CHỮA MỤN CƠM Ở TAY

     

Hạt cơm trắng là căn bệnh da thường gặp mặt do virut HPV khiến nên. Giữa những năm ngay sát đây, số người bệnh bị hạt cơm ngày càng gia tăng và phần trăm mắc dịch ở phái nữ cao rộng nam giới.

Bạn đang xem: Chữa mụn cơm ở tay

Phân loại bệnh dịch hạt cơm

Hạt cơm tất cả hai các loại là hạt cơm trắng thường với hạt cơm trắng phẳng.

Hạt cơm thường vày HPV týp 2, 4, 27, 29 khiến nên. Tổn hại cơ bạn dạng của bệnh dịch là sẩn sừng thô ráp có kích cỡ từ 0,3 – 1 cm, màu domain authority bình thường. Vị trí hay gặp mặt của nhiều loại hạt cơm này là vùng domain authority dễ bị sang trọng chấn như khía cạnh duỗi những khớp liên đốt hay khớp bàn đốt hoặc sinh sống vùng tỳ đè của bàn chân.

Hạt cơm trắng phẳng: bộc lộ là các sẩn gồm kích thước nhỏ từ 1 – 5mm, hình tròn trụ hay hình đa giác, tất cả màu domain authority hoặc thẫm màu. Chúng rất có thể đứng riêng, thành đám, thỉnh thoảng thành dải (dấu hiệu Koebner). địa điểm hay chạm mặt của loại hạt cơm trắng này là sống mặt, cánh tay cùng thân mình.


*

Hạt cơm có thể mọc ở hầu như vị trí trên cơ thể


Biểu hiện nay bệnh

Hạt cơm trắng thường: thương tổn là số đông tổn mến sùi ra ngoài bề mặt, gồm hình phân phối cầu hoặc dẹt với đường kính vài mm đến 1- 2cm, tại chính giữa mỗi dấu sùi rất có thể lõm xuống.

Bề mặt hạt cơm thường tăng gai, thậm chí là tạo thành các rãnh nhỏ. Từng đám dầy sừng nối tiếp nhau. Số lượng chuyển đổi từ vài dòng đến vài chục cái, đôi khi tập hòa hợp lại khôn cùng nhiều.

Vị trí hay gặp của hạt cơm thường là sinh sống mu tay và các ngón tay, hiếm khi mọc ngơi nghỉ lòng bàn tay. Hạt cơm ở tay được gây ra bởi HPV2 và HPV1.

Hạt cơm trắng phẳng: đa phần do HPV týp 3,10 gây nên. Tổn thương của một số loại này là hầu như sẩn nhỏ tuổi hiếm khi nổi cao, tất cả màu đá quý hoặc màu đá quý nhạt, mặt phẳng bóng, mảnh, hay triệu tập thành dải, thành mảng và gây ngứa.

Vị trí thường chạm mặt của hạt cơm phẳng là ở phương diện mu tay, ngón tay, cánh tay, đầu gối cùng mặt trước cẳng chân. Dịch này thường gặp mặt ở bạn suy giảm miễn dịch. Ở người bệnh này, thương tổn nổi cao hoặc kích thước lớn bình thường.

Xem thêm: Top 12 Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Kim, Mệnh Kim Hợp Cây Gì

Những hạt cơm trắng này tồn tại dẻo dẳng nhiều tháng hoặc các năm, có không ít trường phù hợp có tín hiệu viêm ở bao bọc hoặc gồm vòng bớt sắc tố.

Điều trị bệnh dịch hạt cơm

Hạt cơm trắng tuy không ảnh hưởng đến tính mạng con người nhưng đôi khi ảnh hưởng đến lao đụng và sinh hoạt hằng ngày. Hiện nay chưa gồm một phương pháp điều trị nào có thể bảo vệ khỏi bệnh dịch hay tránh khỏi tái phát nên việc điều trị chỉ nhằm mục đích mục đích tạo nên những khoảng thời hạn “không bao gồm hạt cơm” càng thọ càng tốt và không chế tác sẹo.


*

Khi bị hạt cơm trắng bạn không nên cậy, gãi vì có thể nhiễm trùng


Ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch, mục tiêu của chữa bệnh là chỉ kiểm soát điều hành được kích cỡ và con số của phân tử cơm.

Các nhà nghiên cứu và phân tích đã tìm thấy được một số phương thức giúp thải trừ hạt cơm là: cần sử dụng nitrogen lỏng để gây mất nhan sắc tố. Phương thức này khôn cùng hữu hiệu đối với những trường phù hợp mụn cơm trắng khô mọc sinh hoạt trên mặt, mu bàn chân, dương vật.

Những hạt cơm trắng ở lòng bàn chân rất có thể điều trị bằng phương pháp cắt sút mụn cơm, tiếp nối bôi acid salicylic 40% rồi băng lại và thay bởi đều trong 3 – 5 ngày. Cứ lặp đi lặp lại hẳng tuần, hằng tháng vẫn giúp sa thải hẳn hạt cơm. Phương pháp này an toàn, công dụng và thường xuyên không có tính năng phụ gì.

Ngoài ra bạn bệnh có thể dùng kem hoặc gel quánh trị để bôi lên hạt cơm trắng giúp vứt bỏ chúng. Còn nữa, phương pháp laser CO2 tân tiến có hiệu quả điều trị mụn cơm tái phát, mụn cơm trắng gan cẳng chân hay mụn cơm dưới móng.

Biện pháp phòng ngừa căn bệnh hạt cơm

Trước hết fan bệnh không được cào, gãi hay khiến tổn thương phân tử cơm. đều hạt cơm ở vùng lỗ hậu môn sinh dục rất có thể gây lây nhiễm bệnh qua đường tình dục, chính vì vậy phải cần sử dụng bao cao su đặc khi quan lại hệ để tránh nguy cơ tiềm ẩn lây bệnh.

Bên cạnh đó nên vệ sinh cá thể thật không bẩn sẽ, siêu thị nhà hàng phải đảm bảo đảm an toàn sinh, rất đầy đủ các hóa học dinh dưỡng.

Xem thêm: Gợi Ý 10 Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Bắc, Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Bắc

Khi mắc hạt cơm không được từ ý cậy, bóc tách gây tổn thương cùng dễ bị lây truyền khuẩn. Nếu như bạn mắc hạt cơm, rất tốt là tới chưng sĩ domain authority liễu nhằm điều trị càng nhanh càng tốt. 

Những thông tin cung ứng trong nội dung bài viết của cơ sở y tế Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không sửa chữa cho bài toán chẩn đoán hoặc chữa bệnh y khoa.

Theo dõi fanpage facebook của khám đa khoa Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/