Lợi ích của trà ô long đối với trí óc và cơ thể

     

Từ Wulong được gọi là dragon đen. Bính âm thích hợp là wūlóng (乌龙), nhưng oolong (phiên âm cạnh tranh hiểu) đang trở thành cách tiến công vần thịnh hành nhất sống phương Tây, còn ở việt nam thì điện thoại tư vấn là trà Ô Long.

Bạn đang xem: Lợi ích của trà ô long đối với trí óc và cơ thể

Lá Ô Long được phân phối oxy hóa. Điều này tức là trong quy trình sản xuất, quá trình oxy hóa được bắt đầu, kiểm soát và dừng lại ở một số trong những thời điểm trước khi lá được xem như là oxy hóa hoàn toàn. Đây là nguyên nhân tại sao các bạn sẽ thường nghe thấy Oolong được biểu thị là chính giữa trà xanh với trà đen. Tuy nhiên, cũng tương tự nhiều sản phẩm công nghệ trong quả đât trà, nó còn tinh vi hơn thế.

Một bước biệt lập trong quy trình chế phát triển thành trà Ô Long truyền thống lâu đời là cách bầm tím (còn hotline là nhấp lên xuống hoặc rung chuyển). Lá bị lắc, cuộn dịu hoặc xẹp xuống cho tới khi những cạnh bị bầm. Vết bầm này khiến tổn yêu đương lớp tế bào và bắt đầu quá trình oxy hóa. Bầm tím như một cách xử lý là một quy trình lặp đi lặp lại trong số ấy các lá bị bầm tím dẫn mang đến héo cùng oxy hóa tự từ.

Quá trình xảy ra lặp đi lặp lại cho tới khi chúng đạt tới cả oxy hóa ý muốn muốn. Các lá trà tiếp đến được sấy diệt men (ở một mức ánh sáng nhất định) để phòng chặn quy trình oxy hóa và được định hình, sau cuối là sấy khô.


*
Ô Long là các loại trà nhiều hương vị, được áp dụng nhiều trong giao tế và thưởng lãm

Nguồn cội trà Ô Long


Trà Ô Long có nguồn gốc từ Phúc Kiến-Trung Quốc, được gia nhập sang Đài Loan và trở nên tân tiến cực thịnh tại đây trước lúc giống cây xanh này thỏa thuận được đem đến Việt Nam, trồng thành công ở vùng đất Lâm Đồng và một số tỉnh miền núi phía Bắc.

Có nhiều mẩu truyện ly kỳ về nguồn gốc của Ô Long ở Trung Quốc. Các bạn đọc hoàn toàn có thể theo dõi mẩu truyện về nguồn gốc tên điện thoại tư vấn trà Ô Long tại bài viết: xuất phát tên hotline trà Ô Long.

Giống trà được trồng ngơi nghỉ Việt Nam hiện giờ hầu như cục bộ là như là Ô Long Cao sơn của Đài Loan, đấy là giống trà núi cao lá nhỏ, giàu phẩm chất, sản lượng triệu tập ở các giống thuần chủng, Kim Tuyên, Tứ Quý, Thúy Ngọc.


*
Đồi trà Ô Long

Giới thiệu chi tiết về các bước sản xuất trà Ô Long


Bắt đầu với vấn đề thu hoạch là trà tươi

lúc hái lá để sản xuất Ô Long, fan hái trà chờ cho tới khi chồi bên trên cây trà đang mở cùng dày lên. Tùy nằm trong vào hình dạng dự tính của sản phẩm cuối cùng, fan hái đang ngắt bất cứ nơi nào từ tía đến năm lá cùng một lúc. Nguyên nhân để hái những chiếc lá già hơn, dày hơn là vì chúng có công dụng chịu đựng được quy trình nhào và tạo hình mạnh mẽ theo các bước sản xuất Oolong.

Làm héo Oolong thường được gia công héo dưới ánh phương diện trời hoặc trong tia nắng khuếch tán bên dưới bóng râm di động không tính trời. Một lúc lá bị bầm, quy trình héo tiếp tục, hay ở trong nhà. Quy trình héo chuyển đổi tùy từng bên sản xuất, nhưng kim chỉ nam của làm cho héo là như nhau: sẵn sàng lá để cách xử trí thêm bằng phương pháp làm cho cái đó mềm. Lá trà bị héo có thể chấp nhận được hương thơm vạc triển.

Bầm tím / oxy hóa cách xử lý đơn nhất làm Ô Long là bầm tím. Kim chỉ nam của bài toán làm bầm lá là để bước đầu quá trình oxy hóa. Để làm như vậy, tùy ở trong vào loại trà và fan sản xuất, lá sẽ ảnh hưởng cán, rung hoặc thậm chí còn cuộn tròn (như trường hợp của khá nhiều loại Oolong mới).

Khi lá bị bầm, các thành tế bào trong phần bị bầm của lá bị phá vỡ, ban đầu quá trình oxy hóa. Các lá tiếp đến được để khô héo và oxy hóa trước khi bị bầm tím thêm. Quy trình lặp lại này tiếp tục cho đến khi đạt được mức độ oxy hóa ước muốn của fan pha trà.

Wulong thường xuyên được hotline là trà buôn bán oxy hóa và như vậy rất có thể được tiến hành ở một loạt những mức độ oxy hóa. Các loại trà Oolong xanh duy nhất bị oxy hóa đến khoảng 5-10%, vào khi những loại Oolong đỏ hơn gần như là bị oxy hóa đến cả trà đen, khoảng tầm 80-90%.

Diệt men Một lúc mức độ oxy hóa ước muốn đạt được bằng cách liên tục làm bầm lá và được cho phép chúng thô héo, chúng được gia công nóng để chống chặn quá trình oxy hóa tiếp theo. Phần đông Ô Long được thắt chặt và cố định bằng không khí nóng trong lò sấy.

Định hình Theo truyền thống, wulong được cách xử trí thành hai bản thiết kế khác nhau: kiểu dáng nửa quả bóng (còn được gọi là dạng hình viên) và hình trạng dải (còn được call là làm nên sọc). Hầu hết Ô Long dạng viên được tạo ra hình bằng cách sử dụng tiến trình lặp được hotline là nhào vải bọc, trong đó lá trà được bọc trong vải với nhào. Khi điều này được thực hiện, các lá đặc lại với nhau và chế tạo thành một trái bóng chặt chẽ. Khối lá được dịu nhàng bóc ra và sau đó nhào vào vải một lần nữa. Quy trình này hoàn toàn có thể diễn ra trong vô số nhiều giờ.

Trong đa số các vận dụng thương mại, nhào quấn vải được tiến hành bằng máy. Tuy nhiên, các nhà tiếp tế trà thủ công bằng tay quy mô nhỏ vẫn nhào trà bằng tay thủ công (hoặc thậm chí còn bằng chân). Oolong hình dải được cuộn thủ công hoặc bằng máy mà không áp dụng vải. Chúng được xoắn theo chiều lâu năm thay do cuộn thành một quả bóng. Trong quá trình cuộn, lượng áp lực ảnh hưởng tác động lên lá được theo dõi cảnh giác để lá không biến thành xé toạc.

Xem thêm: Các Cách Trồng Hành La Bằng Gốc, Hướng Dẫn Cách Trồng Hành Lá Hiệu Quả Tại Nhà

Việc trình diễn trà thành quả rất đặc biệt quan trọng đối với nhà thêm vào trà với một một số loại trà có tỷ lệ thân cọng lớn được xem là một loại trà có unique kém hơn. Thân cọng được hái thoát ra khỏi lá trà thành phẩm bằng tay thủ công hoặc bằng máy trước lúc được đóng góp gói với vận chuyển. Đôi lúc thân cây được còn lại trên lá kết quả khi bán. Rốt cuộc, đây là một quy trình rất tốn công.

Sấy khô với rang trong các tùy chỉnh sản xuất yêu mến mại, trà Ô Long được sấy khô trong số lò bự chạy bằng điện hoặc gas. Dây chuyền sản xuất sản xuất bằng tay thủ công nhỏ rộng sẽ thực hiện thúng bên trên than nóng để làm khô lá trường đoản cú từ. Điều này hay được gọi là sấy lần đầu.

Ô Long thường đã trải qua quy trình sấy sản phẩm công nghệ hai, nói một cách khác là rang. Rang được tiến hành để tăng mùi vị trà với giúp bảo vệ được lâu hơn. Đôi khi, lỗi trong quy trình xử lý rất có thể được ẩn bằng một cách rang mạnh.

Hướng dẫn phương pháp pha trà Ô Long


Về cơ bản, nhằm pha được những nóng trà cần xem xét 3 vấn đề quan trọng là nhiệt độ nước trộn lẫn trà, lượng trà và thời gian hãm trà.

Nên chọn những loại nước tinh khiết, nước suối, nước giếng (các nhiều loại nước không có mùi và những thành phần kim loại nặng nhằm làm tác động đến mùi vị trà).

Nhiệt độ phù hợp các loại ô long nằm trong vòng từ 90-96 độ C, rõ ràng nên xem kỹ vào phần hướng dẫn sử dụng hoặc hỗ trợ tư vấn của nhân viên cấp dưới bán hàng.

Lượng trà quan trọng trung bình khoảng 1 gram cho 20ml nước, kiểm soát và điều chỉnh lượng trà tùy hương vị sau vài ba lần thử.Thời gian hãm trà không nên quá lâu, trà bị đắng và mất hương, phải dùng nóng trà nhỏ dại và thời gian hãm trà ngắn để hương vị trà được buổi tối ưu, màu nước được đẹp mắt.
*
Pha trà đúng phương pháp để có được ấm trà ngon

Cách trộn trà như sau: cần sử dụng nước sôi nhằm tráng nhanh búp trà, đổ nước vào hãm trong tầm 1 phút là rót ra thưởng thức, rất có thể châm thêm nhiều lần nước.

Để tìm kiếm hiểu cụ thể cách pha và hưởng thụ trà Ô Long theo phong thái trà Kungfu, bạn đọc xem thêm tại bài viết: hướng dẫn cách pha cùng thưởng trà Ô Long siêng nghiệp

Công dụng của trà Ô Long


Ô Long là nhiều loại trà nhiều hương vị, được thực hiện nhiều vào giao tế với thưởng lãm.

Trà Ô Long được đánh giá cao ở tài năng giúp khung người hạn chế hấp phụ chất béo khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, cho nên hỗ trợ kết quả cho giảm cân.

Ngoài áp dụng như là một trong loại nước tiểu khát phổ biến, trà Ô Long còn mang lại nhiều tiện ích cho sức khỏe ngoài ý muốn đợi từ phần đông dược chất quan trọng trong số đông búp trà:

– Theanine và hợp hóa học thơm: Theanine là các loại amino acids chịu trách nhiệm tạo ra umani hay “vị ngon” mang lại trà, có chức năng tạo cảm giác ngon miệng, giúp bức tốc khẩu vị. Các chất thơm vào trà góp sảng khoái tinh thần, chức năng giảm stress.

– Caffein trong trà sống dạng kết hợp Tanat caffeine chảy trong nước nóng tạo ra nên mừi hương và giảm vị đắng. Caffein trong trà có công dụng dược lý giúp tỉnh táo, tăng hoạt động vui chơi của tim, ngăn chặn sự đông máu với lợi tiểu. Không giống với caffein tự do của cà phê, Tanat caffeine của trà không cản ngăn hấp thu can xi vào cơ thể.

– Tanin chỉ chiếm 26-28% vào lá trà olong là một chất tiếp giáp khuẩn mạnh, trong những số ấy mạnh duy nhất là EpiGalloCatechin Gallate (EGCG) là chất có công dụng chống ôxy hóa khỏe mạnh gấp 100 lần vi-ta-min C và 25 lần vi-ta-min E giúp “dọn sạch” các gốc tự do vốn là tác nhân gây tổn thương cấu tạo ADN, thương tổn tế bào dẫn mang lại ung thư, do đó EGCG giúp hỗ trợ điều trị ung thư vú, bàng quang, phổi, gan, thực quản, đường tụy với dạ dày.

Xem thêm: Xúc Bình Xăng Con Nghĩa Đen La Gì ? Câu Trả Lời Đúng Nhất! Câu Trả Lời Đúng Nhất!

– vi-ta-min C (có trong trà xanh cùng oolong) giúp tăng tốc sức đề kháng, ngừa cảm cúm. Vi-ta-min E làm cho chậm quá trình lão hóa, nâng cấp làn da.

– Polysaccharides nhập vai trò quan trọng trong câu hỏi giảm lượng con đường huyết, chống ngừa tiểu con đường tuýp 2

– Acid Gama-AminoBityric (GABA) giúp cung ứng hạ máu áp

– Fluoride cùng catechin giúp ngừa sâu răng, tương đối thở hôi, đảm bảo sức khỏe khoắn răng miệng