Cách Nấu Thịt Đông Miền Bắc

     

Càng sát ngày tết trong không khí se lạnh thì dân miền bắc bộ lại rục rịch chuẩn bị những món ăn cổ truyền.Thịt đông ngày đầu năm cũng là giữa những món ăn không thể không có trong bữa ăn ngày tết. Chỉ với đơn giản và dễ dàng nguyên liệu: giết thịt chân giò, nấm mèo hương, mộc nhĩ với tai heo, chúng ta hãy tham khảo hướng dẫn bí quyết nấu thịt đông miền bắc sau đây để hoàn toàn có thể tạo ra hầu như món ăn uống ngon trong mùa tết nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt đông miền bắc

Nguyên liệu giải đáp nấu giết mổ đông miền bắc tại nhà

Nguyên liệu nấu bếp thịt đông khu vực miền bắc tại nhà :

– 1 cái thịt lợn chân giò

– mộc nhĩ hương, mộc nhĩ

– 2 củ hành khô

– 1 muỗng hạt

– 2 thìa nước mắm ngon

– 1 phân bì lợn

– 1 thìa đen

– Củ cà rốt

Hướng dẫn biện pháp nấu món làm thịt lợn nấu đông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món giết lợn nấu đông

Làm sạch chân giò, sử dụng dao làm sạch lông và những chất bẩn dính trên da, cần sử dụng muối với tẩy nhằm tẩy sạch sẽ mùi hôi chân giò, rửa sạch mộc nhĩ với nấm hương nhằm ngâm nước đến mềm.

*

Bước 2: triển khai cách nấu bếp món làm thịt lợn nấu nướng đông

Thái tua mộc nhĩ cùng nấm hương. Thái chân và suy bì lợn hình vuông, vừa nhỏ.

*

Bước 3: Tẩm ướp gia vị món thịt thổi nấu đông

Lấy chân giò và suy bì lợn vừa cho vào bát để thêm vừa đủ gia vị nước, bột ngọt, phân tử tiêu, sau đó đảo số đông cho gia vị và ướp khoảng tầm 30 phút.

Chú ý: Điều đặc biệt của món giết mổ đông đang hơi nhạt. Bạn cần cho gia vị không thật mặn, nêm vừa phải đặt tạo hương thơm vị chuẩn chỉnh của món thịt nấu bếp đông.

Xem thêm: Cách Chia Tay Người Yêu Bằng Tin Nhắn, 3++ Hiệu Quả Nhất

*

Bước 4: nấu nướng món giết mổ lợn nấu nướng đông trên nhà

Tẩm ướp gia vị tiếp đến cho 1-2 thìa dầu ăn, mang lại hành nhỏ vào phi thơm, sau đó lấy chân giò cùng ngâm vừa đến lúc thịt săn lại thì đến nấm hương với mộc nhĩ xào cùng.

Xào các nguyên vật liệu qua đến thơm sau đó đổ đầy nước, vung và cho lửa vừa đủ. Khi nồi sôi thì hớt bọt bong bóng để món ướp đông lạnh được trong với sạch. Ninh thêm khoảng chừng 30 phút cho đến khi ứng dụng thì tắt bếp.

*

Bước 5: Trang trí và bày món làm thịt lợn làm bếp đông

Sau khi nấu ăn xong các bạn đợt 20 phút mang đến nguội. Tiếp nối cho giết vào khay hoặc hộp nhằm vào tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng bỏ thịt đông lại.

Xem thêm: Nguy Hiểm Khi Hít Phải Thủy Ngân Trong Nhiệt Kế, Làm Gì Khi Nhiệt Kế Thủy Ngân Bị Vỡ

Khi ăn chúng ta dùng dao hoặc thái thành lát cho đĩa. Tô điểm thêm rau thơm và củ cà rốt cho dễ nhìn nhé.