Mật ong và trà xanh

     

Trà xanh là một thức uống thiên nhiên có tương đối nhiều đặc tính và công dụng hữu dụng cho sức khỏe. Trà xanh kết hợp với mật ong góp thanh mát, giải sức nóng và cung cấp giảm cân nên được rất nhiều người ưa chuộng. Hãy thuộc Điện sản phẩm công nghệ XANH vào phòng bếp để tìm hiểu cách trộn trà xanh mật ong đơn giản và dễ dàng tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm cho Trà xanh mật ong mang đến 2 - 3 ly

Lá trà xanh rì 500 gr Đường phèn 100 gr Mật ong 10 ml Tắc 4 quả Nước lọc 2 lít

Cách chọn lá trà xanh tươi ngon

Chọn lá bé dại vừa, màu xanh lá cây sẫm mọi và đẹp mắt mắt. Chọn đầy đủ lá có phần ngọn già, có khá nhiều lá bánh tẻ (không quá già cũng không quá non).Hạn chế chọn đông đảo lá già vì chưng nước trà thành phẩm có khả năng sẽ bị chát.Tránh chọn mua phần lớn lá có màu lốm đốm không bình thường hoặc bị dập nát để đảm bảo bình an sức khỏe.

Bạn đang xem: Mật ong và trà xanh


Nguyên liệu món ăn uống trà xanh mật ong

Nấu nước trà xanh tươi

Lá trà xanh tươi sau khi mua về sơ chế bằng phương pháp loại bỏ các lá sâu, già, rửa qua cùng với nước làm sao cho thật sạch bụi bặm bụi bờ sau đó để ráo.Nấu sôi 1 lít nước, tiếp theo sau tắt phòng bếp và cho chỗ lá trà sẽ rửa sạch sẽ vào nồi, che nắp lại ngâm ủ trong khoảng 3 phút rồi vớt trà ra, đổ quăng quật nước. Biện pháp làm này để giúp trà xanh sa thải bớt vị đắng chát, tăng hương vị thơm ngon cùng dễ uống hơn.Tiếp tục nấu thêm 1 lít nước, hóng nước thiệt sôi và cho trà vào nấu ăn trong 5 phút, tiếp nối tắt bếp, thường xuyên ngâm ủ trà thêm đôi mươi phút nữa rồi gắp lá trà ra.

Xem thêm: Từng Là Của Nhau, Từng Là Của Nhau, Từng Là Của Nhau


Bước 1 nấu ăn nước trà xanh biếc Trà xanh mật ong
Bước 1 nấu nước trà xanh xao Trà xanh mật ong
Bước 1 nấu nướng nước trà xanh rì Trà xanh mật ong
Bước 1 nấu nướng nước trà xanh tươi Trà xanh mật ong

Pha trà xanh cùng với mật ong

Sau khi vớt hết phần lá trà ra, bỏ vô nồi 100gr đường phèn, khuấy hầu như tay để mặt đường tan hết.Tiếp đến, chúng ta chờ mang đến trà nguội hoàn toàn thì liên tục vắt 4 quả tắc vào để chế tạo ra vị chua. Còn nếu như không muốn uống chua chúng ta có thể không cần thực hiện tắc nhé.Cuối cùng cho 10ml mật ong vào, khuấy thật gần như tay mật ong phối hợp hoàn toàn.

Xem thêm: Hướng Dẫn 6 Cách Đánh Răng Bằng Baking Soda Hiệu Quả, Không Gây Hại


Thành phẩm

Trà xanh mật ong đều giữ được vị thanh mát, thơm ngon ngay cả khi dùng nóng hay dùng lạnh.Vị trà chát đắng vơi hòa cùng vị chua của tắc, vị ngọt tự nhiên của mật ong vẫn là món đồ uống giải nhiệt thay vị và rất tốt cho mức độ khỏe của người tiêu dùng đấy!
Qua nội dung bài viết này, Điện vật dụng XANH đã đưa về một công thức bí quyết pha trộn trà xanh mật ong cực kì đơn giản và thanh mát. Hãy thử tiến hành ngay món đồ uống này tận nơi nhé, chúc bạn thành công xuất sắc và có những phút giây thưởng thức thật thư giãn.
chỉ dẫn nấu khó khăn hiểu, không làm cho được công thức nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu nguyên liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
Từ khóa: biện pháp pha trà xanh mật ong, trộn trà xanh mật ong, trà xanh mật ong, bí quyết pha trà xanh, pha trà xanh