Kỹ thuật massage bàn chân

     
*

Mát xa chân để giúp đỡ bạn sút stress, bức tốc tuần trả máu, thư giãn giải trí hoàn toàn, bớt sự teo rút của ngón chân, khớp chân, đầu gối… trường hợp được mát xa kèm với tinh dầu cùng kem massage thì nó còn khiến đôi chân quyến rũ hơn.

Bạn đang xem: Kỹ thuật massage bàn chân


Sau một ngày bạn đi lại quá nhiều, đứng lâu, cẳng bàn chân sẽ trở đề nghị mỏi mệt, nhức nhức. Sự ngơi nghỉ để phục sinh lại sức lực lao động cho đôi chân là yếu hèn tố cực kỳ quan trọng. Massage chân để giúp đỡ bạn bớt stress, tăng tốc tuần trả máu, thư giãn giải trí hoàn toàn, bớt sự teo rút của ngón chân, khớp chân, đầu gối… ví như được mas sa kèm cùng với tinh dầu và kem mas sa thì nó còn khiến cho đôi chân thướt tha hơn.

*

Bước 1:

Ngâm chân vào nước nóng (khoảng 38 độ C) với thảo dược liệu hoặc tinh dầu

Bạn ngâm chân trong nước ấm từ 10 cho 15 phút để gia công sạch và ấm đôi bàn chân. Thảo dược sẽ được dẫn giỏi hơn nội địa ấm, khiến tuần hoàn máu tốt hơn. Trường hợp ngâm chân trong nước tất cả tinh dầu sẽ tạo xúc cảm dịu nhẹ. Dùng một chiếc khăn mượt lau thô chân.

Bước 2:

Nằm trên giường massage để đôi chân được thoải mái. Sử dụng khăn quấn lấy chân để lưu lại ấm

*

Bước 3:

Sử dụng tinh dầu, dầu dẫn hoặc kem massage, xoa phần đa trên tay cho đến khi nóng ấm rồi mới bắt đầu massage.

Bước 4:

Giữ đôi bàn chân vào trong tâm bàn tay. Dùng ngón tay cái bước đầu massage vơi nhàng, chậm chạp từ phía bên trên đầu ngón chân sau đó trượt ra phía sau bàn chân rồi đi lên phía mắt cá chân chân. Tự đó chúng ta lại về bên nơi các ngón chân. Tái diễn động tác này khoảng tầm 3 – 5 lần.

Bước 5:

Tiếp tục giữ đôi chân vào trong lòng bàn tay, thanh thanh nắm cẳng chân duỗi thẳng, kéo lên với xuống trường đoản cú 3 – 5 lần. Động tác này để giúp đỡ chân thư giãn giải trí hoàn toàn. Dùng ngón chiếc và ngón trỏ xoa nhẹ theo vòng tròn phía phương diện dưới cội chân thêm từ là một đến 5 lần.

Xem thêm: Mụn Do Rối Loạn Nội Tiết Tố Nữ Gây Mụn : Nguyên Nhân Và Cách Trị Tận

Bước 6:

Đặt 1 bàn tay dưới gót chân, bàn tay còn lại bao phủ lấy bàn chân rồi chuyển phiên tròn, tiến hành động tác vơi nhàng, 3 – 5 lần cho mỗi lần xoay. Tái diễn vài lần, độ cứng của những khớp bàn chân sẽ tiến hành giảm thiểu, trở nên quyến rũ hơn. Động tác này đặc biệt quan trọng tốt với những người có các chứng bệnh liên quan đến viêm khớp.

*

Bước 7:

Đặt cẳng chân xuống mặt giường massage (hoặc ghế thư giãn), vẫn giữ trong lòng hai bàn tay và sử dụng ngón tay loại bóp nhẹ từ những gót chân xuống các ngón chân. Massage dịu nhàng, lừ đừ Lặp lại động tác từ bỏ 3 – 5 lần.

Bước 8:

Một tay thế phía sau mắt cá chân chân. Dùng các ngón tay trượt giữa những khe của ngón chân, từ phía đằng trước ra phía sau. Massage động tác này khoảng 3 -5 lần. Đặc biệt, chúng ta nên dùng ngón tay mẫu vuốt tròn xung quanh xương đôi mắt cá.

Bước 9:

Bây giờ, chúng ta nên triệu tập vào lòng bàn chân. Thực hiện ngón tay cái hoạt động thành vòng tròn liên tục theo hướng lên xuống, bên cạnh đó sang nhì bên. Tiếp đó, một tay gắng giữa phía sau mắt cá chân chân, tay sót lại bạn dùng lực của má trong bàn tay tại mức độ vừa phải kê trượt từ đầu đến cuối cẳng chân (lặp lại khoảng chừng 5 lần). Đối với chỗ chịu các sức ép bởi vì trọng lượng cơ thể (nhất là gót chân), các bạn dùng những ngón tay bóp mạnh để triển khai mềm.

Bước 10:

Kết thúc việc massage bằng cách dùng tay bao phủ lấy bàn chân, vuốt dịu từ cồ bàn chân đến những đầu ngón chân tự trên và dưới một lần nữa.

Xem thêm: 【 So Sánh Ohui Và Whoo - Mỹ Phẩm Whoo Và Ohui Có An Toàn Không

*

Trên đấy là một số hướng dẫn 10 bước mát xa chân đúng cách giành riêng cho tất cả phần đa người. dolotgiare.vn hi vọng các bạn sẽ áp dụng trong việc âu yếm sức khỏe hiệu quả cho cả gia đình, tránh dựa vào vào các loại thuốc chữa bệnh.