Blog Nổi Tiếng Việt Nam

     

Nghĩ đến dân IT thường người ta nghĩ đến những người khô khan, viết văn không một ai đọc nổi. Nhưng thực sự có vậy? dạo quanh mạng internet một vòng mới thấy mấy anh IT viết blog hơi nhiều. Thậm chí nhiều hơn nữa mấy ngành khác. dolotgiare.vn tuyển lựa ra 10 IT blogger danh tiếng người Việt mà theo chúng tôi là xứng đáng đọc. Không nhất thiết coi để học hỏi và giao lưu về nghề nghiệp và công việc mà nhiều bài viết bên lề của những blogger cũng tuyệt ho không kém. Số thiết bị tự sau đây không phải đặt xếp hạng các blog nhưng chỉ dễ dàng và đơn giản là tiến công số cho dễ theo dõi.

Bạn đang xem: Blog nổi tiếng việt nam


Nội dung


1. Phạm Huy Hoàng blogger lừng danh với Tôi Đi Code Dạo

Lần thứ nhất người viết bài này biết đến Tôi Đi Code dạo bước là khi đi tìm thông tin chẳng liên quan gì mang lại IT. Đi kiếm tìm thông tin review một cuốn sách mà không hiểu biết nhiều sao lại ra blog của anh chàng coder trẻ tuổi vui tính này. Từ đó cứ thỉnh phảng phất lại vào xem các bài viết mới. Huy Hoàng ko chỉ chia sẻ về kinh nghiệm về kỹ thuật mà còn viết về những chủ đề khác: tìm việc IT, reviews sách, khả năng phỏng vấn, biện pháp viết cv, kinh nghiệm tay nghề sống.. Với giọng văn tưng tửng, Hoàng sẽ khiến bạn cười khùng khục khi đọc blog của mình. Ví như bạn không tin thì cứ demo những bài bác như lập trình sẵn viên làm sao để kiếm gấu xem sao nhé. Tôi đi code dạo bước cũng là trong những blog được update đều đặn nhất. Dường như Hoàng là cũng là chủ nhân của một kênh Youtube với hơn 85 nghìn người theo dõi. Đáng nể đó chứ. Và nếu có thời hạn thì bạn có thể theo dõi FB blogger này cho đủ bộ nhé, cũng độc đáo lắm

*
Phạm Huy Hoàng trình làng về mình

2. Nguyễn Nhật Hoàng và blog Codeaholicguy

Nguyễn Nhật Hoàng có lẽ là một người bạn bè của người chủ blog Tôi đi code dạo được đề cập mặt trên. Bạn viết đoán vậy vày thấy links của codeaholicguy được đặt ngay trên đầu của trang Tôi Đi Code Dạo. Trên Face book của Huy Hoàng cũng thấy hai bạn thỉnh thoảng gặp gỡ nhau thân thiết. Codeaholiguy khá phong phú và đa dạng về các chủ đề không giống nhau như kĩ năng tìm việc, khả năng mềm, hưóng dẫn các kỹ năng về lập trình. Kênh Youtube Codeaholiguy cũng là một trong kênh khá nổi tiến với trên 200 nghìn tín đồ theo dõi. Ko biết nên gọi Hoàng Codeaholicguy là vlogger giỏi blogger nữa. Có thể nói blogger này cũng khét tiếng không kém chàng trai Code Dạo trên đâu

*
Trang công ty vlog của blogger Codeaholicguy

3. Phạm Ngọc Thạch người sở hữu blog ThachPham

Thachpham blog đuợc nghe biết như một blog chăm về các kiến thức về mã mối cung cấp mở WordPress. Mặc dù nhiên, blog không chỉ là có WordPress mà còn có các bài share về tay nghề khác về PHP, review dịch vụ sản phẩm công nghệ chủ, các nội dung bài viết về SEO… Những nội dung bài viết của Thạch Phạm dễ hiểu, nhiều lúc giải đam mê cả hồ hết khái niệm rất căng bản cho những người mới bắt đầu. Thạch Phạm cũng có thể có một kênh Youtube Thạch Phạm với trên 300 nghìn subcribers, con số không nhỏ dại cho một kênh về kỹ thuật. Tự nhận mình là bạn đam mê công nghệ và ưa thích xăm mình, ko rõ Thạch Phạm bao gồm bao nhiêu hình xăm trên tín đồ nhỉ.

Thạch Phạm cũng chính là nhà tạo nên của AZdigi, một doanh nghiệp về dịch vụ hosting cũng được nhiều người nghe biết gần đây.

*
Thachpham blog: mê technology và mê cả xăm mình

4. Nguyễn Thị Khánh Huyền (Huyền Chip) cùng với blog chip Huyen

Có lẽ có khá nhiều người sẽ hỏi: nguyên nhân blogger Huyền cpu lại phía bên trong danh sách những blogger nổi tiếng về IT? thật ra, ngoài một số tranh biện hộ khi chủ nhân của blog chip Huyen trình làng cuốn sách “Xách cha Lô lên và đi”, Huyền Chip là 1 người truyền cảm xúc cho rất nhiều người trẻ về câu hỏi dám thừa nhận thân. Cô vẫn dám từ bỏ vùng an toàn để tìm ra niềm say mê thật sự đến đời mình. Huyền khoản thời gian đi thuộc chiếc tía lô thì cô đã sang Mỹ học tập tại đh Standford danh tiếng vào năm 2014. Huyền chip đã giỏi nghiệp thạc sĩ ngành kỹ thuật mày tính và được trao vào có tác dụng tại tập đoàn lớn NVIDIA. Cô vừa nghỉ có tác dụng tại phía trên để gia nhập khởi nghiệp theo như thông tin trên blog ngày 23 tháng 12 năm 2019. Những bài viết của Huyền cpu tuy rất ít và đều bằng tiếng Anh tuy thế khá xứng đáng đọc. Ví như bài tiên tiến nhất về 4 bài học cô tích lũy về đồng nghiệp, lãnh đạo… hoặc bài xích về thanh nữ làm câu hỏi trong ngành công nghệ. Chúng ta thử vào xem, khác những với hầu hết blog bạn đã từng đọc đấy. Giả dụ lười phát âm tiếng thằng bạn cũng thể thử đọc bài đã được lượt dịch trên Cafef

*
Huyền Chip trình làng về mình trên Blog chip Huyen

5. Huy Trần cùng Blog The Full Snack

Huy trần được điện thoại tư vấn vui là Kỹ Sư khía cạnh Tiền (Front-End engineer) ban đầu viết blog từ năm 2015. Có nhiều bài nâng cao về chuyên môn nhưng không chỉ là có thế, Huy nai lưng còn phân tách sẽ những kinh nghiệm về phát triển nghề nghiệp, chuyện đi làm việc cho start-up, chuyện lương bổng.. Tất cả một bài chất vấn khá tuyệt của người sáng tác Tôi Đi Code dạo trên với Huy Trần. Chúng ta cũng có thể xem trước khi quyết định có theo dõi The Full Snack blog ko nhé.

*
Trang công ty The Full Snack Blog của Huy Trần

6. Ngọc Hiếu với ngochieu blog

Người viết bài này đã nghe biết blog ngochieu từ ngày tác giả còn ở sử dụng Gòn. Bây giờ anh đã gửi sang Úc cùng định cư ngơi nghỉ Sydney. Dòng hay của ngochieu blog không chỉ có về nghề nhiều hơn nhiều bài viết về cuộc sống, về chuyện đời. Tiếc là tác giả đã xóa đi tương đối nhiều bài viết mà anh nhận định rằng “ngô nghê” tuy nhiên đâu biết nhiều người tiếc về những bài gọi là ngô nghê đó. Tỉ như bài lái xe một mình chạy lên Đà Lạt thời hết sức xa xưa và chụp các bức hình ảnh rất đẹp. Giỏi những bài về nhiếp ảnh. Nói thêm là tác giả Ngọc Hiếu còn là 1 trong những tat thứ cừ khôi. Nhớ tiếc là không tìm ra được liên kết của kho hình ảnh của anh bên trên Flickr để ra mắt cùng phần đông người. Nói tới những bài bác về nghề nghiệp thì hồ hết người hoàn toàn có thể xem những nội dung bài viết rất tuyệt về product design, UI/UX, sản phẩm Management… thử vào coi blog này đi, các bạn sẽ mê ngay.

Xem thêm: Lời Bài Hát Giữa Đại Lộ Đông Tây Lyrics Hợp Âm, Hợp Âm: Giữa Đại Lộ Đông Tây

Gần đây, ngoại trừ blog thì anh Hiếu còn giới thiệu podcast tại Hieu.tv với không ít chủ đề rất có lợi từ những kinh nghiệm đúc kết trong cuộc sống thường ngày của bao gồm tác giả. Đó là những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm về đọc sách làm sao cho hiệu quả, chế tạo lộ trình tài chính cá thể cho mang lại làm nắm nào để cuộc sống đời thường có chân thành và ý nghĩa hơn. Đây là 1 trong những kênh podcast rất có lợi bạn không nên bỏ qua.

*
Ngoc Hieu Blog

7. Huỳnh Công Thành (Thanh Huynh) tác giả blog AskTester

Tác giả của blog AskTester là người đã gồm hơn mười năm kinh nghiệm về nghành nghề dịch vụ kiểm demo phần mềm. Nếu như khách hàng quan vai trung phong về nghành nghề này thì đấy là một blog ko thể vứt qua. Blog của Thanh Huynh viết bởi tiếng Anh mà lại khá dễ dàng đọc. Không tính những bài viết chuyên sâu về nghành Testing thì chúng ta có thể tìm thấy những bài viết về trở nên tân tiến nghề nghiệp, hay đầy đủ bài chất vấn với các chuyên gia kiểm thử khá thú vị

*
Phần reviews về mình của người sáng tác AskTester blog

8. Nguyễn Văn mùi hương – Vhandit blog

VHandIT (Van Huong và IT) tập trung vào hai chủ đề: Java và cải tiến và phát triển dự án cùng với Agile. Mỗi bài viết là một vấn đề ví dụ và bạn cần có thời gian để nghiển ngẫm. Dường như tác giả cũng đều có những nội dung bài viết về năng lực mềm khá bổ ích. Không giống như các blogger khác viết khá thường xuyên, Vhandit blog được update thưa hơn, trung bình mỗi tháng một bài xích hoặc không nhiều hơn.

*
Văn Hương cùng IT blog

9. Nguyễn Việt Hùng với Viet Hung Blog

Nếu bạn còn thừa trẻ và ngày tối vùi nguồn vào tech thì tất cả lẽ các bạn sẽ không say mê blog này. Nhưng đến một lúc nào đó cần sự lắng đọng, chiêm nghiệm về cuộc sống thì blog này là nơi bạn nên ghé thường xuyên xuyên. Những bài viết của hero về sống tích cực, về hạnh phúc sẽ khiến bạn xem xét nhiều hơn về lối sống, về bốn duy của bao gồm mình. Hero là cựu tổng giám đốc của người sử dụng KMS Technogy nước ta và bây giờ là núm vấn của bạn này. Anh còn viết sách cùng làm số đông bài thì thầm đầy cảm hứng về kỹ năng quản lý, chỉ huy trong doanh nghiệp.

Xem thêm: Quý Vị Đã Được Tiêm Vắc Xin Covid Bị Sốt Uống Thuốc Gì, Quý Vị Đã Được Tiêm Vắc

*
Anh Nguyễn Việt Hùng cùng với Viet Hung Blog

10. Đỗ Trọng Nguyên người sáng tác Giaosucan blog

Nhìn bề ngoài, Đỗ Trọng Nguyên trông như 1 giáo sư với như anh nhắc trong phần giới thiệu, đồng đội gọi riết thành nickname luôn. Hiện nay đang sinh sống tại Đà Nẵng, anh Nguyên ngoại trừ việc đó là kỹ sư công nghệ còn tồn tại sở thích hợp về hội họa, đùa piano, làm cho thơ và cả nấu nướng ăn. Blog anh viết không áp theo phong giải pháp khô khan thường thì mà theo lối viết tìm hiệp đọc hết sức thư giản nhưng không hề thiếu hàm lượng tin tức và kiến thức. Ai nói Coder là khôn khan nhỉ?

*
Ngoài viết code viết blog anh Nguyên còn giỏi cả đun nấu ăn

11. Còn nhiều blogger nổi tiếng khác

Blog của trần Duy Thanh

Blog của Thái Dương

Blog của quý phái Bùi

Blog của Nguyễn Văn Trọng

Blog Maz Nguyễn, chăm về Data Analyst

Bạn là fan ái mộ của blogger IT danh tiếng nào? Theo các bạn blog làm sao là đáng xem độc nhất vô nhị và vì chưng sao? Hãy để lại chia sẻ của bạn trong phần bình luận dưới nhé.

Bạn tất cả biết?

tham gia xã hội dolotgiare.vn trên Linkedin, Facebook và những kênh mạng xã hội khác rất có thể giúp bạn lập cập tìm được hầu như chủ đề cách tân và phát triển nghề nghiệp và update thông tin về việc làm IT tiên tiến nhất Linkedin Page: https://bit.ly/Linkedindolotgiare.vn Facebook Group: https://bit.ly/dolotgiare.vnvn thời cơ việc làm cho IT : dolotgiare.vn