất phí , trừ trường hợp giá chỉ vé đã bao gồm tư trang hành lý ký gửi.Ghế ngồi ô tô phải được trang bị vào ghế gần cửa sổ và không được để ở sản phẩm ghế bay hiểm (bao gồm cả ghế ngồi tất cả chỗ để chân rộng).Các chuyến bay không phê duyệt ghế ngồi ô tô hướng về phía sau. Ghế ngồi này thường cản trở ghế ngồi đằng trước ngả ra. Mặc dù nhiên, hãng gồm thể chấp nhận ghế ngồi ô tô của bạn hướng về vùng sau nếu một thành viên gia đình hoặc bạn ngồi ở ghế phía trước với vui vẻ để lưng, ghế dựa thẳng đứng vào suốt thời gian bay.Nếu chỗ ngồi hướng về vùng phía đằng sau của bạn là ghế ngồi được thiết kế kiểu Úc, điểm gắn dây trên thường thừa xa nên dây đai không gắn vào được.

Ngoài ra bạn đi cùng trẻ nhỏ hoăc em bé, bạn tất cả thể có theo một vào những đồ cần sử dụng sau:

Xe đẩy tay.Cũi em bé.Ghế ngồi ô tô giành riêng cho em bé.Ghế ăn xách tay.

Xem thêm: Những Công Dụng Làm Đẹp Từ Nước Vo Gạo Mà Bạn Nên Biết, Rửa Mặt Bằng Nước Vo Gạo Hằng Ngày Có Tốt Không

10. Một số phụ kiện được sở hữu theo lên vùng hành khách

Những phụ kiện nhỏ có giá trị tránh việc cho vào mặt hàng lý ký kết gứi vị nó dễ bị thất lạc và hỏng hóc.

Túi xách tay, sách bỏ túi hoặc ví.Máy tính xách tay vào túi mỏng.Máy quay nhỏ.Máy ảnh.Thức ăn đến em bé bỏng dùng trên chuyến bay.Hàng hóa miễn thuế đã được duyệt (chỉ trong những chuyến bay quốc tế).Chìa khoá, bấm móng tay, sạc điện, ổ cắm… cầm theo thoải mái.