Cách Bảo Quản Cam Được Lâu

     

1 Cách bảo quản cam tươi lâu mà lại vẫn mọng nước

Dùng tất cả hổn hợp vôi tôi với cátĐể bảo vệ cam được tươi lâu dài thì biện pháp thông dụng cũng giống như là truyền thống lâu đời nhất mà bạn có thể dễ dàng tiến hành đó là áp dụng hỗn thích hợp vôi tôi và cát.Trước hết, nhằm tránh cho vi khuẩn và vi sinh đồ dùng xâm nhập vào múi cam có tác dụng cam nhanh hỏng, bị khô nước thì các bạn nên thực hiện bôi hầu hết vôi tôi vào phần cuống của trái cam.Đồng thời, bạn sẵn sàng cát sạch rồi triển khai vùi cam vào vào cát, tiếp theo đặt ở nơi thoáng khí, thô ráo, không ngột ngạt. Cùng với cách bảo quản này khi rước cam ra thì cam vẫn duy trì được mùi vị vẹn nguyên như thuở đầu trong vòng eo tháng.

Bạn đang xem: Cách bảo quản cam được lâu

Dùng các thành phần hỗn hợp vôi tôi cùng cátƯu điểm: cách thức này cực kỳ dễ thực hiện và mọi fan đều hoàn toàn có thể làm được, đặc biệt bạn cũng không cần phải băn khoăn lo lắng việc cam sẽ bị các chất độc hại thâm nhập vào trong số múi cam lúc bảo quản.Nhược điểm: hiện tại nay, vôi tôi không còn được bày bán thoáng rộng ở khắp số đông nơi và bạn phải sử dụng mèo sạch, không lẫn rất nhiều tạp chất. Vì đó, tuy dễ tiến hành nhưng nguồn nguyên liệu khá cực nhọc tìm buộc phải cách bảo quản này cũng không còn phổ biến như lúc trước đây.Dùng hỗn hợp vôi tôi với cátDùng baking sodaBạn cũng rất có thể sử dụng baking soda để bảo vệ cam cũng tương đối hiệu quả. Đầu tiên, bạn nên rửa thẳng cam dưới vòi nước cho sạch sẽ các bụi bẩn còn bám lại trên mặt phẳng vỏ.Sau đó, chúng ta cho ra thau rồi dìm cùng các thành phần hỗn hợp baking soda trộn loãng với một ít nước trong vòng 15 phút.Kế đến, các bạn vớt ra dùng khăn sạch sẽ lau thô hoặc để ráo, rồi mang đến cam vào túi nilon không bẩn buộc kín đáo lại. Cuối cùng, đặt tại ngăn đuối tủ lạnh lẽo nữa là bạn có thể bảo quản tận 1 - 2 tháng.Dùng baking sodaƯu điểm: Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm cài đặt baking soda ở siêu thị, shop chuyên về vật liệu làm bánh,... Nên rất có thể áp dụng biện pháp này để bảo quản cam tại nhà.Nhược điểm: Bạn chỉ bao gồm thể bảo vệ cam bởi baking soda với con số ít, còn nếu bảo vệ với số lượng lớn thì sẽ không còn đạt được hiệu quả như mong muốn đâu.

Xem thêm: Giao Thừa Nên Làm Gì? Những Điều Nên Làm Trong Đêm Giao Thừa

Dùng baking sodaDùng cátMột cách thịnh hành khác để bạn bảo vệ cam đó là thực hiện cát. Chúng ta chỉ việc xếp đan xen 1 lớp cam và cát, tuy nhiên nên lưu ý là cam đề nghị được vùi trọn vẹn trong cat và phần cuống phải được để thẳng không gãy rụng nhé.Dùng cátDùng vôi tôiSử dụng vôi tôi cũng là cách kết quả mà chúng ta cũng có thể áp dụng. Trước tiên, cam sở hữu về bạn triển khai rửa 1 - gấp đôi với nước mang đến sạch, nhằm ráo hoặc dùng khăn không bẩn lau khô.Kế đến, rước kéo cắt phần cuống thế nào cho cuống gồm độ lâu năm còn khoảng tầm nửa lóng tay (0.5cm). Cuối cùng, bạn lấy vôi tôi quẹt vào vết bắt đầu cắt thì đã hoàn thành rồi!Đến khi hy vọng sử dụng, bạn chỉ việc đem cam ra rồi rửa lại vài ba lần cùng với nước đến sạch.Dùng vôi tôiDùng lá thôngNgoài những cách trên, bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng lá thông để bảo quản cam. Nhưng bạn nên dùng lá thông ráo mát rồi mới triển khai xếp xen kẽ với cam vào thùng xốp, thùng mút là được.Dùng lá thông
Lưu ý: Để cam giữ được độ tươi ngon lâu bền hơn trong quá trình bảo quản, bạn nên thường xuyên kiểm tra xem bao gồm quả như thế nào bị hỏng, dập úng hay không rồi vứt bỏ chúng để tránh làm lây sang những quả khác.

Xem thêm: Xem Tuổi Xuất Hành Đầu Năm 2021 Hướng Nào Tốt? Ngày 1,2,3 Tết Tân Sửu


2 Cách bảo vệ nước cam không xẩy ra đắng

Muốn bảo vệ nước cam không bị đắng cũng không thật khó nhằm thực hiện. Bởi đã được nạm nước, nên để ngăn cản các vitamin có khả năng sẽ bị phân hủy do ánh sáng, chúng ta chỉ việc sẵn sàng chai thủy tinh tất cả màu sậm, không sử dụng màu quá sáng chóe hoặc chai thủy tinh trong suốt nhằm đựng nước cam rồi đặt tại ngăn non tủ lạnh là xong. Bằng cách này nước cam của bạn sẽ không bị đắng khi uống nhé.
Cách bảo quản nước cam không trở nên đắng
Vậy là bạn đã có thể thu về cho bản thân cách bảo vệ cam tươi thọ và bảo quản nước cam không xẩy ra đắng rồi nha! Thật dễ dàng chúng ta nhỉ? gắng là giờ đây, chúng ta cứ tha hồ gửi cam mọng nước vào chế độ ăn uống hàng ngày mà ko cần do dự về bài toán hương vị lôi cuốn của cam có khả năng sẽ bị giảm bớt rồi nhé!