Cách Nấu Chè Vải Đậu Xanh

     

Vải là 1 trong những loại quả tương đối nóng nhưng có không ít người mê say ăn, vậy làm nạm nào để vẫn ăn vải mà không trở nên nóng ? Để trả lời câu hỏi đó, từ bây giờ mình sẽ bật mý cách phối kết hợp vải cùng với các vật liệu khác nhằm nấu chè sụt giảm tính lạnh vốn gồm của nó. Cùng học giải pháp nấu trà vải đậu xanh và phương pháp nấu chè vải thạch rau xanh câu trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu chè vải đậu xanh


Cách nấu trà vải đậu xanh

Nguyên liệu nấu chè vải đậu xanh

– Đậu xanh: 50g

– vải 500g

– Đường

Cách nấu trà vải đậu xanh


Bước 1:

– Vải cài về, bóc vỏ mang cùi đến vào chén bát to rồi đổ nước vào ngâm khoảng tầm 2 tiếng

– Đậu xanh vo sạch, mang đến vào chén bát ngâm với nước khoảng 6 tiếng

*
 

Bước 2:

– Tiếp theo, rước vải thái nhỏ cho vào nồi hâm sôi rồi vặn nhỏ dại lửa ninh khoảng chừng 1 tiếng. Tiếp nối đổ đỗ xanh vào ninh cùng.

– Đun cho đến khi thấy đỗ xanh chín nhuyễn cho thêm đường vào khuấy phần lớn và nấu thêm 5 phút nữa mang lại ngấm rồi tắt bếp. 

*
 

Cuối cùng, múc chè ra và sử dụng lạnh ngon hơn. Khi thưởng thức có thể bóc cùi vải nêm thêm vào ăn cũng tương đối ngon.Vậy là bạn đã ngừng cách nấu trà vải đậu xanh rồi, trước mắt bạn đã có món chè ngon xuất xắc rồi đấy.

*

Cách nấu chè vải thạch rau xanh câu

*

Nguyên liệu nấu chè vải thạch rau xanh câu

– vải 500g

– Thạch rau củ câu 1 gói

– Lá dứa 5-6 lá

– Củ dền 1 củ

– Dừa 1 quả

– Đường trắng

Cách nấu chè vải thạch rau củ câu

Bước 1: Cũng tương tự như giải pháp làm trà vải đỗ xanh ở trên, vải tách vỏ vứt hạt mang cùi cho vô đĩa.

*

Bước 2: Đổ nước vào nôi nêm thêm đường vào hâm nóng lên, cho cùi vải vóc đã tách bóc vào. Đun sôi 15 phút nữa thì tắt bếp.

*

*

Bước 3: Làm thạch xanh

Lá dứa rửa sạch, cắt từng khúc một rồi cho vô máy sinh tố say nhuyễn, chắt mang nước cốt, cho thêm một nửa nước dừa với 10g bột rau câu vào khuấy đa số cho bột rã hết.

Xem thêm: Giá Nhụy Hoa Nghệ Tây Iran, 1G Nhụy Hoa Nghệ Tây Giá Bao Nhiêu

Đem đun sôi lên tới mức khi thạch đặc cùng trong thi đổ ra bát thạch cho vô ngăn mát nhằm thạch đông lại. Nếu không có khay thạch thì hoàn toàn có thể đổ ra chén tô, bao giờ dùng thì thái nhỏ dại ra.

*

Bước 4: Làm thạch đỏ, giống như như cách 3.

Củ dền rừa sạch, thái nhỏ, say nhuyễn rồi chắt mang nước cốt. Tiếp theo, đổ nửa nước dừa sót lại vào và mang đến bột hòa tan, thổi nấu thành thạch màu đỏ.

*

Bước 5: Múc trà ra bát rồi mang đến thạch vào cùng thưởng thức. Món chè này nạp năng lượng lạnh sẽ ngon hơn.

Xem thêm: 100+ Hình Xăm Đẹp Cho Nữ Mang Ý Nghĩa Hình Xăm Đẹp Cho Nữ, Giải Mã Các Hình Xăm Ý Nghĩa Cho Nữ Giới

*

Vải kết phù hợp với các nguyên liệu như đậu xanh, bột rau củ câu… ăn vào sẽ rất mát. Cách nấu trà này vô cùng dễ dàng và đơn giản và nhanh nên sẽ không làm tốn nhiều thời gian của bạn, rất có thể nấu bất cứ lúc nào để đãi gia đình một vữa ngon. Biện pháp nấu chè vải đậu xanh đơn giản dễ dàng hơn cách nấu chè vải thạch rau củ câu, tuy nhiên cả nhị món chè này mọi vô cùng lôi kéo nha.