CÁCH KIỂM TRA MÃ VẠCH BẰNG IPHONE

     

Trong cuộc sống đời thường hiện đại cùng nhất là trước tình trạng dịch bệnh đang cốt truyện phức tạp, đòi hỏi cần giảm bớt tiếp xúc, thì vấn đề thanh toán, khai báo y tế hoặc truy cập thông tin thực hiện mã QR sẽ là xu hướng. Để người tiêu dùng iPhone biết được biện pháp quét mã QR bên trên iPhone và nhận được nhiều tiện ích hơn, những hướng dẫn cực cụ thể sau phía trên sẽ hỗ trợ thêm các thông tin có ích cho bạn.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra mã vạch bằng iphone


1. Mã QR là gì? 3 giải pháp quét mã QR trên iPhone

Mã QR hay còn gọi là QR Code, là từ bỏ viết tắt của Quick Response Code (tạm dịch là mã bình luận nhanh), được phát triển bởi công ty Denso Wave của Nhật bạn dạng vào năm 1994. Đây là cột mốc khắc ghi sự cải tiến và phát triển của technology truy xuất tin tức mà trong số những ứng dụng ta hay thấy nhất thời nay là quét QR Code để thanh toán.


*
Mã QR Code rất có thể được Scan bằng smartphone để nhấn thông tin

Để hiểu biết thêm về các tính năng và ứng dụng của mã QR, tương tự như những phương pháp quét mã QR trên iPhone một cách nhanh chóng và đơn giản, cùng tìm hiểu thêm những tin tức sau đây.

1.1. Tìm kiếm hiểu tác dụng và vận dụng của QR Code?

QR Code (Quick Response Code) còn được biết đến với tương đối nhiều tên gọi khác ví như Mã vun ma trận xuất xắc Mã gạch hai chiều. Đây là dạng tin tức được mã biến thành những chấm black hay ô vuông bên trên nền trắng, làm sao cho máy hoàn toàn có thể đọc phát âm được qua những ứng dụng scan.


*
QR Code được tạo nên từ việc mã hóa tài liệu thành những chấm đen và ô vuông như hình

Như đang nói, mã QR được cải tiến và phát triển bởi một công ty tới từ Nhật bản có tên là Denso Wave, là công ty con của tập đoàn lớn Toyota. Ban đầu, mã QR được gia công ra để giao hàng việc quản ngại lý, theo dõi và quan sát các thành phần trong xe cộ hơi. Hình như mã còn rất có thể phục vụ kiểm kê ở nhiều ngành nghề khác nhau. Qua thời gian, tìm ra tính tiện nghi của QR Code, nhiều doanh nghiệp đã vận dụng loại mã này vào các lĩnh vực và mục tiêu khác nhau.

Mã QR có thể chứa URL hoặc tin tức của một sự kiện nào kia như thời gian, địa điểm tổ chức, đôi lúc còn là mô tả sản phẩm hoặc dễ thấy nhất gần đây là links đến những app thanh toán giao dịch một cách lập cập và luôn thể lợi.


*
Mã QR hoàn toàn có thể chứa đường link hoặc những thông tin khác

Một trong số những ứng dụng của QR Code mà ta thường phát hiện tại các địa điểm hiện nay chính là quét mã để khai báo y tế. Những điểm mạnh của QR Code hoàn toàn có thể kể đến như tính thẩm mỹ, sự tiện lợi trong việc truy xuất thông tin, kỹ năng liên kết với các app thanh toán, hoặc là người dùng cũng rất có thể trao đổi tin tức liên lạc cùng nhau qua vẻ ngoài scan mã QR.


*
Hiện nay các doanh nghiệp đang áp dụng mã QR vào bài toán khai báo y tế một biện pháp nhanh chóng

Từ QR Code, bạn có thể dùng điện thoại thông minh để quét và nhận được những tin tức chứa trong đó, hoặc được dẫn đến những trang tin tức khác qua những đường links tích hợp.

Cần rành mạch QR Code với mã gạch Barcode được dùng cho nhiều mặt hàng và những sản phẩm.

Việc sử dụng smartphone để scan mã QR là giữa những vấn đề thiết yếu hàng ngày, nhất là trong thời gian dịch bệnh phức tạp bây chừ cần kiêng tiếp xúc thì quét mã QR để nhận thông tin hoặc giao dịch là điều đề nghị làm. Với các ai sử dụng điện thoại apple iphone và còn đang thắc mắc làm sao nhằm quét mã QR bên trên iPhone thì các hướng dẫn cực chi tiết sau đây để giúp ích mang đến bạn.

1.2. Biện pháp quét mã QR trên iPhone bởi Camera

Một giữa những cách quét mã QR trên iPhone cực lập cập và thuận tiện đó là thực hiện camera bao gồm sẵn của máy. Tuy nhiên, nếu nhằm như mang định thì Camera không thể quét QR ngay lập tức được cơ mà bạn quan trọng lập setup của Camera.

Làm theo một số bước dưới đây là bạn đã có thể khởi động công dụng quét mã QR bên trên iPhone với Camera:

Bước 1: Mở Cài đặt > chọn mục Camera


*
Chọn Camera trong phần cài đặt

Bước 2: Gạt công tắc nguồn để kích hoạt tính năng Quét mã QR


*
Kích hoạt công dụng Quét mã QR bằng phương pháp bật công tắc

Bước 3: Mở Máy ảnh/Camera của điện thoại cảm ứng thông minh lên và di chuyển khung chụp hình ảnh sao mang lại mã QR lọt được vào trong khung


*
Mở Camera của điện thoại và tiến hành scan mã QR

Bước 4: Một bảng thông báo sẽ hiển thị nhằm mở link hoặc hiện ra tin tức tích đúng theo trong mã QR

Chỉ với vài ba bước đơn giản là bạn đã sở hữu thể quét mã QR trên iPhone bằng Camera một giải pháp nhanh chóng. Đây là cách được nhiều người dùng thành phầm của Apple ứng dụng nhất bởi vì sự dễ dàng và gồm thể thiết lập cấu hình trong vòng tích tắc. Bạn cũng có thể tắt kĩ năng này đi tương bốn như giải pháp kích hoạt mỗi một khi không nên dùng đến.

Xem thêm: Top 4 Kem Trắng Da Toàn Thân Cho Nam Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay

1.3. Biện pháp quét mã QR trên iPhone bằng Trung trung ương điều khiển

Ngoài giải pháp quét mã QR bên trên iPhone ứng dụng bản lĩnh của Camera, bạn còn tồn tại thể biến đổi cài để của Trung tâm điều khiển và tinh chỉnh để thiết bị đọc hiểu được QR Code, từ kia xuất ra dữ liệu bạn nên scan.

Bước 1: Mở Cài đặt > chọn mục Trung trung khu điều khiển


*
Chọn mục Trung tâm điều khiển và tinh chỉnh trong phần thiết lập đặt

Bước 2: lựa chọn mục Tùy chỉnh điều khiển


*
Chọn tiếp tùy chỉnh điều khiển

Bước 3: nhấp vào icon dấu + tại Trình hiểu mã QR để địa chỉ tính năng này vào Trung tâm điều khiển


*
Thêm Trình đọc mã QR vào Bảng điều khiển

Bước 4: Tiếp theo, đối với các dòng điện thoại thông minh có tai thỏ (từ rứa hệ iPhone X về bên sau), các bạn hãy vuốt từ bên trên xuống bên dưới màn hình. Còn đối với các dòng smartphone cũ rộng không được thiết kế theo phong cách tai thỏ (có nút Home) thì các bạn hãy vuốt từ dưới lên màn hình.


*
Biểu tượng quét mã QR tất cả trên bảng điều khiển

Bước 5: lúc bảng điều khiển và tinh chỉnh chứa những icon công dụng hiện ra, bạn chọn biểu tượng quét mã QR trên đó

Bước 6: Cuối cùng, đưa máy quét bất kỳ mã QR nào tương tự như phương pháp quét QR code trên iPhone thực hiện Camera


*
Tiến hành quét mã QR một bí quyết nhanh chóng

Những thông tin được gắn với mã QR Code đang hiện ra, hoàn toàn có thể là đường links với một trang thông tin nào đó, cũng có thể hiện trực tiếp thông tin sự kiện gắn thêm với mã.

Đôi khi người tiêu dùng sẽ cảm giác cách kiểm tra mã QR trên iPhone này có đôi chút tinh vi hơn giải pháp đầu tiên, tuy nhiên đây cũng là một phương thức có thể ứng dụng được và rất có thể tối ưu các công dụng của Trung trọng tâm điều khiển.

1.4. Quét QR Code bên trên iPhone chạy từ tiện ích ios 10 về bên trước

Hai bí quyết quét mã QR trên iPhone được giới thiệu bên trên có thể được thực hiện một phương pháp dễ dàng, tuy vậy bạn lại không thể áp dụng cách này mang lại những dế yêu chạy hệ điều hành quản lý iOS 10 quay trở lại trước. Vậy câu hỏi đặt ra là để quét mã vạch với những dế yêu này bọn họ cần làm vắt nào?


*
Dùng các app scan mã vạch, mã ma trận cho những dòng thứ chạy hệ điều hành iOS 10 về trước

Rất solo giản, thời điểm này chúng ta có thể sử dụng phần mềm quét mã QR trên iPhone, cung ứng khả năng quét mã QR chưa được tích hợp sẵn trên năng lượng điện thoại. Hiện tại nay, không hề ít ứng dụng dùng để làm quét mã QR, quét mã vạch xuất hiện trên Appstore và việc chọn được một ứng dụng cân xứng nhất là điều khiến nhiều người dùng iPhone đau đầu.


*
Một số ứng dụng quét mã dễ thực hiện và công dụng đang phổ biến hiện nay

Một số app có chức năng quét mã QR được rất nhiều người dùng đề cử sau đây sẽ là gợi nhắc hữu ích cho chính mình trong việc đào bới tìm kiếm ra vận dụng quét mã QR cho chiếc smartphone thân yêu:

Quick ScanQR ReaderBakodoBarcode ViệtQrafterICONITBarcode MEiCheck

Bạn rất có thể tự do chọn 1 trong những phầm mềm được đề cử bên trên để hỗ trợ điện thoại quét QR Code. Sau khoản thời gian download và thiết lập app, bạn chỉ cần mở vận dụng lên, sau đó tìm hào kiệt Scan và dịch chuyển khung camera của năng lượng điện thoại hướng đến QR Code nên scan, sản phẩm công nghệ sẽ tự động quét và trả kết quả.


*
Quét mã QR trên iPhone một cách đơn giản dễ dàng với những ứng dụng hiện nay nay

Chịu một số vô ích so với những dòng máy giới thiệu sau này, các thế hệ iphone cũ khó có thể nâng cấp lên hệ quản lý tiên tiến nhất, hoặc vị chủ nhân không muốn tăng cấp để kiêng nặng máy. Vì đó, tài năng Scan QR Code ko được tích thích hợp sẵn cho thiết bị. Tuy nhiên với các app được tạo ra chuyên giao hàng cho mục đính quét mã QR, bạn cũng có thể yên tâm cài đặt và sử dụng một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo ứng dụng rất có thể biến chiếc điện thoại của chúng ta thành một mẫu “máy quét” đa năng.

Các vận dụng Quick Scan, iCheck với Bakodo, … ngoài kĩ năng quét mã QR ra còn được dùng để làm thực hiện một công dụng khác mà thậm chí những người đã có được điện thoại thông minh thế hệ mới nhất vẫn muốn cài đặt. Ko kể ra, một trong những app còn rất có thể quét được Barcode để truy xuất thông tin, bắt đầu sản phẩm, cực thuận lợi cho các cô gái khi đi cài sắm.

Bên cạnh những app có công dụng chính ship hàng chủ yếu đuối cho việc quét mã QR, chúng ta còn hoàn toàn có thể sử dụng tuấn kiệt quét mã QR tích hòa hợp sẵn trong một số app mạng xã hội bây giờ như Zalo, Viper xuất xắc Facebook.

2. Tổng kết

Hi vọng với 3 bí quyết quét mã QR trên iPhone cực mau lẹ và thuận tiện được share trên đây, bạn sẽ biết phương pháp sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh để quét mã QR trong những trường hợp cần thiết như khai báo y tế, thanh toán trực tuyến. Mặc dù cho là những loại iPhone mới về sau hay những chiếc iPhone chạy hệ điều hành và quản lý cũ, chúng ta đều có phương pháp để quét mã QR để đưa được những thông tin cần thiết.

Đây chỉ là 1 trong trong số không hề ít thủ thuật xuất xắc được chúng tôi share đến bạn. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết khác để cập nhật những thông tin cực hay, cực hữu ích.

Xem thêm: Cận Cảnh Phẫu Thuật Thu Gọn Môi Có An Toàn Không? Cận Cảnh Phẫu Thuật Tạo Hình Môi Trái Tim

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến mình hầu như thiết bị technology cực tiến bộ mà đặc biệt là những thành phầm đến từ táo bị cắn tại hệ thống cửa hàng Di Động Việt. Hoặc bạn cũng có thể gọi hỗ trợ tư vấn 1800.6018 để được tư vấn thông tin bỏ ra tiết.