Lạc rang nồi chiên không dầu

     

Lạc rang là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Ngày nay, bạn cũng có thể rang lạc bằng nồi rán không dầu. Thậm chí, khi sử dụng thiết bị phòng bếp này để rang lạc, món ăn sẽ trở yêu cầu thơm bùi, ngon giòn hơn và đặc biệt, không xẩy ra cháy black như lúc chế biến bằng chảo phòng dính thông thường. Hãy cùng bọn chúng tôikhám phábí quyết triển khai đơn gian, nhanh lẹ thôngqua bài viết này nhé!

*

1. Biện pháp rang lạc bởi nồi cừu không dầu đơn giản, nhanh chóng

1.1. Nguyên liệu, dụng cụ

- 200g lạc rang.

Bạn đang xem: Lạc rang nồi chiên không dầu

- 1 - 1,5 thìa bột canh (thìa cà phê).

- 1 thìa dầu ăn (thìa cà phê).

- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, chén hoặc đĩa đựng.

*

1.2. Giải pháp rang lạcbằng nồi cừu không dầu solo giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- dìm lạc vào nước ấm (hoặc nước muối) khoảng tầm 20 phút. Điều này vừa góp lọc được phần đông hạt xấu, phân tử lép, vừa làm cho hạt lạc trở đề nghị giòn ngon hơn khi rang cùng với nồi cừu không dầu vào bước chế tao tiếp theo.

- sau khi ngâm lạc xong, chúng ta vớt ra cùng để ráo nước. Chúng ta cũng có thể dùng giấy khô để thấm nước. Trong cùng thời điểm, chúng ta làm nóng nồi rán trong 5 phút với ánh sáng là 160ºC.

Bước 2: mang lại lạc vào nồi rán không dầu

- Sau 5 phút có tác dụng nóng nồi cừu không dầu, bạn bắt đầu cho lạc vào nồi. Để lạc không xẩy ra khô, bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn khi rang lạc.

- lưu giữ ý: bạn nên cho dầu lấn vào lạc ngay từ thời điểm bắt đầu rang. Điều này sẽ giúp lạc chín những từ vào ra ngoài.

- thời gian để rang lạc bởi nồi cừu là trường đoản cú 15 - đôi mươi phút ở nhiệt độ 160ºC. Vào khoảng thời hạn này, chúng ta có thể làm câu hỏi riêng thoải mái và dễ chịu mà không sợ hãi lạc bị cháy khét hay phải mở nồi đảo qua đảo lại.

*

Bước 3: sau khi rang lạc bằng nồi rán không dầu

- ngừng thời gian rang, bạn lấy lạc thoát khỏi nồi chiên. Lúc lạc còn nóng, các bạn hãy cho thêm một chút rượu trắng nhằm món ăn uống được thơm ngon hơn.

Xem thêm: Đội Được Mang Tên Bác Hồ Khi Nào, Lịch Sử Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh

- lúc lạc đang nguội bớt, các bạn rắc gia vị và muối để món nạp năng lượng thêm đậm vị.

- lưu lại ý: tránh việc rắc gia vị, muối hạt khi hạt lạc còn nóng quá hoặc nguội quá. Muối có thể bị tan khi phân tử quá lạnh hoặc bị trơ (khó kết dính) khi lạc quá nguội. Thời điểm thích hợp để rắc muối với gia vị yêu cầu là khoảng chừng sau 1 - 2 phút kể từ lúc lạc chín.

*

Bước 4: bảo quản lạc rang

- chúng ta cũng có thể bảo cai quản lạc rang để cần sử dụng dần cho tới 1 tháng trong môi trường chân không. Mang đến lạc vào hũ thủy tinh kín đáo khí hoặc áp dụng máy hút chân ko để bảo vệ lạc được thơm bùi, giòn ngon như khi mới chế biến. Như vậy các bạn đã hoàn thành quá trình rang lạc bởi nồi rán không dầu rồi. Cùng trải nghiệm với mái ấm gia đình nhé!

2. Phương pháp làm một vài món khác cùng lạc với nồi chiên không dầu

Bên cạnh món lạc rang muối truyền thống, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm thêm món dùng kèm húng lìu hoặc tỏi ớt để hưởng thụ với mùi vị đậm đà hơn.

2.1. Lạc rang húng lìu

- Lạc rang húng lìu là món ăn uống vô thuộc dễ ăn uống với hương vị béo ngậy, giòn ngon của lạc hòa quyện thuộc vị thơm ngọt của húng lìu. Làm lạc rang húng lìu không thật cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể tự mình chế tao ngay tại nhà.

*

2.2. Lạc rang tỏi ớt

- Cách chế biến lạc rang tỏi ớt (hay lạc rang tỏi ớt) sẽ khó hiểu hơn hai món rang nói trên. Tuy nhiên, sức lực bạn quăng quật ra sẽ tiến hành đền đáp bởi kết quả là một món nạp năng lượng vô cùng thơm ngon, "đưa cơm". Lạc rang tỏi ớt có thể cân xứng làm món nhậu hoặc món ăn chính trong bữa cơm gia đình.

*

Tham khảo: Cách làm cho thịt xiên nướng bởi nồi cừu không dầu mặn mà hấp dẫn

3. để ý khi áp dụng nồi rán không dầu

Khirang lạc bằng nồi rán không dầu thường được sử dụng nồi chiên để chế biến những món ăn uống khác, các bạn cần chú ý những điểm sau nhằm nồi được lâu bền:

- làm nóng nồi trước khi chế thay đổi thức ăn: việc làm nóng nồi sẽ giúp đỡ món nạp năng lượng chín đều và cấp tốc hơn khi chiên bằng nồi không dầu.

- cho lượng thức ăn vừa đầy đủ vào rổ chiên: bạn phải lựa chọn thực phẩm tất cả kích cỡ tương xứng với rổ chiên. Điều này giúp bảo đảm tuổi thọ của nồi và không bị kéo dãn dài thời gian bào chế món ăn.

*

- Phết một lớp dầu vào thức ăn: Khi thực hiện nồi rán không dầu, bạn nên phết thêm một thìa dầu nạp năng lượng lên những món nạp năng lượng như rau củ cải, khoai tây,... để bọn chúng chín đông đảo và không bị khô.

- Điều chỉnh thời hạn chiên thức ăn phù hợp: tùy thuộc vào lượng thức ăn đủ hay ít, mỏng manh hay dày mà lại bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chế biến tương xứng cho nồi chiên. Bạn có thể tham khảo thời hạn chế biến chuẩn theo từng món ăn trong lí giải sử dụng trong phòng sản xuất được đính tất nhiên máy. Nếu như thức ăn uống chưa đã có được độ chín với vàng giòn vừa ý, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể đặt thời gian và rán lại thực phẩm.

Xem thêm: 1 Ly Nước Mía Chứa Bao Nhiêu Calo, 1 Ly Nước Mía Bao Nhiêu Calo

Hy vọng phần đông bước dễ dàng và đơn giản trên đây hoàn toàn có thể giúp bạn chế biến đổi cáchrang lạcbằng nồi rán không dầu thiệt thơm bùi, giòn ngon.