Đừng cãi lý với kẻ say

     
tất cả Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1
*

*

*

Đừng cãi lí cùng với kẻ say

ĐỪng hợp tác với kẻ sấu

Đừng đánh nhau với kẻ liều

Và chớ nói những với kẻ ngu!

-Anna-


4 chân lí bạn nhất định cần nhớ :

1. Không bào chữa lí cùng với thằng say

2. Không bắt tay với thằng xấu

3. Không đại chiến với thằng liều

4. Không nói các với thằng ngu


4 chân lí chúng ta nhất định yêu cầu nhớ :

1. Không bao biện lí với thằng say

2. Không hợp tác với thằng xấu

3. Không chiến tranh với thằng liều

4. Ko nói các với thằng ngu


4 chân lí bạn nhất định cần nhớ :

1. Không bào chữa lí với thằng say

2. Không hợp tác với thằng xấu

3. Không hành động với thằng liều

4. Không nói nhiều với thằng ngu


Cúi đầu xin lỗi tốt cảm ơn chính là chuyện đương nhiên, cơ mà theo nghĩa tiêu cực đó là lúc ai phê phán, chỉ trích chỉ biết vắng lặng cúi đầu.

Bạn đang xem: đừng cãi lý với kẻ say

Mà kẻ team vương miện chưa từng phải cúi đầu.


các các bạn ơi giúp mình cấp mai mình nộp rồi đừng chép mạng nhé giáo viên mình xé bài mấtEm hãy viết 1 bài luận về kẻ giết bị tiêu diệt thời gian giúp mình với đừng chép mạng ạ 


Giết thời gian! Tôi sẽ nghĩ, liệu có khi nào xuất hiện một tội danh như vậy mà phải vào trong nhà tù không nhỉ? cơ hội đó, chắc hẳn rằng nhiều người sẽ chạy trốn bởi vì chắc chắn, bọn họ sẽ bị tóm gọn giam!

Đôi lúc tôi thấy có chút bất công. Thịt người, bị quy về một tội của luân lý. Tuy nhiên giết thời gian lại được xem gần như là một trong những thú vui: “làm đưa ra đâu bay, vẫn giết thời hạn thôi!” tín đồ ta thường lựa chọn đi câu cá, chơi game, nghe nhạc xuất xắc làm gì đó với mục tiêu giết thời hạn mà chẳng ai thấy mình bao gồm tội lỗi gì!

Thời gian đối với bạn là gì? hợp lý và phải chăng là một kẻ thù? Cớ chi lại giết hại thời gian?

Trong bài chia sẻ gợi ý tĩnh trung tâm tháng của shop chúng tôi với chủ đề: nụ cười thiêng liêng. Vị linh mục sát cánh đồng hành đã chia sẻ với chúng tôi về thứ thú vui thiêng liêng trong nhiệm mầu Nhập Thể. Nhập thể là 1 trong những mầu nhiệm kỳ diệu, khủng lao, cơ mà cũng là 1 trong những bước đi liều lình của Thiên Chúa. Có lẽ vì nó đụng tiếp xúc với khung thời hạn vô tận của Ngài, để phi vào cái hữu hạn của thời gian. Vậy trường hợp thời gian chán ghét như thế, lý do Đức Kito đến? nguyên nhân Ngôi Lời Nhập Thể trong thời gian như một sứ mạng cao tay của chính Thiên Chúa?

“Đi xuống - ra đi- trao ban - hiến dâng - đi tìm” là rất nhiều động từ ở nạm chủ động. Đó như là những cấu tạo từ chất làm phải nội hàm của Nhập Thể, điều mà mọi cá nhân hiện diện trên trần thế này cần mang lấy với quỹ thời hạn của riêng rẽ mình.

Xem thêm: 66 Mẫu Tranh Bốn Mùa Xuân Hạ Thu Đông, Treo Tường 2021

Với tôi, “trao ban” trong Nhập Thể giống như một sự năng rượu cồn thiêng liêng quan trọng đặc biệt trong cuộc sống dâng hiến. Để trao ban, tôi thường suy xét xem mình bao gồm gì để trao? cái tôi tất cả mà tôi thường quên mất nó, là THỜI GIAN! bởi quả thực, món đá quý vô giá Thiên Chúa ban tặng kèm và giữ hộ gắm mang đến tôi đó là những nén bạc thời gian.

Thời gian mang đến tôi được mang thai đủ trong trái tim mẹ, cho tôi sinh ra với sắc thái một bào thai tròn đầy, xinh đẹp. Thời hạn cho tôi phệ dần với nhận diện từng khuôn mặt thân quen của phụ vương mẹ, anh chị. Thời hạn cho tôi biết bao ngạc nhiên, bất thần trong cuộc sống khi tôi có thể gọi “bố ơi, chị em ơi”, tôi hoàn toàn có thể bước đi những bước đầu tiên tiên. Thời gian nuôi nấng tôi, đào tạo và huấn luyện tôi, mang lại tôi những cơ hội để sửa mình, vực tôi đứng dậy sau phần nhiều lần vấp ngã. Thời hạn chữa lành đa số vết yêu đương lòng đến tôi và mang đến tôi thời cơ được ban đầu lại. Thời hạn cho tôi cơ hội để tôi thấy mình thực sụ hiện lên và có giá trị!

Chúng ta phần nhiều được yêu thương như nhau, thuộc được trao ban các quỹ thời hạn quý giá chỉ trong khung thời hạn của vũ trụ. Ấy cụ mà tôi thường xuyên nghe fan ta “giết” thời gian. Nếu không nói đó là một tội trạng thì tôi coi đó là 1 trong những lối sống tiêu cực khờ dại. Phụ vương đồng hành từng chia sẻ với bọn chúng tôi: “chúng ta đừng quan tâm đến về dòng vô biên của thời gian, nhưng tốt nhất có thể hãy ngĩ về ‘độ ngắn’ của nó! Vì thời hạn vô biên là của Thiên Chúa, chỉ có ‘cái ngắn’ của thời gian mới là thứ chúng ta được sở hữu”. Điều này thực sự đúng. Khi quan sát một người bệnh thoi thóp trên giường bệnh, níu duy trì từng thời khắc sau cùng đang qua đi trong cuộc đời; giỏi một cụ công cụ bà đáng thương vẫn hấp ân hận muốn kéo dãn dài cuộc đời thêm ít ngày nữa để chờ đứa đàn ông ở đơn vị tù trở về… có lẽ rằng khi đó họ mới thấy trân trọng rất nhiều khoảnh tương khắc mình vẫn có. Tôi đã từng có lần nghe có người nói: “thời gian thật tàn nhẫn với tôi!”. Thực thụ thì thời gian man rợ với bạn hay chính các bạn đang hung ác với thời gian? thời gian chưa bao giớ tất cả sức giết bị tiêu diệt một ai đó, còn họ thì gồm đủ khả năng để giết bị tiêu diệt thời gian.

Xem thêm: CáCh Không Cho Người Khác Xem Comment Của Mình Trên Facebook Cá Nhân

Tại sao thế? Thưa, chắc hẳn rằng cách như thế nào đó, tôi và bạn cũng đang tạo ra thứ tội “tàn nhẫn” đó. Khi bọn họ sống một cuộc đời thiếu “nhựa”! Sống cơ mà như chẳng nên mình đã hiện hữu! Sống nhưng như đang ký sinh trong một kiếp phù du ko mục đích, không định hướng…

Thời gian đáng quý, thời hạn không đề xuất mớ giấy lộn cho họ phung phí. Thời gian là mọi tấm vé đưa về cho chúng ta vô số gần như điều túng ẩn, bất ngờ và tuyệt đối hoàn hảo trong cuộc sống. Vì chưng vậy, trao ban thời hạn là giải pháp để chúng ta sinh lợi, chứ không hẳn giết đi!

Khi dành cho những người khác một cuộc chạm mặt gỡ, viếng thăm hay những phút hiện diện bên nhau,… quỹ thời hạn của bọn họ sẽ bị chạm chạm, bị mất mát! trong đời tu, tôi trao ban, dâng hiến toàn thể thời gian của cuộc sống mình cho Thiên Chúa, đến lý tưởng sống, cho nhỏ người… Tôi không thể thời gian để lo cho sự nghiệp hay hạnh phúc riêng của chính bản thân mình nữa! Trao ban dòng quý giá tuyệt nhất đời mình đối với tôi, chắc hẳn rằng chính là thời gian của mình! vết hiệu cho biết tôi bao gồm đang Nhập Thể? Tôi gồm đang trân trọng thời gian của cuộc sống này.

Cuộc sống chỉ gồm ý nghĩa, lúc tôi và các bạn biết trân trọng thời gian. Đừng quên, Ngôi Lời vẫn Nhập Thể và bước vào thời hạn như một ân sủng cho việc đó ta. Ngài đồng ý “độ ngắn” của chính nó thay vày đáng ra Ngài bao gồm quyền tải cái vô tận của nó!

Đừng lúc nào giết thời gian. Trái lại, hãy làm cho nó “sống” tròn đầy, để bọn họ cũng đích thực tròn đầy trong thời gian…