Cách làm bánh bột lọc ngon

     

Nhắc đến đặc sản của Việt nam mà bỏ qua bánh bột thanh lọc thì thực sự là một thiếu sót. Cách làm bánh bột lọc  không hề khó. Cùng dolotgiare.vn vào bếp và học cách làm bánh bột lọc nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bột lọc ngon

Cách có tác dụng bánh bột thanh lọc nhân tôm thịt:

*

Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân tôm thịt:

500g bột năngNước sôi100g tôm200g thịt thăn nạc vai băm nhỏ1 nuốm hành hoa

Cách làm bánh bột thanh lọc nhân tôm thịt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Thịt đem ướp với gia vị, phân tử nêm, tiêu mỗi lắp thêm một ít, trộn thật đều rồi đến hành lá vào trộn đều.

*

Bước 2: Rang tôm

Tôm chúng ta rửa sạch sẽ rồi rang đã chín hết với gia vị, nước mắm, đường rồi bỏ ra để nguội.

*

Bước 3: Chuẩn bị phần bột bánh

Chuẩn bị bột năng làm bánh, nêm ít muối rồi trộn những bột tạo thành hình tròn trũng ngơi nghỉ giữa.Từ trường đoản cú đổ nước sôi vào giữa lòng bột, thực hiện một dòng thìa trộn đầy đủ bột cùng với nước, thời gian này bạn sẽ thấy bột nửa chín nửa sống.Bạn rửa sạch sẽ tay rồi nhào bột cho đến khi bột mịn dẻo. Phụ thuộc vào lúc nhào bột nhưng bạn điều chỉnh nước thế nào cho phù hợp, để bột không xẩy ra nát hoặc thô quá.

*

Bước 4: Gói bánh bột lọc

Khi bột đã nhào mịn, bạn ngắt một phần một nhỏ, lăn tròn rồi ấn dẹt, cho ít nhân tôm giết mổ đã có tác dụng vào giữa.Gấp song miếng bột lại, vuốt chặt phần mép được chiếc bánh bột lọc theo như hình bán nguyệt.Cứ thế các bạn làm cho đến khi không còn nhân với bột (trong quá trình nặn bánh nếu bám tay bạn cũng có thể dùng bột năng để tạo độ sánh khô che lên).

*

Bước 5: Nấu bánh bột lọc

Bắc lên bếp một nồi nước, đun sôi rồi thả bánh vào luộc.Đến khi thấy bánh nổi lên ở trên là bánh vẫn chín.Vớt bánh ra ngoài, để bánh được trong hơn nữa thì khi vớt chúng ta thả ngay lập tức vào thau nước hâm nóng để nguội, rồi vớt lên đĩa xoa 1 chút dầu nạp năng lượng để bánh không trở nên dính vào nhau.

Bước 6: trộn nước chấm:

Pha nước mắm chấm theo tỉ trọng 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 8 thìa nước lọc, nước cốt ½ quả canh, ớt cắt khoanh, vì vậy bếp đun hơi nóng.

Cách có tác dụng bánh bột lọc miền trung bộ ngon 

*

Thành phần làm bánh bột lọc miền Trung

Phần vỏ bánh bột lọc400g Bột năng/ bột đao1/2 thìa cafe muối2 muỗng canh dầu thực vật1¼ ly nước nóngPhần nhân bánh bánh bột lọc500g tôm, đã bóc vỏ1 thịt lợn vai, băm nhỏ1 củ hành khô, cắt lát mỏng1 muỗng cà-phê bột tỏiHành Lá, thái nhỏ2 muống nêm canh dầu ăn3 muỗng canh đường nâu hoặc đường trắng2 muống nêm canh nước mắm1 muỗng coffe tiêu đenPhần mỡ chảy xệ hành của bánh bột lọc3-4 cây hành lá, thái nhỏ2 củ hành khô, thái nhỏMột nhúm muối
Phần nước chấm mang lại bánh bột lọc1/2 muỗng nhỏ canh nước mắm2 muống nêm canh đường2 muống nêm canh nước đun sôi để nguội1 muỗng nhỏ canh nước chanh1 tép tỏi, thái nhỏ1 trái ớt, thái nhỏ

Cách làm cho bánh bột lọc miền Trung

Bước 1: sẵn sàng phần nhân bánh bột lọc

*

Cho đường và tỏi cùng chảo đun ở ánh nắng mặt trời cao cho đến khi đường tung chảy và chuyển sang color vàng.Khi đường chuyển sang màu sắc vàng mang đến các vật liệu còn lại của phần nhân vào đun ở tầm mức nhiệt tốt trong khoảng thời gian từ 20-30 phút, hòn đảo thường xuyên.Khi nước cạn dần với thịt lợn, tôm bao gồm màu nâu tiến thưởng thì tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đặt Ống Bể Tự Hoại Đúng Chuẩn Tại Nhà, Sơ Đồ Bể Tự Hoại 3 Ngăn

*

Bước 2: chuẩn bị phần mỡ bụng hành cho bánh bột lọcĐun rét một muống nêm canh dầu với hành khô trong chảo trên lửa vừa.Khi hành thô đầu chuyển sang màu sắc vàng, thì hạ nhỏ dại lửa xuống tới mức thấp nhất cùng đẻo những đến khi hành khô gửi sang màu quà nâu thì tắt nếp.Sau đó cho thêm hành lá và một ít muối vào và tạo ra bát. Để sang 1 bên.

*

Bước 3: Cách làm nước chấm mang lại bánh bột lọcCho nước mắm, con đường và nước hâm nóng để nguội vào bát.Trộn đều cho đến khi đường hòa tan.Thêm nước chanh, tỏi với ớt vào trộn đều.

*


Bước 4: chuẩn bị bột bánh

*

Đổ bột vào một bát lớn, thêm muối với trộn đều.Sau đó thêm dầu lấn vào và trộn đều.Tiếp theo đổ nước nóng vào bát bột trên bột (đảm bảo là nước nóng) và khuấy đều.Kéo bột cho tới khi bột không kết dính bát hoặc tay của bạn. Bột phải nóng và mềm. Phân chia bột thành 4 phần và cho vào túi zip hoặc quấn lại bằng màng quấn thực phẩm để bột không biến thành khô.

*

Bước 5: Gói bánh bột lọcKhi dùng bột nhằm nặn bánh chúng ta lấy bột ra khỏi túi, nhào bột lại 1 chút để bột mềm ra tiếp nối lăn miếng bột thành hình trụ dài 2 lần bán kính khoảng 2cm. Kế tiếp cắt thành từng đoạn nhỏ dại 3-4cm.

*

Bột sau khoản thời gian cắt sử dụng lòng bàn tay ép mỏng manh rồi mang đến nhân bánh đã sẵn sàng vào giữa, gói lại thành hình trái trám hoặc bán nguyệt (không cho không ít nhân để tránh nhân bị vỡ vạc khi luộc).Nếu chưa mong mỏi luộc hết thông qua số bánh chúng ta làm được chúng ta cũng có thể cho bánh đang nặn vào phòng đá cùng khi đem ra chúng ta cũng có thể luộc bánh luôn luôn mà không yêu cầu chờ rã đá.

*

Bước 6: nấu nướng bánh bột lọcCho nước lạnh vào nồi rồi để lên trên bếp đun sôi.

*

Khi nước sôi thả bánh bột thanh lọc vào nấu cho đến khi nước đun sôi lại thì giảm nhiệt xuống nút vừa.Khi bánh bột lọc bước đầu nổi lên ở trên thì đợi thêm vài phút để vỏ bánh chuyển sang trong mờ và chín thì vớt bánh ra.Bánh vớt ra mang lại vào bát nước đá hoặc nước lạnh nhằm vỏ bánh được dẻo và không bị nát.Để bánh bột thanh lọc trong nước khoảng 30 giây cho đến lúc bánh nguội. Tiếp đến cho bánh vào đĩa cùng rưới nước mỡ chảy xệ hành lên trên mặt bánh.

Xem thêm: Ứng Dụng Kiểm Tra Mã Vạch, Kiểm Tra Hàng Thật Giả Tốt Nhất Hiện Nay

Lưu ý: Đối với cách làm bánh bột lọc này thì bạn nên thả bánh bột lọc vào nước đun sôi ở mức thấp (nếu để nhiệt không hề thấp bánh rất có thể bị vỡ vỏ)

*

Vậy là dứt hai cách bánh bột lọc ngon miệng rồi đó. Tiếng bạn chỉ việc chấm bánh với nước chấm sẽ được sẵn sàng trước là đã tất cả một bữa ngon miệng rồi đấy.

Món bánh bột lọc này vẫn là bữa tiệc phụ ngon tuyệt dành cho người thân trong mái ấm gia đình bạn. Đặc biệt là dành đến các bé xíu đấy nhé!

Còn đời chờ gì nữa hãy xắn tay lên và vào bếp thôi nào. Chúc các bạn thành công với những biện pháp làm bánh bột lọc 1-1 giản này nhé!