Cách Chăm Sóc Sau Khi Nâng Mũi

     

Quá trình chăm lo sau nâng mũi là hết sức quan trọng, góp bạn đảm bảo kết quả sau khi phẫu thuật tương tự như hạn chế những biến chứng rất có thể xảy ra.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc sau khi nâng mũi


Nếu bạn vừa triển khai một cuộc mổ xoang nâng mũi, các bạn sẽ có phần lớn vết mổ phía bên trong mũi hoặc vào vài trường hợp, các bạn có một dấu mổ ở ngoài, thân vách mũi. Tất cả các vết mổ này thường xuyên được khâu lại với chỉ khâu tự tiêu.

Ngoài ra, bạn còn có một thanh nẹp vật liệu nhựa dán bên ngoài mũi, giúp duy trì sụn với xương mũi cố định tại vị trí mới trong quy trình phục hồi hoàn toàn. Thanh nẹp mũi cũng làm giảm sưng, phù nề làm việc mũi sau phẫu thuật.

Bài viết dưới đây, Hello Bacsi đang hướng dẫn chúng ta một vài ba cách quan tâm sau nâng mũi để quá trình lành ra mắt nhanh nệm hơn.

Cách chăm lo mũi sau khoản thời gian nâng

Bạn hoàn toàn có thể thấy mũi tan ra chất nhớt hoặc một chút máu trong vài ngày trước tiên sau khi phẫu thuật. Đó là điều hoàn toàn bình thường. Một vài trung tâm phẫu thuật sẽ cung cấp cho bạn một miếng gạc nhỏ đặt ở bên dưới mũi nhằm thấm sút dịch ngày tiết từ mũi. Các bạn nhớ đổi khác gạc tiếp tục để đảm đảm bảo an toàn sinh. Đồng thời, bạn không nên chạm vào bên trong mũi khi mới phẫu thuật xong.

Bên cạnh đó, cách lau chùi và vệ sinh sinh mũi sau thời điểm nâng thường xuyên được khuyến cáo đó là dùng nước muối sinh lý xịt rửa bên trong mũi khoảng chừng 2 ngày sau khoản thời gian nâng mũi. Nước muối để giúp đỡ làm sạch các vết thương vào niêm mạc mũi. Bạn nên áp dụng nước muối bột sinh lý trong ít nhất 3 tháng cùng không sử dụng ngẫu nhiên loại thuốc xịt mũi như thế nào khác, trừ khi có sự chỉ dẫn từ nhân viên cấp dưới y tế.

Nếu triển khai phẫu thuật nâng mũi mở, bạn có một dấu mổ trọng điểm mũi và hoàn toàn có thể dùng thuốc mỡ dùng bôi lên vết yêu đương đó. Thực hiện bông gòn quẹt thuốc mỡ chảy xệ lên lốt thương khoảng 3 lần/ngày để giúp đỡ hòa tung chỉ khâu y tế. Chúng ta cứ liên tiếp bôi thuốc mỡ cho tới khi chỉ khâu tiêu trả toàn, chắc hẳn rằng mất khoảng 1 tuần.

Trường hợp bạn nâng mũi bằng sụn ở tai, vết mổ sống tai cũng tương tự như sinh hoạt mũi và bạn cũng cần sử dụng thuốc mỡ quẹt lên vệt mổ tương tự.

Bác sĩ sẽ dỡ thanh nẹp thắt chặt và cố định mũi sau khoảng 1 tuần. Các bạn vẫn rất có thể rửa mặt, gội đầu sau thời điểm phẫu thuật nhưng chú ý không để nước chảy trực tiếp lên nẹp. Bạn cũng có thể rửa những vết phẫu thuật trên mặt.

Sau lúc nâng mũi đề nghị làm gì? chú ý hoạt cồn cẩn thận

Bạn bắt buộc nằm ngửa khi nằm ngủ với đầu được kê cao hơn bình thường trong vài đêm sau thời điểm nâng mũi. Giả dụ nằm nghiêng, bạn cũng có thể bị sưng về phía mũi trái hay bắt buộc theo tư thế nằm.


Đặt một túi nước đá lên trên mặt thanh nẹp cùng vùng thân hai mắt một ngày dài cho cho buổi tối trước lúc đi ngủ. Điều này ngăn ngừa bầm tím sinh sống mắt, giảm sưng bên trên mũi với mặt. Điều này làm cho chính mình cảm thấy thoải mái hơn.

Xem thêm: Cách Trị Mẩn Đỏ Trên Mặt - 8 Cách Trị Da Mặt Bị Đỏ Giúp Bạn Hết Tự Ti

Trong tuần đầu tiên, bạn cần lưu ý:

Đi bộ nhiều Đừng xì mũi không nên chạy cấp tốc hay tập bất kỳ bài aerobic nào không nâng, nhấc phần nhiều vật nặng trĩu trên 4,5kg (bao có bế trẻ em nhỏ) Đừng cúi fan với đầu chúi về phía trước kị căng thẳng quá mức cho phép Hạn chế các vận động tình dục

Bạn có thể đeo kính nếu chúng không ấn quá rất mạnh vào thanh nẹp trên mũi hoặc đeo kính áp tròng. Sau thời điểm tháo nẹp, chúng ta nên tiêu giảm đeo kính không ít và chọn rất nhiều gọng kính vơi nhất tất cả thể. Bạn không nên đeo kính gọng vật liệu nhựa quá lớn có thể đè lên chóp mũi. Tuy vậy, chúng ta vẫn sẽ cảm thấy khá nhức nhức phía hai bên mũi trong 1 thời gian, hoàn toàn có thể kéo dài cho 3–4 tháng.

Không lái xe trong vòng 24 giờ sau thời điểm phẫu thuật nếu bạn được dùng ngẫu nhiên loại thuốc bớt đau gồm chứa hóa học gây nghiện nào.

*

Chế độ ăn uống uống

Bạn có thể ăn uống như bình thường. Tuy nhiên, lúc nuốt thức ăn, bạn chắc rằng vẫn cảm thấy trở ngại và khứu giác cũng trở nên không giỏi trong tuần trước tiên sau phẫu thuật. Bổ sung thêm nước khoáng sẽ giúp cơ thể phục hồi sau thời điểm gây mê với phẫu thuật.


Sử dụng thuốc

Bạn sẽ tiến hành dùng thuốc sút đau, giúp chăm lo sau nâng mũi, theo hướng đẫn của bác bỏ sĩ.

Một số thuốc phòng sinh cũng khá được kê toa, các bạn hãy nhớ sử dụng đúng theo phía dẫn cho tới khi không còn liều dùng.

Bạn hoàn toàn có thể được cần sử dụng thuốc chống viêm dexamethasone trong 1 tuần để giúp đỡ giảm sưng, viêm và các tình trạng gây cạnh tranh chịu. Kế bên ra, thuốc chống bầm cũng rất được bác sĩ kê đơn, luôn luôn nhớ rằng chúng ta phải áp dụng thuốc đúng theo chỉ định và hướng dẫn của chưng sĩ.

Bạn vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng các loại thuốc thường thì hay bổ sung vitamin sau khi phẫu thuật.

Quay lại tái khám

Sau khi nâng mũi khoảng chừng 7–10 ngày, bác bỏ sĩ vẫn tháo quăng quật nẹp mũi cho chính mình và có tác dụng sạch mũi dịu nhàng.

Bạn nên quay trở lại tái khám khoảng 1 tháng sau khoản thời gian phẫu thuật.

Xem thêm: Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Ngày 5/5 Là Ngày Gì, Hãy Tìm Hiểu Ngay?

Tiếp theo, sau 3, 6 với 9 tháng, bạn nên định kỳ đến thăm khám, theo dõi tình trạng sức khỏe. Điều này thường sẽ không mất thêm chi phí tái khám. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chụp hình ảnh hậu phẫu để so sánh trước và sau thời điểm thực hiện nâng mũi.