Cách Trị Mụn Cóc Trên Mặt

     
Mụn cóc là căn bệnh phổ biến, lành tính, thương tổn thượng phân bì do truyền nhiễm papillomavirus sống người. Chúng hoàn toàn có thể xuất hiện bất kể nơi nào trên khung người với các hình thái không giống nhau. Chẩn đoán bằng khám lâm sàng. Mụn cóc thường tự số lượng giới hạn nhưng hoàn toàn có thể được điều trị bởi các cách thức phá huỷ (ví dụ, giảm bỏ, đốt laser, phẫu thuật lạnh, ni tơ lỏng) và những thuốc thoa hoặc tiêm.

Bạn đang xem: Cách trị mụn cóc trên mặt


Mụn cóc khá phổ biến trong dân số; chúng tác động đến bệnh nhân ở phần lớn lứa tuổi nhưng phổ cập nhất ở trẻ nhỏ và ít gặp ở bạn cao tuổi.


Mụn cóc gây nên bởi lây truyền virút papillomavirus nhọt cóc sinh dục ở bạn (HPV); có hơn 100 typ HPV (1 Tham khảo tại sao gây căn bệnh nhọt cóc là căn bệnh phổ biến, lành tính, tổn thương thượng phân bì do lây lan papillomavirus sống người. Chúng hoàn toàn có thể xuất hiện bất kể nơi làm sao trên khung người với nhiều hình thái không giống nhau. Chẩn đoán bởi khám... đọc thêm ). Gặp chấn thương và da bị độ ẩm nhiều tạo đk cho vi khuẩn xâm nhập qua da. Sự lan truyền sau đó rất có thể xảy ra bởi tự nhiễm. Những yếu tố miễn dịch tại khu vực và toàn thân tác động đến sự lây lan; những người bị bệnh suy sút miễn dịch (đặc biệt là những người bị truyền nhiễm HIV hoặc ghép thận) có nguy hại phát triển các tổn thương rộng phủ rất cực nhọc điều trị. Miễn kháng dịch thể Miễn dịch phạm phải Hệ miễn kháng phân biệt bản thân với yếu đuối tố lạ và vứt bỏ khỏi khung hình các phân tử và tế bào lạ tiềm tàng nguy hiểm. Hệ miễn kháng cũng có chức năng nhận biết và hủy hoại các tế bào bất thường... đọc thêm đề phòng với nhiễm HPV; miễn dịch tế bào giúp lui bệnh.


Mụn cóc được đặt tên theo địa chỉ xuất hiện; những dạng khác nhau có tương quan đến các loại HPV khác nhau (đối với các biểu lộ bất thường, xem Bảng: các thể mụn cóc các thể nhọt cóc

*
). Phần lớn các nhiều loại thường không tồn tại triệu chứng. Mặc dù nhiên, một trong những mụn cóc hay nhạy cảm, do vậy phần đông vùng mặt phẳng chịu trọng tải (ví dụ, dưới chân) rất có thể gây ra đau nhẹ.


*

Mụn cóc thường thì (verrucae vulgaris) bởi HPV một số loại 1, 2, 4, 7 và nhiều lúc là những loại không giống ở những người mắc bệnh bị ức chế miễn dịch (ví dụ: 75 mang lại 77). Bọn chúng thường không tồn tại triệu chứng nhưng thỉnh thoảng gây đau nhẹ khi nằm ở mặt phẳng chịu trọng lượng (ví dụ bên dưới chân). Mụn cóc thông thường ranh giới rõ ràng, thô ráp, tròn hoặc bờ không đều, cứng, với màu xám nhạt, vàng, nâu, hoặc xám black có 2 lần bán kính từ 2 mang đến 10 mm. Chúng thường xuất hiện ở những vị trí bị gặp chấn thương (ví dụ: ngón tay, khuỷu tay, đầu gối, khuôn mặt) nhưng rất có thể lây lan ra chỗ khác. Những biến thể gồm hình dạng bất thường (ví dụ: dạng cắt cụt hoặc y hệt như một bắp cải) thường xuất hiện ở đầu với cổ, đặc biệt là vùng domain authority đầu cùng râu.

Xem thêm: Những Stt Về Quá Khứ Sai Lầm Trong Cuộc Sống Nổi Tiếng Nhất, Stt Sai Lầm: Top 90+ Câu Nói, Danh Ngôn Hay


Những nhọt cóc này dài, hẹp, giống như lá mày, hay nằm bên trên mí mắt, mặt, cổ, hoặc môi. Chúng thường không tồn tại triệu chứng. Dạng phân bố về hình thái này của nhọt cơm thường thì là lành tính và dễ điều trị.


Mụn cóc phẳng gây ra bởi các loại HPV 3 và 10 và thỉnh phảng phất 26 cho tới 29 với 41, thường bóng, bằng phẳng, màu xoàn nâu, hồng, hoặc màu xám, thường nằm tại vị trí mặt với dọc theo các vết xước; chúng thịnh hành hơn ở trẻ em và thanh thiếu thốn niên và dễ lây lan. Bọn chúng thường không khiến triệu bệnh nhưng cực nhọc điều trị.


Những mụn cóc này gây nên bởi HPV type 1, 2 với 4 lộ diện trên lòng bàn tay với lòng bàn chân; chúng được phẳng vì bị đè xay và bao quanh bởi biểu mô sừng hóa. Chúng thường mềm và hoàn toàn có thể gây tức giận khi đứng hoặc là di chuyển bộ. Bệnh được chẩn đoán phân biệt với sừng và chai chân đôi mắt cá cùng chai da

*
bởi tất cả điểm bị ra máu khi nhiều loại bỏ bề mặt da.


Mục cóc thể khảm là các mảng được hình thành vày sự phối kết hợp của vô số mụn cóc bàn chân nhỏ, mọc sít nhau. Hệt như các mụn cóc thể khảm khác, chúng thường mềm.

Xem thêm: Những Status, Stt Đứa Con Hư Xin Lỗi Mẹ Hay Nhất ❤️️ Cap Xin Lỗi Cảm Động Nhất


Những nhọt cóc này xuất hiện thêm như là da dày lên, nứt, giống như súp lơ bao phủ móng. Bọn chúng thường không có triệu chứng, nhưng khi mụn cóc mở rộng các vết nứt gây đau. Người mắc bệnh thường bị mất lớp biểu so bì và dễ bị tách bóc móng Viêm quanh móng cung cấp tính

*
. Nhọt cóc quanh móng thường gặp mặt ở những bệnh nhân cắn móng tay hoặc những người có công việc và nghề nghiệp mà tay bị ướt như thợ rửa chén bát và người làm nghề trộn chế.


Mụn cóc sinh dục mụn cóc sinh dục tất cả các bộc lộ từ sẩn phẳng đứng riêng rẽ, đến đến mặt phẳng bóng mịn như nhung, cho đến thô ráp ở các vùng hậu môn, quanh trực tràng, môi lớn, môi bé xíu và dương vật. Nhiễm các loại HPV nguy cơ cao (đáng chú ý nhất là loại 16 và 18 nhưng cũng có thể có loại 31, 33, 35 với 39) là vì sao chính củaung thư cổ tử cung Ung thư cổ tử cung

*
. Số đông mụn cóc này thường không tồn tại triệu chứng. Nhọt cóc ở hậu môn trực tràng hay ngứa.