Chỉ Số Spf Là Gì

     

Để tinh giảm những tác hại của tia UV đối với cơ thể thì việc lựa chọn 1 loại kem phòng nắng như thế nào cho phù hợp, khi tuyển lựa kem chống nắng cần để ý tới chỉ số SPF cùng PA bên trên kem kháng nắng.

Bạn đang xem: Chỉ số spf là gì


Tia UV hay nói một cách khác là tia cực tím giỏi tia tử ngoại là tia tất cả bước sóng thấp, tần số cao và không chú ý được bằng mắt thường.

Tia UV gồm cha loại A, B và C giải pháp chia này phụ thuộc vào bước sóng của các tia.

Tia UV C là tia có năng lượng lớn nhất, cách sóng nhỏ tuổi nhất tổn hại cho khung người nhiều nhất tuy nhiên do sự kêt nạp của tầng ozone đề xuất gần như toàn bộ tia UV C bị ngăn chặn.Tia UVB (bước sóng 280 - 315 nm) chỉ chiếm 5%.Tia UVA( 315 - 380 nm) chiếm 95% lượng tia cực tím xuống trái đất

Lợi ích của tia UV:

Với liều lượng vừa bắt buộc tia UV kích ưa thích mọi hoạt động của cơ thể.

Tuy nhiên giả dụ cường độ to và liên tục phải tiếp xúc với tia UV rất có thể gây tai hại cho cơ thể. Mối đe dọa của tia cực tím đối với cơ thể:

Lão hóa da, làm chuyển đổi DNA của tế bào da có nguy cơ tiềm ẩn gây ung thư da, u hắc tố.Gây say nắng, đen da, nám da cùng tàn nhang.Ảnh tận hưởng tới mắt khi tiếp xúc trực tiếp với mắt, nhẹ thì gây bớt thị lực trong thời điểm tạm thời sau một thời hạn tự hết, nặng trĩu hơn khiến suy võng mạc, cườm đôi mắt và rất có thể gây mất thị lực trả toàn.Phơi nắng trong thời hạn dài rất có thể gây ra ức chế thần kinh, trầm cảm... Vì chưng hấp thụ các tia UV
Nắng nóng

Tránh những tác động của tia UV đối với khung hình thì vấn đề lựa lựa chọn kem che nắng nào cho tương xứng và có chức năng chống lại tia UV. Để biết tài năng chống lại tia UV của kem kháng nắng người ta phụ thuộc vào chỉ số SPF và chỉ còn số PA.

2.1. Chỉ số SPF là gì?

Chỉ số SPF (sun protection factor) là định mức giám sát và đo lường khả năng cản lại tia UV được dùng trong kem phòng nắng. Định nút này được tính theo số giờ với tỷ lệ phần trăm khi sử dụng kem ngăn ngừa nắng trên da. Chỉ số SPF vào kem chống nắng thấp tuyệt nhất là 15 và cao nhất là 100. Theo định mức thế giới thì 1 SPF bao gồm khả năng đảm bảo làn da và tiêu giảm những tác hại của tia UV trong vòng 10 phút. Cụ thể là:

Kem phòng nắng bao gồm chỉ số SPF là 15 sẽ có tác dụng bảo vệ dạ trong vòng 150 phút.Kem kháng nắng có chỉ số SPF là 50 sẽ sở hữu được tác dụng bảo đảm an toàn dạ trong khoảng 500 phút.

Xem thêm: Top 20 Thương Hiệu Nước Hoa Nam Được Ưa Chuộng Nhất Trên Thế Giới

Cách phát âm hiểu chỉ số SPF và ý nghĩa sâu sắc chỉ số SPF: Chỉ số SPF được gọi theo 2 cách như sau:

Theo thời gian: Nghĩa là lấy chỉ số SPF nhân 10 nhằm tính được thời gian đảm bảo da chống hiểm họa của tia UVB tính bằng phút. Ví dụ như kem chống nắng tất cả chỉ số SPF là 30 thì thời gian bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVB là 300 phút.Theo phần trăm: lúc để trong điều kiện hoàn hảo thì kem chống nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ ngăn được khoảng tầm 93,4% hiểm họa từ tia UV, SPF 30 là khoảng 96,7%, SPF 50 là khoảng tầm 98%. Xác suất này cũng mang tính chất chất tương đối trong một thời gian nhất định.
Kem phòng nắng

2.2. Chỉ số pa là gì?

PA (protection grade of UVA) là chỉ số đo lường khả năng thanh lọc tia UVA của kem hạn chế nắng do cộng đồng Mỹ Phẩm Nhật bản công bố.

Cách gọi chỉ số page authority trên kem chống nắng: thường thì trên bao bì kem chống nắng chỉ số pa được biểu lộ kèm theo các dấu “+”, được hiểu như sau:

PA+ có công dụng chống tia UVA tại mức từ 40-50%.PA++ có khả năng chống tia UVA giỏi hơn, tại mức từ 60-70%.PA+++: có khả năng chống tia UVA tốt, tới 90%.PA++++: có chức năng chống tia UVA cực kỳ tốt, trên 95%.

Tuy nhiên so với một số nhiều loại kem phòng nắng, có thể không thấy ký kết hiệu chỉ số pa mà vậy vào đó là cam kết hiệu viết tắt như UVA-UVB, UVA/UVB giỏi UVA1, UVA2. Hoặc là mọi ký hiệu riêng biệt của một số trong những thương hiệu, quốc gia.. Ví dụ như SPF 60-12 nghĩa là SPF 60 với PA+++.

Xem thêm: 6 Công Thức Làm Mặt Nạ Trị Khô Da Khô Hiệu Quả Nhất, Mặt Nạ Dưỡng Ẩm Cho Da Khô Từ Thiên Nhiên

Chỉ số SPF bên trên kem phòng nắng cho thấy khả năng phòng lại hiểm họa của tia UVA với tia UVB lên cơ thể. Thời điểm ngày hè lượng tia UV xuống trái khu đất cao nhất, gây tác động không bé dại tới cơ thể. áp dụng kem chống nắng là 1 biện pháp hữu dụng tránh lại hiểm họa của tia UV.


Để được support trực tiếp, người sử dụng vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để call dolotgiare.vn) hoặc đăng ký lịch thăm khám tại viện TẠI ĐÂY. Nếu mong muốn tư vấn sức khỏe từ xa cùng bác sĩ dolotgiare.vn, người tiêu dùng đặt lịch hỗ trợ tư vấn TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mydolotgiare.vn để đặt lịch nhanh hơn, quan sát và theo dõi lịch thuận lợi hơn