Cách sử dụng tinh dầu oải hương

     

Tên tiếng Anh: English lavender, common lavender, true lavender, narrow-leaved lavende.

Bạn đang xem: Cách sử dụng tinh dầu oải hương

Tìm hiểu chung

Oải mùi hương là gì?

Cây oải mùi hương là nhiều loại cây những vết bụi thường niên giữ mùi nặng thơm nồng, có bắt đầu ở khu vực miền bắc châu Phi cùng vùng Địa Trung Hải. Tên công nghệ là Lavendula, bắt đầu từ tiếng Latin lavare, tức là rửa (hay tắm).

Ngày nay, cây oải hương có mặt ở không hề ít nơi trên trái đất và được trồng để cấp dưỡng tinh dầu, rước hoa. Tinh chất dầu hoa oải hương thơm được thực hiện trong thêm vào mỹ phẩm và sử dụng làm thảo dược. Các loại tinh dầu này gây độc lúc nuốt phải.

Tinh dầu hoa oải mùi hương có công dụng gì?

*

Việc uống trà có tác dụng từ nhiều loại thảo mộc này có thể gây apple bón, nhức đầu với tăng sự thèm ăn. Lúc thoa lên da, trà hoa oải hương đôi khi rất có thể gây kích ứng.

Một phân tích được công bố trên tập san Y học tập New England (NEJM) mang lại thấy: thực hiện các sản phẩm có chứa tinh dầu hoa oải hương lên da có thể không bình yên cho trẻ chưa tới tuổi dậy thì. Tại sao là bởi loại tinh dầu này có thể phá vỡ các hormone trong khung người của trẻ. Trong một trong những trường hợp, tình trạng hormone bị phá vỡ dẫn mang lại sự cải cách và phát triển mô vú không bình thường ở các nhỏ nhắn trai.

Thận trọng khi thực hiện tinh dầu hoa oải hương

Trước khi sử dụng oải hương, bạn nên tìm hiểu những gì?

Tham khảo chủ kiến bác sĩ, dược sĩ, nếu:

chúng ta có thai hoặc cho nhỏ bú, bạn nên làm dùng hoa oải hương thơm theo đề xuất của bác bỏ sĩ bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác chúng ta có không phù hợp với bất kỳ chất như thế nào của một số loại thảo mộc này, những loại thuốc khác hoặc các loại thảo mộc khác chúng ta có bất kỳ bệnh tật, xôn xao hoặc tình trạng dịch nào khác bạn có ngẫu nhiên loại không thích hợp nào khác như thật phẩm, thuốc nhuộm, chất bảo quản hay động vật.

Bạn cần cân nhắc giữa công dụng của việc áp dụng hoa oải hương thơm với nguy cơ rất có thể xảy ra trước khi dùng. Tham khảo ý kiến tư vấn của y sĩ hay bác bỏ sĩ trước lúc sử dụng hoa oải hương.

Mức độ bình yên của oải hương như vậy nào?

Phụ bạn nữ có thai với cho con bú

Sự bình an của vấn đề dùng hoa oải hương trong những khi mang thai hoặc cho con bú cũng chưa được xác nhận. Bởi đó, hãy bàn luận với chưng sĩ trước khi dùng loại thảo mộc này nếu như khách hàng đang có thai hoặc cho bé bú.

Xem thêm: 10 Kem Nền Bb Cream Nào Tốt Nhất Hiện Nay Cho Độ Tuổi 30 Đến 40 (Tư Vấn Mua Sắm)

mổ xoang

Oải hương có thể làm chậm hệ thống thần kinh trung ương. Nếu dùng phối hợp với gây kia và những thuốc không giống trong cùng sau phẫu thuật, oải hương hoàn toàn có thể làm chậm rãi hệ thần ghê trung ương. Kết thúc sử dụng hoa oải hương ít nhất 2 tuần trước lúc phẫu thuật theo kế hoạch trình.


Oải hương có thể an toàn khi uống dưới dạng trà, dùng bôi lên da hoặc hít.

Tương tác tinh dầu hoa oải hương

Loại thảo mộc này rất có thể tương tác với đầy đủ gì?

*

Thảo dược này rất có thể tương tác với phần lớn thuốc bạn đang dùng tuyệt tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Hãy tham khảo ý kiến support của bác sĩ hay bác bỏ sĩ trước khi sử dụng. Các thành phầm dược phẩm hoàn toàn có thể tương tác cùng với hoa oải hương bao gồm:

Chloral hydrate

Chloral hydrate gây bi đát ngủ. Oải hương làm cho tăng tính năng của loại thuốc này. Bởi vậy, dùng hoa oải hương cùng rất chloral hydrate rất có thể gây bi quan ngủ thừa mức.

thuốc an thần

Hoa oải hương rất có thể gây bi thảm ngủ cùng thuốc an thần cũng gây bi thương ngủ. Sử dụng hoa oải hương cùng với thuốc an thần có thể gây ai oán ngủ vượt mức.

Một số thuốc an thần gồm những: barbiturat và benzodiazepin. V.v.

Xem thêm: Top 3 Cách Tắm Trắng Với Bột Nghệ Và Sữa Tươi Tại Nhà, Học Cách Tắm Trắng Bằng Nghệ Đơn Giản, Hiệu Quả

căn bệnh cao áp suất máu

Hãy tham khảo ý kiến bác bỏ sĩ về việc sử dụng oải hương nếu như khách hàng đang thực hiện thuốc khám chữa cao máu áp. Những phương thuốc điều trị căn bệnh huyết áp bao gồm: captopril, enalapril, v.v.

Viện Y tế tổ quốc (NIH) chú ý phải thận trọng khi phối kết hợp hoa oải mùi hương với những bài thuốc sau đây: dung dịch gây bi quan ngủ bao gồm chứa benzodiazepines, barbiturates cùng ambien…