Cách làm mắm ruốc chưng thịt

     

Món mắm ruốc bác bỏ thịt với mắm ruốc chưng thịt trứng là rất nhiều món ăn được rất nhiều gia đình Việt yêu thương thích. Với vị ngon mặn mà của mắm ruốc khi nấu ăn với thịt với trứng khi ăn với với cơm trắng nóng trong những ngày mưa thì rất hao cơm đấy. Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp triển khai món hấp này nhé!
Mắm ruốc bác thịt

Nguyên liệu có tác dụng Mắm ruốc chưng thịt mang đến 4 người

thịt heo xay 500 gr Mắm ruốc 2 muỗng nhỏ canh Hành tím 3 củ Sả 2 nhánh Ớt sừng 1 trái Riềng 1 củ Gừng 2 củ nước điều 2 muống nêm canh Đường 1 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống mắm ruốc bác bỏ thịt và thịt trứng

Dụng cố thực hiện

Chảo chống dính, dao, thớt, đĩa, muỗng,...

Bạn đang xem: Cách làm mắm ruốc chưng thịt


Sơ chế nguyên liệu

Hành tím lột quăng quật vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng. Sả cắt cho phần lá và nơi bắt đầu rễ. Rửa sạch sẽ với nước rồi băm thật nhuyễn.Ớt rửa sạch sẽ với nước, đào thải phần cuống cùng băm nhỏ. Củ riềng gọt quăng quật vỏ, rửa không bẩn rồi chúng ta băm nhuyễn. Gừng rửa sạch, gọt vứt vỏ, cắt chỉ nhỏ.
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Mắm ruốc chưng thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Mắm ruốc bác thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Mắm ruốc chưng thịt

Ướp thịt

Để ướp thịt, các bạn cho vào 1 muỗng nhỏ canh đường, 2 muống nêm canh dầu điều và 2 muỗng canh mắm ruốc. Kế tiếp trộn đều đổ thịt thấm hương liệu gia vị và ướp khoảng 10 phút.

Hoàn thành

Bắc chảo lên bếp, cho vô 2 muỗng canh dầu điều. Đợi dầu nóng, cho tất cả hành tím băm, gừng thái sợi chỉ và ớt vào, đảo đều tay đến khi các vật liệu dần săn lại.Cho cục bộ thịt xay vào, xào thêm khoảng 2 phút. Cho toàn cục sả và gừng vào, trộn phần nhiều và rim tiếp vào 10 - 15 phút. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình bạn và tắt bếp.

Xem thêm: 5 Cách Biến Tv Thường Thành Smart Tv, Cách Để Biến Tv Thường Thành Smart Tv


Thành phẩm

Món mắm ruốc bác thịt với mùi thơm đặc thù của mắm ruốc hòa quyện thuộc hương gừng với riềng, thịt mềm ngọt, các gia vị đậm đà cực hấp dẫn.Bạn có thể kết đúng theo món nạp năng lượng này với cơm trắng nóng hoặc bánh tráng nướng hầu hết ngon và hợp vị.
Mắm ruốc bác bỏ thịt là món ngon đậm vị, có chức năng bắt cơm rất cao, đam bảo ăn xong các bạn sẽ mê lắm đó. Còn chần chừ gì nữa, vào phòng bếp ngay cùng với Điện sản phẩm công nghệ XANH để bài viết liên quan cách thức nhằm nấu món ăn dân dã, ngon bá cháy này nha.

Xem thêm: Gia Chủ Tuổi Bính Thìn Chọn Người Xông Đất 2021, Xem Tuổi Xông Nhà 2021 Cho Tuổi Bính Thìn

Xem chi tiết: phương pháp làm giết thịt băm bác mắm ruốc thơm ngon đậm đà hao cơm

Nguyên liệu làm Mắm ruốc chưng thịt trứng đến 4 người

thịt xay 250 gr Mắm ruốc 3 muỗng canh Trứng con kê 5 trái hành tím băm 2 muỗng nhỏ canh Ớt băm 1 muỗng cafe Hành lá cắt nhỏ tuổi 5 muống nêm canh phân tử nêm/ tiêu 1 ít

Cách chọn tải trứng tươi ngon

Bạn nên lựa chọn những quả có lớp vỏ ngoài hơi sần sùi, không nên lựa chọn những quả có lớp vỏ không tính trơn bóng vì chưng chúng có thể đã nhằm lâu.Bên cạnh đó, chúng ta có thể kiểm tra bằng phương pháp lắc vơi trứng, ví như trứng không có phát ra tiếng động thì trứng vẫn còn đó tươi, bạn nên chọn, còn nếu tất cả tiếng động bự thì trứng đó đã để lâu.Bạn cũng có thể soi trứng dưới ánh sáng, nếu xuất hiện buồng khí nhỏ, phần lòng đỏ tròn thì cần mua.