ĐIỀU TRỊ NÁM TÀN NHANG

     

“Bị nám tàn nhang lâu năm có trị được không” là điều do dự của không ít phụ nữ khi chứng tăng sắc tố da ảnh hưởng nhiều đến vấn đề thẩm mỹ. Câu vấn đáp là khám chữa tàn nhang, nám domain authority thường chạm chán nhiều thách thức, trong vô số nhiều trường hợp thỏa mãn nhu cầu không không thiếu và tiếp tục tái phát. Theo đó, sự phối kết hợp của những liệu pháp nhắm vào những yếu tố gây dịch thường được áp dụng, hứa hẹn mang lại kết quả lâm sàng giỏi nhất.

Bạn đang xem: điều trị nám tàn nhang


Bảo vệ da ngặt nghèo khỏi tia nắng mặt trời là phương pháp đầu tiên, đơn giản nhất mà phần đông người hoàn toàn có thể áp dụng nhằm trị tàn nhang. Điều này bao gồm tránh nắng, mặc áo quần chống nắng và dùng kem che nắng phổ rộng, đều là một thành phần thiết yếu của cách trị tàn nhang lâu năm tại nhà.

Đối với việc dùng kem ngăn ngừa nắng phổ rộng, bác sĩ domain authority liễu khuyên răn nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng hàng ngày, chọn loại tất cả chỉ số cách nắng (SPF) trường đoản cú 50 trở lên. Để câu hỏi kem ngăn ngừa nắng đạt tác dụng cao, yêu cầu thoa với lượng vùa dùng trước khi ra phía bên ngoài 30 phút và tái diễn sau mỗi 2 tiếng đồng hồ nếu vẫn còn tiếp tục ở kế bên trời.


2. Biện pháp đầu tay


Mức độ nám, tàn nhang nhẹ

Đối cùng với những bệnh nhân bị nám, tàn nhang nhẹ, kem hydroquinone 4% là liệu pháp đầu tay, hoàn toàn có thể được vận dụng trị tàn nhang một hoặc hai lần từng ngày trong khoảng thời gian từ hai mang đến sáu tháng. Sau thời hạn này, khi chứng trạng nám da tàn nhang đã cải thiện, người dùng có thể chuyển chính sách sử dụng gia hạn trong sáu mon hoặc lâu hơn.

Cơ chế công dụng của hydroquinone là khắc chế sự biến đổi tyrosine thành melanin trải qua ức chế tuyên chiến và cạnh tranh tyrosinase. Sự khắc chế tổng phù hợp DNA cùng RNA của những tế bào hắc tố và tăng thêm sự phân diệt melanosome cũng có thể góp phần vào cơ chế hoạt động vui chơi của hydroquinone. Nhiều phương pháp hydroquinone hiện bao gồm sẵn, dưới dạng đối chọi trị liệu hoặc kết phù hợp với các chất làm sáng domain authority hoặc chất tẩy tế bào chết khác, chẳng hạn như axit glycolic hoặc tretinoin, với nồng độ xê dịch từ 2% trở xuống, trong những công thức không kê đơn và mang đến 4% hoặc hơn thế chỉ gồm sẵn theo đơn.

Tác dụng nước ngoài ý khi sử dụng hydroquinone cần lưu ý là dung nhan tố da đã trở lại bình thường khi dứt dùng. Ko kể ra, những biến hội chứng cấp tính sau thời điểm sử dụng hydroquinone bao gồm kích ứng, viêm domain authority tiếp xúc dị ứng, tăng nhan sắc tố sau viêm và giảm sắc tố da. Một số trong những bệnh nhân có thể bị ban đỏ và mất dính da sau khi sử dụng hydroquinone. Đồng thời, Hydroquinone là chống chỉ định và hướng dẫn ở phụ nữ có thai với cho bé bú cũng như những bệnh nhân bị dị ứng đã được ghi nhận.

Bên cạnh đó, các chất làm sáng da không hẳn hydroquinone, chẳng hạn như axit azelaic, axit kojic, hoặc niacinamide, 1-1 trị hoặc kết hợp, có thể được thực hiện như những liệu pháp đầu tay núm thế, đặc biệt ở những người bị bệnh không tiêu thụ hoặc có biểu hiện dị ứng cùng với hydroquinone:

Axit azelaic: khắc chế tyrosinase và cho thấy tác dụng chống tăng sinh và gây độc tế bào trên một vài dòng tế bào khối u trong ống nghiệm. Trong số thử nghiệm, kem azelaic acid 20% vẫn được chứng tỏ là có kết quả như kem hydroquinone 4%.

Axit Kojic: có bắt đầu từ một loài Aspergillus cùng Penicillium, khắc chế tyrosinase bằng cách chelat hóa đồng trên vị trí buổi giao lưu của enzym. Mặc dù dạng đơn trị liệu có vẻ như kém kết quả hơn hydroquinone, những người bị bệnh không hấp phụ hydroquinone nên suy xét dùng axit kojic.

Niacinamide: là dạng chuyển động sinh lý của niacin hoặc vitamin B3. Niacinamide ngăn ngừa việc chuyển những melanosome từ bỏ tế bào hắc tố quý phái tế bào sừng. Hơn nữa, yếu tố này còn có tác dụng chống viêm và tăng sinh tổng thích hợp ceramides, cũng như các lipid lớp sừng khác với công dụng hàng rào tính ngấm biểu tị nạnh được tăng cường.

Mức độ nám, tàn nhang vừa mang lại nặng

Đối với những người mắc bệnh này, kem kết hợp bộ cha hydroquinone, tretinoin cùng corticosteroid tất cả khả năng chuyển động hiệp đồng để tạo ra các lợi ích lâm sàng bắt buộc được ưu tiên sử dụng hơn kem hydroquinone 4% như để khám chữa ban đầu. Việc áp dụng kem phối kết hợp nên bảo trì hàng tối trong hai đến bốn tháng.

Retinoids tại chỗ (bao có tretinoin, adapalene và tazarotene) cải thiện tình trạng nám da bằng phương pháp thúc đẩy sự vận chuyển của tế bào sừng.

Xem thêm: Giá Bánh Bông Lan Trứng Muối Size 15Cm Nhiều Topping, Bảng Giá Bánh Bông Lan

Corticosteroid tại chỗ có thể ức chế thẳng sự hiện ra hắc tố bằng phương pháp giảm sản xuất các chất trung gian gây viêm, ví dụ như prostaglandin và leukotrienes.


Hiện nay vấn đề điều trị nám da không còn quá nhiều trở ngại

Lột domain authority hóa học với axit tranexamic uống là liệu pháp điều trị đồ vật hai mang đến những người bị bệnh bị nám domain authority không thỏa mãn nhu cầu với các liệu pháp chữa bệnh tại địa điểm nêu trên.

Lột da hóa học bề mặt: thường được áp dụng để điều trị nám da bao gồm axit glycolic, các axit alpha-hydroxy khác, axit salicylic, vỏ Jessner và axit trichloroacetic. Cần triển khai từ năm mang đến sáu lần bỏ da hóa học tập trong khoảng thời gian từ nhị đến tứ tuần như 1 biện pháp hỗ trợ cho các chất làm cho sáng hydroquinone hoặc ko hydroquinone. Các tính năng phụ có thể xảy ra của lột da hóa học bao hàm nhiễm trùng, sẹo (mặc dù vấn đề đó hiếm khi xảy ra khi lột da bề mặt), phản nghịch ứng dị ứng, mụn thịt, nổi mụn trứng cá, ban đỏ dằng dai và biến hóa sắc tố da.

Acid tranexamic sử dụng đường uống: là một trong chất cố kỉnh máu, là một trong dẫn xuất tổng hợp của lysine, ức chế không cho plasminogen liên kết với những thụ thể của nó được biểu hiện bởi các tế bào sừng. Điều này làm cho giảm hoạt động của plasmin vị tia cực tím gây nên trên da. Công dụng của Acid tranexamic khi dùng với chỉ định và hướng dẫn điều trị nám domain authority là 500 mg mỗi ngày, phân tách hai lần. Mặc dù nhiên, nguy cơ tiềm ẩn bị tăng nhan sắc tố tái phát luôn luôn xảy ra khi xong điều trị. Các tính năng phụ vì chưng thuốc là đầy bụng, nhức đầu, ù tai, kinh nguyệt không hồ hết và trong một số trường thích hợp hiếm chạm mặt là tiết khối tĩnh mạch sâu.


Laser với liệu pháp tia nắng là phương pháp điều trị nám da hàng thiết bị ba, tương thích cho những người bị bệnh không thỏa mãn nhu cầu trọn vẹn với phương pháp điều trị tại chỗ và cả lột da bằng hóa chất. Điều đặc trưng là tia laze và những nguồn sáng buộc phải được áp dụng hết sức cẩn thận và bình yên ở những người có làn domain authority sẫm màu sắc do nguy cơ tăng nhan sắc tố sau viêm.

Tình trạng tăng nhan sắc tố hoặc bớt sắc tố lốm đốm trở đề nghị tồi tệ hơn hoàn toàn có thể xảy ra vì điều trị bởi laser. Đồng thời, đề xuất phối hợp với biện pháp che nắng để tránh bức xạ tăng tạo thành sắc tố da. Hơn nữa, người bệnh cũng cần phải tư vấn rằng laser và phương pháp ánh sáng chưa phải là cách thức điều trị kết thúc điểm nám da. Đồng thời, sự tái phát rất có thể liên quan mang đến sắc tố đậm hơn, điều này rất có thể không đam mê ứng với vấn đề điều trị tiếp theo. Vì đó, bác bỏ sĩ lâm sàng nên hỗ trợ tư vấn cho người bệnh về tầm quan trọng của câu hỏi tuân thủ cơ chế điều trị duy trì để bớt thiểu nguy hại tái vạc sau điều trị bằng phương thức này.


Tàn nhang là gì?

Các phương pháp thường quy để ngăn ngừa tái phát bao gồm việc sử dụng tích cực và lành mạnh kem che nắng phổ rộng lớn và các chất làm sáng domain authority không hydroquinone.

Ngoài ra, fan dùng có thể kết hợp áp dụng ngắt quãng kem hydroquinone 4% hoặc kem bộ ba hai lần hàng tuần trong chế độ bảo trì để đạt độ thanh thải nhan sắc tố.

Tóm lại, bị nám tàn nhang nhiều năm có trị được không thường gặp nhiều cạnh tranh khăn, trong nhiều trường hợp đáp ứng nhu cầu không không thiếu thốn và liên tiếp tái phát. Bởi đó, trị tàn nhang cần phải dựa trên nền tảng cơ bạn dạng là phải giáo dục và đào tạo bệnh nhân về việc tránh những yếu tố kích hoạt và nguy cơ tiềm ẩn gây nám da. Trong đó, tầm quan trọng của việc chống nắng ngặt nghèo trong và sau khi điều trị là khóa xe để kiểm soát điều hành nám thành công trong những cách trị tàn nhang nhiều năm tại nhà. Việc áp dụng những biện pháp khác cần được được chỉ định và hướng dẫn của bác bỏ sĩ, nhằm vừa buổi tối ưu hiệu quả đạt được, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm: Sơ Cứu Khi Bị Ong Đốt - Cách Xử Lí Và Phòng Tránh Khi Bị Ong Đốt

Chuyên khoa da liễu - Bệnh viện Đa khoa nước ngoài dolotgiare.vn hiện tất cả đội ngũ bác bỏ sĩ, chuyên viên thẩm mỹ tay nghề cao, các năm tởm nghiệm. Bệnh viện cũng có trang bị hệ thống máy móc đạt chuẩn, công nghệ tân tiến giúp quy trình thăm thăm khám và điều trị những vấn đề về domain authority được hiệu quả và tối ưu hơn cho khách hàng.


Để được tư vấn trực tiếp, người sử dụng vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để điện thoại tư vấn dolotgiare.vn) hoặc đăng ký lịch khám tại viện TẠI ĐÂY. Nếu mong muốn tư vấn sức mạnh từ xa cùng bác bỏ sĩ dolotgiare.vn, người sử dụng đặt lịch hỗ trợ tư vấn TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mydolotgiare.vn để tại vị lịch cấp tốc hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn